ยกนิ้วให้!! "บิ๊กตู่" ร่วมยินดี "น้องโปเต้" ประเดิมเหรียญทอง "เทควันโดเยาวชนชิงเเชมป์เอเชีย"
     พลโท สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี แสดงความยินดีกับ โปเต้ น.ส.วิลาสินี คามจังหาร ที่สามารถคว้าเหรียญทองจากการแข่งขันเทควันโดเยาวชนชิงแชมป์เอเชีย 2017 ที่เมืองอาติเรา ประเทศคาซัคสถาน มาครองได้สำเร็จ ถือเป็นการเริ่มต้นที่ดี เพราะปีที่แล้วนักกีฬาไทยไม่ได้เหรียญทองเลย พร้อมกับชื่นชมว่าน.ส.วิลาสินี มีสมาธิและจิตใจที่มุ่งมั่นห้าวหาญ เอาชนะคู่แข่งจากหลายชาติที่มีความแข็งแกร่ง โดยเชื่อว่าจะเป็นกำลังใจให้นักกีฬาที่เหลือสร้างผลงานที่ดีตามไปด้วย

 

 
     จากการเทควันโดเยาวชนชิงแชมป์เอเชีย ที่ฟ็อก อาทีเรา สปอร์ต เซนเตอร์ เมืองอาทีเรา ประเทศคาซัคสถาน เมื่อคืนวันที่ 19 เมษายน ที่ผ่านมาซึ่งเป็นการแข่งขันวันแรกในประเภทต่อสู้ โดยแบ่งแข่งขัน 4 รุ่น  โดย  ในรุ่น 44 กิโลกรัมหญิง “น้องโปเต้” วิลาสินี คามจังหาร นักเทควันโดสาวไทย ที่เอาชนะจอมเตะสาวจากอินเดียมาได้ในรอบแรก และคว้าชัยเหนือนักกีฬาจากฟิลิปปินส์มาในรอบรองชนะเลิศ เข้าไปชิงกับ มาล่า โมเมนซาเดห์ จากอิหร่าน ปรากฏว่า “น้องโปเต้” อาศัยจังหวะดักเตะตัวและศีรษะ เอาชนะไป 18-9 คะแนน คว้าเหรียญทองไปครองได้สำเร็จ นับเป็นเหรียฐทองเเรกในชีวิต เเละถือเป็นการประเดิมเหรียญทอง ให้ทีมจอมเตะไทย ในรายการนี้อีกด้วย ซึ่งปัจจุบัน ล่าสุดจนถึงวันที่ 21 เมษายน  (วันที่2 ของการเเข่งขัน)  ทีมเทควันโดไทย  2 เหรียญทอง 2 เหรียญเงิน และ1 ทองแดง

 

 

     พร้อมกันนี้ นายกรัฐมนตรียังฝากชื่นชมยินดีกับ นักกีฬาสแต็คเยาวชนของไทยทั้งประเภทบุคคลและประเภททีม ที่ไปเข้าร่วมการแข่งขันกีฬาสแต็คชิงแชมป์โลก 2017 ณ ประเทศไต้หวัน และสามารถคว้าเหรียญรางวัลมาได้ถึง 10 เหรียญทอง 11 เหรียญเงิน 14 เหรียญทองแดง โดยกีฬาชนิดนี้เป็นการใช้ปฏิภาณไหวพริบและสมาธิเพื่อจัดเรียงแก้วให้เป็นรูปทรงต่าง ๆ ซึ่งกำลังได้รับความนิยมจากทั่วโลก จึงอยากให้ทุกภาคส่วนเข้ามาสนับสนุนให้เด็กไทยที่มีความสามารถ ไปสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทยต่อไป

 

 

ขอบคุณภาพ

http://www.benarnews.org

.

.

.

.

.

.

.

.

by
ดลวรรธน์ โพธิ์ชาธาร

 

 

 


ข่าวที่เกี่ยวข้อง