สู้สมศักดิ์ศรี... ชนะใจคนดู !! "นกน้อย" สวมหัวใจสิงห์ตลอด 12ยก เเพ้คะเเนน "อิโอกะ" ชวดกระชากเข็มขัด"สมาคมมวยโลก" (คลิปไฮไลต์)
    ศึกมวยชิงแชมป์โลกรุ่นฟลายเวต พิกัด112 ปอนด์ สมาคมมวยโลก หรือดับเบิ้ลยูบีเอ  เมื่อหัวค่ำวันที่ 23 เม.ย.  ที่สังเวียนเอดิออน อารีน่า นครโอซ้าก้า ประเทศญี่ปุ่น  ระหว่าง นกน้อย ซีพีเฟรชมาร์ท กำปั้นผู้ท้าชิงชาวไทย รองเเชมป์โลกอันดับ2  วัย 30 ปี เจอกับ คาสึโตะ อิโอกะ แชมป์โลกคนดังวัย 28 ปีขวัญใจชาวญี่ปุ่น ที่มีดีกรีครองแชมป์โลกมาเเล้ว 3 รุ่น ไล่พิกัดตั้งแต่รุ่นมินิมั่มเวต 105 ปอนด์ , ไลต์ฟลายเวต 108 ปอนด์ และรุ่นฟลายเวต 112 ปอนด์

 

 

         โดย  ลิตเติ้ลเบิร์ด เป็นรองเเชมป์โลกยุ่นเจ้าถิ่นค่อนข้างเยอะ  เเต่ก็สวมหัวใจสิงห์ยืนหยัดสู้จนครบ 12  ท่ามกลางเสียงปรบมือกึกก้องของ แฟนมวยญี่ปุ่น ที่ยกย่องหัวใจนักสู้ของนกน้อย  เเละเมื่อนับคะเเนนเป็น อิโอกะ จะเป็นฝ่ายชนะไปขาดลอยเป็นเอกฉันท์ 117-110,117-110 และ 116-111 คะแนน ป้องกันแชมป์ฟลายเวต สมาคมมวยโลก ได้สำเร็จ
     หลังการชก นกน้อย  เผยว่า ตนเชื่อว่าตลอดหกยกแรกนั้นไม่เป็นรอง แต่ในช่วงยกที่เจ็ดกลับพลาดโดนหมัดอิโอกะ เข้าเต็มปลายคางจนช็อตไปดื้อๆ ทั้งนี้ตนได้พยายามสู้อย่างถึงที่สุดแล้ว รู้สึกเสียใจกับตัวเอง ที่สำคัญตนต้องลดน้ำหนักถึงสิบกิโลก่อนชกในไฟต์นี้ อย่างไรก็ตาม อิโอกะนั้นไม่สามารถเอาชนะน็อกตนได้ แม้จะมีใครสบประมาทไว้เยอะก่อนหน้าการชก ว่าตนจะถูกน็อกก็ตามที และต้องขอโทษพี่น้องชาวไทยที่ตนทำไม่สำเร็จมา ณ ที่นี้ด้วย แต่จะพยายามกลับมาใหม่อีกครั้งให้จงได้

 

 

 

 

ขอบคุณคลิป

ทีเคโอ มวยโลก