ดุเดือด !! "ซิโก้" โพสต์กลอนร่ายยาว เหน็บเเสบๆคันๆ ..ในวันที่พ่ายเเพ้ ก็โดนรุมเหยียบย่ำซ้ำเติม! ...จุดเริ่มจาก คนที่คุณก็รู้ว่าใคร?? (มีภาพ)
      หลังจากที่   เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง  ได้ประกาศยุติบทบาทกุนซือทีมชาติไทย เมื่อวันที่ 31 มีนาคม ที่ผ่านมา ด้วยการอัพภาพเหล่าเเข้งเเละทีมงานสตาฟฟโค้ช  ที่ได้ถ่ายรูปหมู่หลังจบเกมคัดบอลโลก 2018 ที่บุกพ่าย ญี่ปุ่น ที่สนาม ไซตามะ 0-4   นับเป็นเวลาเเค่ราวๆ 2เดือน หลังจากเจ้าตัวเพิ่งต่อสัญญาฉบับใหม่ระยะเวลา 1ปี กับสมาคมฟุตบอลฯ  พร้อมข้อความที่เป็นการกล่าวคำอำลาเก้าอี้กุนซือทีมชาติไทย อย่างเป็นทางการ ...

 


        "ผมขอขอบคุณทุกกำลังใจที่ส่งมาให้ผมและทีมงานของผมตลอด4-5ปีที่ผมได้รับเกียรติสูงสุดในชีวิต ที่เข้ามาทำงานในฐานะโค้ชทีมชาติไทย วันนี้ผมขอประกาศยุติบทบาทในการเป็นหัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย และจะดำเนินการเคลียร์งานต่างๆส่งต้นสังกัดภายใน 90 วัน ผมขอขอบคุณนักฟุตบอลทุกคน ทีมงานของผมทุกคน แฟนบอลทุกท่าน รวมถึงขอบคุณครอบครัวที่อยู่ข้างหลังผมตลอดมาครับ"       เเละต่อเนื่องด้วยในวันนี้  3เมษายน  2560  สมาคกีฬาฟุตบอลฯ ได้เปิดเผยว่า  บริษัท สปอร์ต ฮีโร่ จำกัด ได้ขอยุติสัญญากับ สมาคมเเล้ว สืบเนื่องมาจากการอำลาของซิโก้   ...

 

 

 

     ตามที่ บริษัท สปอร์ต ฮีโร่ จำกัด ได้มีหนังสือลงวันที่ 3 เมษายน 2560 ถึง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ แจ้งว่า ร้อยตำรวจโท เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง ประกาศยุติบทบาทในการเป็นหัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมฟุตบอลทีมชาติไทย ชุดใหญ่ และจะดำเนินการสรุปงานต่าง ๆ และส่งมอบภายใน 90 วัน นั้น
 

 

     สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ขอเรียนให้ทราบว่า สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ให้เกียรติและเคารพต่อการตัดสินใจของ ร้อยตำรวจโท เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง ที่จะยุติบทบาทหัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมฟุตบอลทีมชาติไทยชุดใหญ่ และในโอกาสนี้ต้องขอขอบคุณ ร้อยตำรวจโท เกียรติศักดิ์ฯ และผู้มีส่วนเกี่ยวข้อง ที่ได้ปฏิบัติหน้าที่หัวหน้าผู้ฝึกสอนด้วยความทุ่มเท เสียสละ วิริยะ อุตสาหะ ควบคุม กำกับ ดูแล และพัฒนานักกีฬาฟุตบอลทีมชาติไทยชุดใหญ่มาโดยตลอด
สุดท้ายนี้ สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ขออาราธนาคุณพระศรีรัตนตรัย และสิ่งศักดิ์สิทธิ์ทั้งหลายในสากลโลกที่ท่านเคารพนับถือ จงประทานพรให้ท่านและผู้มีส่วนเกี่ยวข้อง ประสบแต่ความสุขความเจริญ สุขภาพร่างกายแข็งแรง และประสบความสำเร็จในสิ่งที่ตั้งใจไว้ทุกประการเทอญ    จากนั้นล่าสุด ทางเฟซบุ๊ค Kiatisuk Senamuang  ได้โพสต์กลอน ที่มีบุคคลคนหนึ่งเเต่งเอาไว้ให้  ซึ่งเมื่อได้อ่านดูเเล้ว เหมือนจะเป็นการตัดพ้อ ต่อว่า  ที่ได้ถูกซ้ำเติมย่ำยีจากหลายๆฝ่าย หลังจากที่ผลงานคุมทีมชาติไทย ในฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือก ไม่ดีเท่าที่ควร  ดังนี้ .....

 

...ขอบคุณที่แต่งส่งมาให้ครับ...
ตกต่ำ ย่ำเท้า อยู่กับที่
กี่ปี กี่ครั้ง ไม่ไปไหน
แพ้แล้ว แพ้อีก แฟนถอดใจ
บอลไทย ไงเล่า ที่เล่ามา
ชายหนึ่ง ขอด้วย ช่วยชาติ
ทุ่มเท เหงื่อปาด อาสา
คนเย้ย เยาะหยัน ไม่นำพา
หวังกู้ ศรัทธา แฟนแฟน
บัดดล บอลไทย แปรเปลี่ยน
รุกรับ ขั้นเซียน คนแห่แหน
แข่งไหน ได้แชมป์ ไทยแลนด์
คนไทย จำแม่น ได้ดี
ซูซุกิ ซีเกมส์ จำได้ไหม
ครองแชมป์ คนไทย สุขี
พอคัด บอลโลก แพ้ที
อึงมี่ ขับไล่ ไม่ครบเทอม
บอลแพ้ เข้าทาง บางพวก
รุมจวก รุมด่า ฮึกเหิม
ได้ที เหยียบย่ำ ซ้ำเติม
จุดเริ่ม จากใคร รู้ดี
ซิโก้ สร้างทีม มีระบบ
เคารพ วินัย ศักดิ์ศรี
อ่อนน้อม ยอมรับ ไม่ราวี
นี่คือ ทีมที่ เปลี่ยนลุค
บัดนี้ ซิโก้ จำใจจาก
ต้องพราก ทีมไทย ฉุกละหุก
ขอเป็น แรงใจ เปลี่ยนยุค
ค่อยปลุก กระแส ทีมไทย


....ธีระพงษ์ โสดาศรี....
      2 เม.ย.60

 

 

 

 

ขอบคุณ

Kiatisuk Senamuang

.

.

.

.

.

.

.

by

ดลวรรธน์ โพธิ์ชาธาร


 


ข่าวที่เกี่ยวข้อง