รักพี่เสียดายน้อง??!! "โค้ชโย่ง" ยังไร้คำตอบ กับอนาคตที่ต้องเลือก!! ระหว่าง "ช้างศึกยู23" กับ "สุพรรณบุรี"

    ภายหลังจากที่"โค้ชโย่ง" วรวุธ ศรีมะฆะ กุนซือทีมชาติไทยชุดยู23ปี ได้มารับงานขัดตาทัพ  กุมบังเหียน "ช้างศึกยุทธหัตถี" สุพรรณบุรี เอฟซี ทำผลงานดีใน 2 เกมของศึกไทยลีก2017 ด้วยการเก็บ 6 แต้มเต็ม ทั้งการบุกชนะ พัทยา ยูไนเต็ด 3-1 และล่าสุดเมื่อวันที่ 23เมษายน เปิดรังถล่ม นครราชสีมา มาสด้า 4-0 ทำให้ขยับขึ้นมาอยู่ในอันดับ 10 ของตารางไทยลีก 2017  ซึ่งเป็นที่คาดการณ์ว่าหาก"โค้ชโย่ง"ทำผลงานได้ดีก็มีสิทธิ์ที่จะถูกทาบทามให้ทำสุพรรณบุรียาวๆต่อไป

 

 

 

    ก่อนหน้านี้เมื่อ วันที่ 19 เมษายน 2560วรวุธ ศรีมะฆะ เฮดโค้ชทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ได้เดินทางมาเข้าพบ พล.ต.อ. สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ เพื่อหารือเกี่ยวกับอนาคตการคุมทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี หลังจากล่าสุด “โค้ชโย่ง” ถูกต้นสังกัด สุพรรณบุรี เอฟซี ทีมในศึกโตโยต้าไทยลีก แต่งตั้งให้ทำหน้าที่เฮดโค้ชชั่วคราว ภายหลังจากทีม ช้างศึกยุทธหัตถี ประกาศแยกทางกับ แซร์จิโอ ฟาร์ริอาส กุนซือชาวบราซิล
 

 

 

 

     โดย บิ๊กอ๊อด กล่าวว่า  "การที่ สุพรรณบุรี ปล่อยตัว โค้ชโย่ง มาทำหน้าที่กับทีมชาติไทย ถือว่ามีไมตรีที่ดีและเป็นการสนับสนุนสมาคมฯ ผมคิดว่าถ้าการคุมสโมสรไม่ส่งผลต่อการทำหน้าที่ทีมชาติไทย ผมก็สามารถอะลุมอล่วยให้ได้ แต่ถ้าระยะเวลาการคุมทีมสโมสรยืดนานออกไป ผมต้องเรียกโค้ชโย่งมาคุยอีกครั้ง   เพราะคงไม่มีเวลาหลายเดือน เนื่องจากการทำหน้าที่ทีมชาติไทยในการไปลงแข่งขันในวันข้างหน้ามันมีความสำคัญต่อวงการฟุตบอลทีมชาติไทย”
      ล่าสุดในวันนี้ ได้รับการเปิดเผยจาก  "โค้ชโย่ง"วรวุธ ศรีมะฆะ เกี่ยวกับประเด็นการทำงานคาบเกี่ยวกันระหว่างทีมชาติไทยชุดยู23ปีกับทีมสุพรรณบุรี เอฟซี ว่า ...

 

 

 

  

      "ตอนนี้คงยังไม่มีอะไร และคงต้องทำหน้าที่ในทีมสุพรรณบุรี เอฟซีไปก่อน ถามว่าอนาคตจะเป็นอย่างไรถ้าหากบอร์ดบริหารสุพรรณบุรีให้ทำหน้าที่ตามเดิม ผมก็คงจะตอบอะไรไม่ได้ในตอนนี้ คงต้องเป็นเรื่องอนาคต"

 

 

     "ส่วนประเด็นที่ผมต้องเดินทางไปอบรมโค้ชโปรไลน์เซนต์ภาคจบที่ประเทศญี่ปุ่น ตามโปรแกรมกำหนดไว้ในช่วงเดือน มิ.ย.-ก.ค.นี้ คงจะไม่กระทบกับทีมชาติไทยชุดยู23ปี เพราะจะมีการเรียกนักเตะรายงานตัว 10 ก.ค.เพื่อเตรียมตัวลงเล่นรอบคัดเลือกชิงแชมป์เอเชียที่ไทยเป็นเจ้าภาพระหว่าง 19-23 ก.ค.60 ส่วนในทีมสุพรรณบุรีก็คงจะต้องหาตัวแทนทำหน้าที่ในช่วงนั้นหากผมยังได้ต้องหน้าที่ตามเดิม"

 

 

 

 

ขอบคุณ

Suphanburi FC

.

.

.

.

.

 

.

 

.

.


by
ดลวรรธน์ โพธิ์ชาธาร

 

 


ข่าวที่เกี่ยวข้อง