2ตัวเเทนโปรไทย !!! "กิรเดช" จับคู่ "ธงชัย" ผนึกกำลังดวลเเมตช์เพลย์รูปเเบบใหม่ "กอล์ฟซิกเซส"
   ยูโรเปี้ยน ทัวร์ เปิดศึกดวลวงสวิงประเภททีมแมตช์เพลย์รูปแบบใหม่เป็นครั้งแรกในชื่อรายการ กอล์ฟซิกเซส (GolfSixes) โดยมีนักกอล์ฟชั้นนำตัวแทนประเทศลงแข่งขัน 16 ทีม ทีมละ 2 คน รวม 32 คน ได้แก่ ออสเตรเลีย, เบลเยียม, เดนมาร์ก, ฝรั่งเศส, อินเดีย, อิตาลี, โปรตุเกส, สกอตแลนด์, แอฟริกาใต้, สเปน, สวีเดน, เนเธอร์แลนด์, สหรัฐอเมริกา, เวลส์, อังกฤษ และประเทศไทย แข่งขัน 2 วัน ระหว่างวันที่ 6-7 พฤษภาคมนี้ ที่สนามเซนทูเรียน คลับ เซนต์ อัลบานส์ กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ
     โดยโปรอาร์ม-กิรเดช อภิบาลรัตน์ มือ 91 ของโลก จะสวมเสื้อฟีนิกซ์ เอกเซล ลายกราฟฟิกธงชาติไทย คู่กับ ธงชัย ใจดี สวิงมือ 69 โลก ลงสู้ศึกแมตช์เพลย์รูปแบบกรีนซัมส์เป็นครั้งแรก เช่นเดียวกับสองโปรจอมเก๋าตัวแทนทีมชาติออสเตรเลียอย่าง สกอตต์ เฮนด์ โปรมือ 83 ของโลก และแซม บราเซล มือ 130 โลก จะสวมเสื้อฟีนิกซ์ เอกซ์เซล ลายกราฟฟิกธงชาติออสเตรเลีย ลงแข่งขันในรายการนี้ ที่มีเงินรางวัลให้ช่วงชิงถึง 1 ล้านยูโร

      รูปแบบการแข่งขัน วันแรก (เสาร์ที่ 6 พ.ค.) เป็นรอบแบ่งกลุ่ม โดยจะแบ่งเป็น 4 กลุ่ม กลุ่มละ 4 ทีม และจะคัด 2 ทีมที่มีผลงานดีสุดเข้ารอบน็อกเอาท์ แข่งแบบกรีนซัมส์ แมตช์ละ 6 หลุม นับสกอร์เป็นหลุมๆ ละ 1 แต้ม ทีมชนะแต่ละแมตช์ได้ 3 คะแนน เสมอได้ 1 แพ้ไม่ได้คะแนน ส่วนวันที่สอง (อาทิตย์ที่ 7 พ.ค.) จะแข่งแบบแพ้ตกรอบ เริ่มตั้งแต่รอบก่อนรองชนะเลิศไปจนถึงรอบชิงแชมป์ และมีเพลย์ออฟเพื่อชิงอันดับ 3 นอกจากนี้ศึก กอล์ฟซิกเซส ยังมีความพิเศษด้วยการจัดให้มีความบันเทิงควบคู่ไปกับการแข่งขัน อาทิ แสงและเสียงผ่านดนตรีหรือเทคนิคต่างๆ ในช่วงแข่งขันอีกด้วย

 

 

 

 

by
ดลวรรธน์ โพธิ์ชาธาร

 

   

     ทั้งนี้ทีมไทยอยู่ในกลุ่มบี ร่วมกับ สเปน, เบลเยียม และสกอตแลนด์ โดยโปรอาร์ม เผยถึงความพร้อมในการดวลแมตช์เพลย์ครั้งนี้ว่า “ผมรู้สึกภูมิใจทุกครั้งที่ได้ลงแข่งขันในนามประเทศไทย ผมว่าคู่ของผมกับโปรธงชัยถือว่าเป็นทีมที่แข็งแกร่งทีมหนึ่ง เพราะโปรธงชัยมีเกมที่แน่นอน ส่วนผมมีเกมที่บุกและทำสกอร์ได้ ซึ่งตัวผมเองค่อนข้างถนัดในการเล่นแมตช์เพลย์ ยิ่งรายการกอล์ฟซิกเซสมีรูปแบบการแข่งขันที่แปลกใหม่ มีการสอดแทรกความบันเทิง ทำให้เราได้ผ่อนคลายขณะแข่งขัน ได้เล่นกอล์ฟสนุก ตามสไตล์ของผมเป็นคนสนุกสนานอยู่แล้ว และได้สวมเสื้อลายธงชาติไทยที่มีลวดลายและสีสันกับแบรนด์ที่ผลิตในเมืองไทยลงแข่งขัน ผมจะตั้งใจเล่นเต็มที่และหวังว่าจะทำผลงานได้ดี”

 

    สำหรับเสื้อกอล์ฟลายกราฟฟิกธงชาติไทยและออสเตรเลียของ ฟินิกซ์ เอกซ์เซล ตัดเย็บด้วยผ้าอย่างดี เนื้อผ้าบางเบา มีคุณสมบัติพิเศษระบายความร้อน และความอับชื้น และยังมีการยืดหยุ่นอย่างดีเยี่ยม ไม่ติดขัดขณะเล่นกอล์ฟ และให้ความสบายสูงสุด

 


ข่าวที่เกี่ยวข้อง