กระหึ่ม! "ฟอร์บส์" เลือก "โปรเม" ติดโผบุคคลที่ประสบความสำเร็จอายุน้อยของเอเชีย

Publish 2017-04-17 19:16:15


       “โปรเม” เอรียา จุฑานุกาล นักกอล์ฟเบอร์ 3 ของโลก ได้รับเลือกจาก “ฟอร์บส์” นิตยสารทางการเงินและการธนาคารชื่อดังของสหรัฐอเมริกา ติดโผเป็น 1 ในบุคคลที่ประสบความสำเร็จด้วยอายุต่ำกว่า 30 ปี ของทวีปเอเชีย หรือ “Forbes 30 Under 30 Asia” โดยในทวีปเอเชีย มีบุคคลกว่า 300 คน

 

 


 

 

 
       โปรเม  ได้จารึกสถิตินักกอล์ฟหญิงไทยคนแรกที่คว้าแชมป์ ครองแชมป์เมเจอร์หญิง รายการ "บริติช วีเมนส์ โอเพน" เดือนกรกฎาคม 2016 และ "เพลเยอร์ ออฟ เดอะ เยียร์" ของ แอลพีจีเอ ทัวร์ เดือนพฤศจิกายน 2016 รวมถึงปัจจุบันกวาดเงินรางวัลมากกว่า 3 ล้านเหรียญสหรัฐ (ประมาณ 100 ล้านบาท) ตลอดอาชีพ เเละครองรางวัล Race to CME Globe คว้าเงินรางวัล 1 ล้านดอลลาร์สหรัฐ

 

 

 

      ด้านนักกีฬาคนดังทวีปเอเชีย รายอื่นๆที่ติดโผ คือ  โจเซฟ สคูลลิ่ง นักว่ายน้ำวัย 21 ปีที่คว้าเหรียญทองแรกในประวัติศาสตร์ให้ประเทศสิงคโปร์ ในโอลิมปิกเกมส์ 2016, ชินจิ คากาวะ นักเตะทีมชาติญี่ปุ่น อดีตอยู่กับ เเมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ที่ปัจจุบันอยู่กับโบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ ในบุนเดสลีก้า เยอรมนี, ซอน เฮือง มิน ดาวเตะทีมชาติเกาหลีใต้ ที่กำลังโชว์ฟอร์มอันร้อนเเรงกับ ท็อตเเนม ฮ็อทสเปอร์  เเละ ชอย มี ซุน นักยิงธนูจาก เกาหลีใต้ ดีกรีเหรียญทอง "ริโอ เกมส์"

 

 

 

https://www.forbes.com/profile/ariya-jutanugarn/?list=30under30-asia-youngest

 

.

.

.

.

.

 

.

.

by
ดลวรรธน์ โพธิ์ชาธาร

 

 


เรียบเรียงโดย : ดลวรรธน์ โพธิชาธาร