"ร.ย.ส.ท." มอบรางวัลนักเเข่ง "RAAT Champions Day 2016" ครองถ้วยพระราชทานรัชกาลที่10 (คลิปข่าว)

Publish 2017-04-24 21:57:14


    ด.ช.จิรภัทร์ จิรประณีต สุดยอดนักซิ่งรุ่นจิ๋ว รถคาร์ทชิงแชมป์ประเทศไทย 60 ซีซี ครองถ้วยพระราชทานฯ ประจำปี 2559 ขณะที่ ดร.สมพร สืบถวิลกุล นายกสมาคมราชยานยนต์สมาคมแห่งประเทศไทยฯ ปลาบปลื้มใจความสำเร็จนักแข่งทุกคน อนาคตจะเร่งพัฒนาให้ดีขึ้น เพื่อพัฒนานักซิ่งของไทยก้าวไกลไปสู่ระดับสากลมากยิ่งขึ้น      เมื่อวันที่ 24 เม.ย. ที่ผ่านมา ที่สโมสรกองทัพบก ถ.วิภาวดี ดร.สมพร สืบถวิลกุล นายกสมาคมราชยานยนต์สมาคมแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์สมาคมกีฬา เป็นประธานมอบรางวัลความสำเร็จให้กับนักแข่งจากการแข่งขันรายการ "RAAT Champions Day 2016" ซึ่งเป็นถ้วยพระราชทานในหลวงรัชกาลที่ 10 สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร หรือ สมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯ สยามมกุฎราชกุมาร อีกทั้งยังได้มอบถ้วยแชมป์รายการต่างๆให้กับนักแข่งที่ประสบความสำเร็จจากการชิงชัยฤดูกาลที่ผ่านมา ท่ามกลางบุคลากรด้านกีฬายานยนต์ที่เดินทางเข้าร่วมเป็นเกียรติและแสดงความยินดีอย่างหนาแน่น

 

 

    สำหรับนักแข่งที่ได้รับรางวัลถ้วยพระราชทาน สมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯ สยามมกุฎราชกุมาร  ซึ่งพระราชทานให้กับแชมป์ประเทศไทยทั้งหมด 9 รางวัล ได้แก่ 1.รถคาร์ท รุ่น 125 ซีเนียร์ โอเพ่น คือ นายไชยยะ ม่วงคำ, 2.รถยนต์แรลลี่ รุ่น อาร์เอเอที ซุปเปอร์ 1600 ซีซี คือ นายสุรัตน์ ประภัสสร (ผู้ขับ) และ นางสาวพรรณนารายณ์ ประภัสสร (ผู้นำทาง), 3.รถยนต์ออฟโรด รุ่น โอเพ่น-บี คือ นายภาคภูมิ นิตยผลิน (ผู้ขับ) และ นายกนกศักดิ์ รัตนกุสุมภ์ (ผู้นำทาง), 4.รถยนต์ทางเรียบ รุ่น ซุปเปอร์ คาร์ ประเภทบุคคล คือ นายสรัญ เสรีธรณกุล, 5.รถยนต์ทางเรียบมาราธอน รุ่น โอเวอร์ออล คือ เทอิน ทีม ไทยแลนด์, 6.รถยนต์ออโต้ครอส รุ่น ขับเคลื่อน 2 ล้อหน้า โอเพ่น คือ นายณัฐพงษ์ เลิศล้ำประเสริฐกุล, 7.รถยนต์ ทัวร์ริ่งคาร์ คือ นายกิติพล ปราโมช ณ อยุธยา, 8. รถยนต์ ปิค อัพ ชิงแชมป์ประเทศไทย คือ นายธนวัฒน์ สุวรรณรัตน์ และ 9. รถคาร์ทชิงแชมป์ประเทศไทย รุ่น มินิ คาร์ส 60 ซีซี คือ เด็กชายจิรภัทร์ จิรประณีต นอกจากนี้ยังมีการมอบถ้วยรางวัลเกียรติยศจากสมาคมฯ ให้กับแชมป์ประจำปีในประเภท รถยนต์ทางเรียบมาราธอน รุ่น 1200 ซีซี., รถยนต์ทางเรียบมาราธอน รุ่น 1600 ซีซี., รถคาร์ท, ไทยแลนด์ทัวริ่งคาร์, ซูเปอร์คาร์, รถยนต์ทางเรียบ และ รถยนต์ประเภทออโต้ครอส

 

 

 

  

       หลังงานฉลองชัยเสร็จสิ้น ดร.สมพร สืบถวิลกุล นายกสมาคมราชยานยนต์สมาคมแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ สมาคมกีฬา เปิดเผยว่า ขอแสดงความยินดีกับนักแข่งทุกคนที่ประสบความสำเร็จ ตลอดจนค่ายรถยนต์ต่างๆที่ให้การสนับสนุนเป็นอย่างดี ยิ่งเวลานี้วงการรถแข่งในระดับโลกและบ้านเราเองกำลังตื่นตัวและพัฒนาดีขึ้นมาก เห็นได้จากการจัดการแข่งขันต่างๆที่เกิดขึ้นอย่างต่อเนื่อง ที่ผ่านมานักแข่งไทยเองมีขีดรความสามารถที่ดี เพียงแต่แค่ขาดการสนับสนุนอย่างจริงจังเท่านั้นเอง ดังนั้นตัวเองในฐานะผู้ให้การดูแลกีฬาชนิดนี้โดยตรง จะพยายามจัดสรรหางบประมาณมาให้การช่วยเหลืออย่างเต็มที่ เพื่อโอกาสการผลักดันนักซิ่งของไทยให้ก้าวไกลไปสู่ระดับสากลให้ได้ ส่วนนักแข่งที่ไม่ประสบความสำเร็จก็ขอให้พัฒนาตัวเองให้ดีขึ้น ควรหาจุดบกพร่องต่างๆที่เกิดขึ้นปรับปรุงแก้ไขให้ดีกว่าเดิมที่เป็นอยู่ คาดว่า ในปีนี้เราจะมีการจัดการแข่งขันที่ยิ่งใหญ่และเข้มข้นกว่าเดิมแน่นอน

 

 


เรียบเรียงโดย : ดลวรรธน์ โพธิชาธาร


ข่าวที่เกี่ยวข้อง