มั่นใจเต็มพิกัด!! "ปฐมศักดิ์" ประเดิมเก็บชัย "มวยสากลสมัครเล่นชิงแชมป์เอเชีย" ทะลุรอบ2 เจองานหิน "กำปั้นเบอร์1อินเดีย" (มีคลิป)

Publish 2017-05-01 19:02:25    "เจ้านวม” ปฐมศักดิ์ ขัตติยะ เปิดหัวสวยประเดิมชัยให้กับทีมกำปั้นไทยในศึกมวยสากลสมัครเล่นชิงแชมป์เอเชีย 2017 ที่อุซเบกิสถาน ด้วยการเฉือนชนะคะแนน “ยาร์คยาร์ ชาดาบาเยฟ” จากคีร์กิสถาน ไปแบบสนุก 3-2 เสียง เจ้าตัวพอใจฟอร์มในวันนี้เป็นไปตามที่โค้ชวางแผนไว้ ชัยชนะนัดนี้ทำให้ความมั่นใจเพิ่มมากขึ้น รอบต่อไปเจอ  “คริชาน วิคาส” มือ1 จากอินเดีย ไม่หวั่น พร้อมตะบันแม้จะเป็นรอง ขณะที่ “สุบรรณ พันโนน” ผู้ช่วยโค้ช ชม “เจ้านวม” ต่อยได้ดี แม้เป็นทัวร์นาเม้นท์แรกต่างประเทศชกได้ขนาดนี้ถือว่าเจ๋ง โดยเฉพาะความเร็วปกติรุ่นใหญ่มักจะขาดแต่ “เจ้านวม” ถือว่าครบเครื่อง เชื่อว่าครั้งนี้จะได้ประสบการณ์เต็มเปี่ยมกลับไป

 

 

      ศึกมวยสากลสมัครเล่นชิงแชมป์เอเชีย 2017 เมื่อวันที่ 29 เม.ย. ที่สปอร์ต คอมเพล็กซ์ กรุงทาชเค้นท์ ประเทศอุซเบกิสถาน เป็นการชกรอบแรก มีขุนพลเสื้อกล้ามไทยเพียงคนเดียวที่ขึ้นสังเวียนในรุ่น 75 กก. “เจ้านวม” ปฐมศักดิ์ ขัตติยะ ที่ขึ้นต่อยระดับนานาชาตินอกประเทศเป็นครั้งแรกพบกับ “ยาร์คยาร์ ชาดาบาเยฟ” จากคีร์กิสถาน แม้ว่ารูปร่างของนักชกไทยจะเสียเปรียบแต่ก็เดินบดเบียดไล่ต่อยได้อย่างสนุกในยกแรก โดยจะยกการ์ดสูงและเน้นต่อยที่ลำตัว ยก 2 เจ้านวมเริ่มออกหมัดด้วยความมั่นใจมากขึ้น พยายามชิงจังหวะออกหมัดก่อน เน้นหมัดหนึ่งสองลำตัวสลับใบหน้าได้อย่างจังๆ หลายหมัด แต่บางจังหวะก็สวนกลับจังๆ เช่นกัน ยก 3 นักชกคีร์กิสฯ หันมาเร่งเครื่องเดินเข้าหาอย่างหนัก เพราะรู้ว่าเป็นรอง แต่เจ้านวมก็ยังต่อยแบบประคองตัวไม่ผลีผลาม อาศัยจังหวะสองโต้กลับได้อย่างทันควัน ครบยกกรรมการชูมือให้ “เจ้านวม” ปฐมศักดิ์ ขัตติยะ เป้นฝ่ายชนะคะแนนไปอย่างสุดมัน 3-2 ผ่านเข้ารอบสองพบ  “คริชาน วิคาส” มือ1 จากอินเดีย

      หลังการชก “เจ้านวม” กล่าวว่า พอใจฟอร์มการชกในวันนี้ ตนไม่รู้สึกตื่นเต้นเท่าไหร่ แม้จะเป็นทัวร์นาเม้นท์ต่างประเทศครั้งแรกก็ตาม วันนี้ตนต่อยได้ตามแผนที่วาง เซเดโญ่ วางไว้ ชัยชนะในวันนี้ทำให้ตนมีความมั่นใจมากขึ้น แม้รอบต่อไปต้องเจอกับตัวเต็ง “คริชาน วิคาส” มือ1 จากอินเดีย ก็ตาม แต่ก็ไม่หวั่น ยอมรับว่าเป็นรองแต่จากการฝึกซ้อมหนักมาตลอดกับโค้ชคิวบา เชื่อว่าเขาก็ชนะตนไม่ง่ายเช่นกัน ยอมรับว่าทัวร์นาเม้นท์นี้ให้อะไรกับตนมาก โดยเฉพาะเรื่องประสบการณ์มีเต็มเปี่ยมเพื่อที่จะนำไปพัฒนาฟอร์มให้ดียิ่งขึ้นกว่าเดิม

 

 

   ขณะที่ “สุบรรณ พันโนน” ผู้ช่วยโค้ช กล่าวว่า วันนี้ เจ้านวมถือว่าทำหน้าที่ได้ดี นี่เป็นทัวร์นาเม้นท์แรกต่างประเทศชกได้ขนาดนี้ถือว่ายเยี่ยมแล้ว ปกตินักชกที่ขึ้นสังเวียนต่างประเทศครั้งแรกต้องตื่นเวที แต่ เจ้านวม ก็มีเหมือนกันแต่น้อยมากและยังโชว์ฟอรฺมได้อย่างยอดเยี่ยมอีก ที่ผ่านนักชกรุ่นใหญ่มักจะออกหมัดช้าแต่หนัก แต่เจ้านวมถือว่าคออกหมัดรวดเร็ว แม้ว่าการป้องกันจะมีหลวมบ้างก็ตามแต่ก็ถือว่าครบเครื่อง เชื่อว่าครั้งนี้ เจ้านวม จะได้ประสบการณ์เต็มเปี่ยมกลับไปแน่นอน

 

 

 

 

ขอบคุณคลิป

คุยเฟื่องเรื่องมวยโลก.

.

.

.

.

.

.

.

by
ดลวรรธน์ โพธิ์ชา
ธาร

 


เรียบเรียงโดย : ดลวรรธน์ โพธิชาธาร


ข่าวที่เกี่ยวข้อง