โปรไฟล์หรู... จ้างถูกกว่าคนเก่า??!!! "ESPN" เผย "ส.บอลไทย" เตรียมตั้ง "ราเยวัช" นั่งกุนซือ หลังเจ้าตัวลดค่าจ้างเหลือ 1.5 ลบ./เดือน (รายละเอียด)
     อีเอสพีเอ็น สื่อกีฬายักษ์ใหญ่ ตีข่าว สมาคมกีฬาฟุตบอลเเห่งประเทศไทยฯ เตรียมเเต่งตั้ง มิโลวาน ราเยวัช  กุนซือชาวเซิร์บ เข้ากุมบังเหียน  หลักจากถูกพิจารณาจากจำนวน 8โค้ชชาวต่างชาติ ที่เดินทางมายื่นโปรไฟล์สมัคร  ตลอดเดือนเมษายนนี้  ระบุว่า เจ้าตัว ได้ลดเงินเดือนค่าจ้างเหลือเพียง 1.5 ล้านบาทเท่านั้น ซึ่งอยู่ในกรอบของสมาคมฯ

 


     โดย วันนี้ 24 เมษายน 2560     อแล็ง แปร์แรง (Alain Perrin) กุนซือชาวเฟรนช์ วัย 60 ปี ที่ผ่านมามีประสบการณ์คุมสโมสรในยุโรปมากมายทั้งกับ โอลิมปิก มาร์กเซย์, โชโชซ์, โอลิมปิก ลียง (คว้าแชมป์ลีก 1 สมัย), แซงต์ เอเตียน และ ปอร์ทสมัธ ในพรีเมียร์ลีก อังกฤษ โดยผลงานล่าสุดคือการคุมทีมชาติจีน ระหว่างปี 2014-16    ได้เดินทางเข้ายื่นโปรไฟล์และเข้ามาสัมภาษณ์งานกับสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ 

 

 

 

 

 

 

 

    ทำให้ ณ เวลานี้ มีเเคนดิเดต 8 ราย ที่อยู่ในข่ายนั่งเฮ้ดโค้ชช้างศึกชุดใหญ่  คือ  วินฟรีด เชเฟอร์ ที่เคยคุมทีมชาติไทยมาเเล้วในอดีต ,  เรเน มูเลนสตีน,  มิโลวาน ราเยวัช, จอร์วาน วิเอร่า,  มาซาฮิโระ ชิโมดะ , ดราเเกน ทาลายิช และ มาร์กอส ปาเกต้า เฮดโค้ชชาวบราซิล   เเละล่าสุดคือ อแล็ง แปร์กแรง กุนซือน้ำหอม

 

 


    

 

 

 

    อย่างไรก็ตามจากคำกล่าวของ  นายวิทยา เลาหกุล ประธานฝ่ายพัฒนาเทคนิค สมาคมกีฬาฟุตบอลฯ ที่ว่า  คิดว่าทุกอย่างน่าจะเรียบร้อย ภายใน 1-2 วันนี้จะสามารถประกาศชื่อโค้ชทีมชาติคนใหม่ได้ว่าเป็นใคร ซึ่งตอนนี้ตัดตัวเลือกเหลือเพียง 3 คนเท่านั้น ซึ่ง 3 คนที่ตัดมานี้เป็นคนที่เคยพาทีมชาติไปฟุตบอลโลกมาแล้วทั้งสิ้น และไม่ใช่ชาวเอเชีย สำหรับ 3 คนนี้เป็นคนที่มองว่าสามารถเข้ามายกมาตรฐานไม่ใช่เพียงผลงานแต่ต้องรวมไปถึงแนวทางการเล่น ต้องการเห็นแนวทางการเล่นที่ชัดเจน เป็นรูปแบบมากขึ้น ก็น่าจะการันตีการตัดช้อยส์ บรรดากุนซือทั้ง 8รายเหลือ3  ซึ่งก็คือ วินฟรีด เชเฟอร์ , มาร์กอส ปาเกต้า เเละ มิโลวาน ราเยวัช ซึ่งในส่วนของ วินนี่ นั้น  คงตัดทิ้งไปได้เลย เนื่องจากเจ้าตัวได้ออกมาโพสต์อำลาเมืองไทย ไปก่อนหน้านี้เเล้ว

 

 

     เเละรายที่มีภาษี ดีที่สุด ณ เวลานี้ ก็คือ  มิโลวาน ราเยวัช กุนซือผู้เคยพา กาน่า ทะลถ ฟุตบอลโลก 2010รอบสุดท้าย ที่เเอฟริกาใต้ ก่อนจะฝ่าฟันไปถึงรอบ8ทีมสุดท้าย  ที่ล่าสุด เชื่อกันว่า เจ้าตัว  ยอมลดค่าจ้างรวมกับการหักภาษีเเล้ว เหลือ 1.5 ล้านบาทต่อเดือน คิดเป็น 18ล้านบาทต่อปี  ตรงไปตามสเป็ค ที่สมาคมกีฬาฟุตบอลไทยฯ เคยออกมากล่าวเรื่องวงเงินค่าจ้างกุนซือต่างชาติ ต่อปี ไม่เกิน 20ล้านบาท  

 

 

 

 

 

 

      ที่สำคัญเงินค่าจ้างก้อนดังกล่าวต่อเดือนของ อดีตกุนซือยอดเยี่ยมทวีปแอฟริกา  ยังพ่วงทีมงานสต๊าฟฟ์โค้ชอีก 4 คนที่จะนำมาเองอีกด้วย น่าจะเป็นเครื่องที่ช่วยให้ ส.บอลฯไทย ตัดสินใจ ลงหลักปักฐาน กับ ราเยวัชนั่นเอง  อย่างไรก็ตามต้องรอการประกาศอย่างเป็นทางการ ภายใน1-2 วัน หรือช้าสุดไม่เกินสัปดาห์นี้ โดย ทีมชาติไทยชุดใหญ่ มีโปรเเกรม ฟุตบอลโลก  2018 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย 12ทีมสุเท้าย  นัดที่ 8 เปิด สนามราชมังคลาฯ  พบ ยูเออี ในวันอังคารที่ 13 มิถุนายน นี้

 

 

 

 

 

ขอบคุณ

http://www.espnfcasia.com/blog/football-asia/153/post/3111133/milovan-rajevac-already-chosen-as-thailand-national-coach-report

TPL_hotclips

.

.

.

.

.

 

.

.

.

.

.

by
ดลวรรธน์ โพธิ์ชาธาร

 


ข่าวที่เกี่ยวข้อง