ไม่รอด!! สั่งเเบนคนละ2นัด ปรับ2หมื่นบ. "คัพฟ้า" , "โรดริโก้" คู่กรณีจอมเดือดศึก "ไทยลีก" (มีคลิป)
     คณะกรรมการพิจารณาวินัยมารยาท สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ จัดการประชุมคณะกรรมการพิจารณาวินัยมารยาท ครั้งที่ 10 /2560 ณ สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ศูนย์กีฬาหัวหมาก โดยมี พล.ต.ท.อำนวย นิ่มมะโน เป็นประธานในการประชุม ซึ่งผลการพิจารณาโทษ มีดังนี้-สุโขทัย เสมอ ราชนาวี 1-1 (วันที่ 7 เม.ย.60)


     รายงานที่ถูกส่งให้คณะวินัยฯ ระบุว่า "จากรายงานของผู้ควบคุมการแข่งขัน ในนาทีที่ 45+2 ได้ทราบเหตุการณ์ของการที่ผู้เล่นหมายเลข 24 นายคัพฟ้า บุญมาตุ่น สโมสรสุโขทัย เอฟซี ชกไปที่ใบหน้าของผู้เล่นหมายเลข 23 โรดริโก แวร์จิลิโอ สโมสรฟุตบอลราชนาวี นั้น มีสาเหตุสืบเนื่องมาจากขณะที่สโมสรสุโขทัย เอฟซี ได้เตะโทษบริเวณหน้าเขตโทษของสโมสรฟุตบอลราชนาวี โรดริโก ได้ใช้ศอกซ้ายฟาดไปที่บริเวณใบหน้าของ นายคัพฟ้า บุญมาตุ่น สโมสรสุโขทัย เอฟซี ก่อน คัพฟ้า บุญมาตุ่น จึงได้ตอบโตกลับด้วยการชกไปที่ใบหน้าของ โรดริโก ล้มลง แล้วตบไปที่แขนและชี้หน้า

  

     โดยต้นเหตุของเหตุการณ์นี้ เกิดจากการกระทำของ โรดริโก สโมสรฟุตบอลราชนาวี ที่ศอกใส่ คัพฟ้า บุญมาตุ่น ของสโมสรสุโขทัย เอฟซี ก่อน ซึ่งในขณะเกิดเหตุ ผู้ตัดสินและผู้ช่วยผู้ตัดสิน รวมทั้งผู้ชมโดยรอบส่วนใหญ่ไม่เห็นเหตุการณ์ เนื่องจากอยู่นอกการเล่นของทั้งสองสโมสร จากนั้นผู้ตัดสินจึงได้เรียกทั้งสองฝ่ายมาตักเตือนผู้เล่นทั้งสองคน และไม่ได้มีการคาดโทษใดๆ

 

   ทำให้คณะกรรมการฯ สั่งแบน คัพฟ้า บุญมาตุ่น นักเตะสุโขทัย 2 นัด ปรับเงิน 20,000 บาท กรณีเจตนาทำร้ายบุคคลอื่น (ต่อยหน้าโรดริโก้ เวอร์จิลิโอ้ ผู้เล่นราชนาวี) รวมทั้ง แบน โรดริโก้ เวอร์จิลิโอ้ นักเตะราชนาวี 2 นัด ปรับเงิน 20,000 บาท กรณีเจตนาทำร้ายบุคคลอื่น (ใช้ท่อนแขนฟาดใบหน้าคัพฟ้า)

 -สุพรรณบุรี แพ้ ชลบุรี 0-1 (วันที่ 7 เม.ย.60)


-แบน จักรพันธ์ ปั่นปี ผู้ช่วยโค้ชชลบุรี ห้ามทำหน้าที่ข้างสนาม 2 นัด ปรับเงิน 40,000 บาท กรณีใช้ถ้อยคำหยาบคายด่าทอผู้ตัดสิน

 


-อุบล ยูเอ็มที เสมอ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด 1-1 (วันที่ 8 เม.ย.60)


-แบน สก็อตต์ คูเปอร์ หัวหน้าผู้ฝึกสอนอุบล ยูเอ็มที ห้ามทำหน้าที่ข้างสนาม 2 นัด ปรับเงิน 20,000 บาท กรณีแสดงกิริยาที่ไม่เหมาะสมต่อหน้าสาธารณชน ด้วยการเตะขวดน้ำ


   ขณะที่เคสของ ภูริทัต จาริกานนท์ นักเตะราชบุรี ที่ถูกจับภาพได้ว่าเหมือนทำร้าย มิลอส สโตยาโนวิค นักเตะพัทยา ยูไนเต็ด มีรายงานว่าไม่มีการแจ้งจากผู้ควบคุมการแข่งขัน และพัทยา ยูไนเต็ด ไม่ได้ยื่นประท้วงภายใน 2 ชม. หลังจบการแข่งขันตามกฎด้วย อย่างไรก็ตามคณะอนุกรรมการฯ อาจจะนำเรื่องดังกล่าวเข้ามาพิจารณาในครั้งต่อไป

 

 

 

ขอบคุณ

Nakleng Football TV

บอลไทย ชัดเว่อร์ !!!

tpl hotclips

.

.

.

.

.

.

.

.

by
ดลวรรธน์ โพธิ์ชาธาร