ใกล้ความเป็นจริง??!! "กกท." เชิญ "ดอร์นา สปอร์ต" เช็คความพร้อมประเทศไทย จัด "โมโต จีพี "

Publish 2017-05-03 20:32:59    พันโท รุจ แสงอุดม รองผู้ว่าการ กกท. ฝ่ายกีฬาอาชีพและสิทธิประโยชน์ เป็นประธานในการประชุมคณะอนุกรรมการประสานงานเพื่อให้ได้มาซึ่งสิทธิและผู้จัดการแข่งขันรถจักรยานยนต์ชิงแชมป์โลก รายการ โมโต จีพี ปี 2561-2563 ครั้งที่ 1/2560 ที่ห้องประชุม 2 ชั้น 7 อาคารเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบ พระชนมพรรษา กกท.เมื่อวันพุธที่ 3 พฤษภาคม ที่ผ่านมา
 

 

 

      โดย พันโทรุจ เปิดเผยหลังการประชุมว่า ล่าสุดสมาพันธ์กีฬาแข่งรถจักรยานยนต์นานาชาติ (FIM) เปิดเผยตารางแข่งขันสำหรับ โมโต จีพี 2018 อย่างไม่เป็นทางการ ซึ่งจะมีการแข่งขันตลอดทั้งปี มีทั้งหมด 20 สนาม เพื่อขยายฐานแฟนให้แพร่หลายไปยังทุกภูมิภาคทั่วโลก ซึ่งให้ความสนใจต่อประเทศไทยในเป็นเจ้าภาพ ด้วยศักยภาพและความพร้อมเรื่องต่างๆ เป็น 1 ในประเทศของภูมิภาคเอเชีย ที่สามารถเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันรายการระดับโลกครั้งนี้ได้

 

 

 

 

 


   "ภายในเดือนนี้เราจะทำหนังสือเชิญตัวแทนดอร์นา สปอร์ต เจ้าของลิขสิทธิ์การแข่งขันรถจักรยานยนต์ชิงแชมป์โลก มาดูสนามและความพร้อมของประเทศไทย รวมทั้งหารือเรื่องการเสนอตัวเป็นเจ้าภาพ คาดว่าจะได้ข้อสรุปทั้งหมดช่วงกลางเดือนมิถุนายนนี้"     สำหรับงบประมาณในการจัดการแข่งขันครั้งนี้ พันโทรุจเปิดเผยเพิ่มเติมว่า "ในส่วนของงบประมาณ จะแบ่งออกเป็น 2 ส่วน โดยจะเป็นค่าลิขสิทธิ์ประมาณ 10 ล้านยูโร (ราว 360 ล้านบาท) และค่าใช้จ่ายในการเป็นเจ้าภาพ ซึ่งให้ผู้รับผิดชอบที่เกี่ยวข้องทำประมาณการค่าใช้จ่าย อย่างไรก็ตามจะประมาณการให้อยู่ในหลักการการประหยัดและเหมาะสมที่สุด

 

 

 

ขอบคุณ

กองประชาสัมพันธ์ การกีฬาแห่งประเทศไทย

 

.

.

.

.

.

.

.

 

 

by
ดลวรรธน์ โพธิ์ชาธาร

 


เรียบเรียงโดย : ดลวรรธน์ โพธิชาธาร