"ราเยวัช"?? , ปาเกต้า??!! "เเปร์เเรง" สมัครคุม "ช้างศึก"ส่งท้าย , "บิ๊กอ๊อด" เผยตัดชื่อเหลือ3-4 คน ...ได้ข้อสรุปในวีคนี้ชัวร์ (มีคลิป)
      พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ เปิดเผยถึงความคืบหน้าตำเเหน่งกุนซือทีมชาติไทยชุดใหญ่คนใหม่ โดยตนเองได้มอบหมายให้ วิทยา เลาหกุล ประธานฝ่ายเทคนิคฯ เป็นผู้ที่สรุปรายชื่อโค้ชออกมา ทั้งนี้ตนเองยืนยันว่าจะไม่กดกันในเรื่องนี้ เเต่อย่างไรก็ตาม อยากให้หาบทสรุปโดยเร็ว เพื่อที่จะไม่ส่งผลกระทบต่อการเตรียมทีม กับคิวเเข่งขันฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือก 12 ทีมเอเชีย ที่ยังเหลืออยู่ เเละล่าสุด เท่าที่ทราบคือ โค้ชเฮง ได้ตีกรอบรายชื่อกุนซือ เหลือเเค่3-4 รายเเล้ว ที่เหมาะสมในการนั่งกุนซือ ช้างศึก
 

 

 

 

 

      บิ๊กอ๊อด กล่าวว่า  สำหรับวันนี้ (24เมษายน) น่าจะเป็นวันสุดท้ายที่มีโค้ชเข้ามาพูดคุยด้วย ก็คงจะต้องให้ได้ข้อสรุปโดยเร็ว แต่ก็ให้โอกาสโค้ชเฮงในการตัดสินใจเต็มที่ ส่วนกรณีที่มีข่าวออกมาเรื่องของค่าเหนื่อยต่างๆ นั้นถือว่ามีส่วนกับการเจรจา แต่ก็ทำให้สมาคมฯ มีความได้เปรียบในการต่อรอง ซึ่งจะเลือกกับข้อเสนอที่ให้ประโยชน์กับสมาคมฯ มากที่สุด

 


 

 

    ทั้งนี้ จากตัวเลือกทั้ง 8 คนที่ได้นำเข้ามาเสนอแผนงานกับสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ นั้นคนที่เคยพาทีมผ่านเข้าสู่ฟุตบอลโลกรอบสุดท้ายได้และไม่ใช่ชาวเอเชีย จะมีเพียงมิโลวาน ราเยวัช, มาร์กอส ปาเกตา และวินฟรีด เชเฟอร์ เท่านั้น

 

 

 

 

 

      โดย วันนี้ 24 เมษายน 2560    เวลา 12.00 น.  อแล็ง แปร์แรง (Alain Perrin) กุนซือชาวเฟรนช์ วัย 60 ปี ที่ผ่านมามีประสบการณ์คุมสโมสรในยุโรปมากมายทั้งกับ โอลิมปิก มาร์กเซย์, โชโชซ์, โอลิมปิก ลียง (คว้าแชมป์ลีก 1 สมัย), แซงต์ เอเตียน และ ปอร์ทสมัธ ในพรีเมียร์ลีก อังกฤษ โดยผลงานล่าสุดคือการคุมทีมชาติจีน ระหว่างปี 2014-16    ได้เดินทางเข้ายื่นโปรไฟล์และเข้ามาสัมภาษณ์งานกับสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ  ทำให้ ณ เวลานี้ มีเเคนดิเดต 8 ราย ที่อยู่ในข่ายนั่งเฮ้ดโค้ชช้างศึกชุดใหญ่  คือ  วินฟรีด เชเฟอร์ ที่เคยคุมทีมชาติไทยมาเเล้วในอดีต ,  เรเน มูเลนสตีน,  มิโลวาน ราเยวัช, จอร์วาน วิเอร่า,  มาซาฮิโระ ชิโมดะ , ดราเเกน ทาลายิช และ มาร์กอส ปาเกต้า เฮดโค้ชชาวบราซิล   เเละล่าสุดคือ อแล็ง แปร์กแรง กุนซือน้ำหอม

   

 

 

 

     ด้าน  นายวิทยา เลาหกุล ประธานฝ่ายพัฒนาเทคนิค สมาคมกีฬาฟุตบอลฯ กล่าวว่า ตอนนี้คิดว่าทุกอย่างน่าจะเรียบร้อย ภายใน 1-2 วันนี้จะสามารถประกาศชื่อโค้ชทีมชาติคนใหม่ได้ว่าเป็นใคร ซึ่งตอนนี้ตัดตัวเลือกเหลือเพียง 3 คนเท่านั้น ซึ่ง 3 คนที่ตัดมานี้เป็นคนที่เคยพาทีมชาติไปฟุตบอลโลกมาแล้วทั้งสิ้น และไม่ใช่ชาวเอเชีย สำหรับ 3 คนนี้เป็นคนที่มองว่าสามารถเข้ามายกมาตรฐานไม่ใช่เพียงผลงานแต่ต้องรวมไปถึงแนวทางการเล่น ต้องการเห็นแนวทางการเล่นที่ชัดเจน เป็นรูปแบบมากขึ้น

 

 

   

 

     โค้ชเฮง กล่าวต่อว่า ส่วนตัวหลังจากได้โค้ชใหม่ ก็จะทำหน้าที่คอยสนับสนุนข้อมูล และอำนวยความสะดวก รวมไปถึงการเสนอผู้ช่วยโค้ช และโค้ชตำแหน่งต่างๆ ซึ่งเป็นคนไทยเข้าไปเรียนรู้งานด้วยเพื่อตักตวงความรู้ โดยโค้ชเหล่านั้นจะต้องเข้ามาทำงานให้กับสมาคมแบบฟูลไทม์ตามนโยบายของนายกสมาคม  ฝ่ายเทคนิคจะทำหน้าที่ประเมินในทุกสัปดาห์ ทุกเกมของทีมชาติจะมีส่วนสำคัญในการพิจารณาทั้งหมดเชื่อว่าการแต่งตั้งครั้งนี้จะทำให้ฟุตบอลไทยดียิ่งขึ้นกว่าเดิม แนวทางการเล่นจะชัดเจนกว่าเดิม

 

 

 

 

ขอบคุณ

ฟุตบอลทีมชาติไทย

.

.

.

.

.

.

.

.by
ดลวรรธน์ โพธิ์ชาธาร

 

 


ข่าวที่เกี่ยวข้อง