หนึ่งเดียว !! "เลสเตอร์" มอบสัญญานักเตะอาชีพให้ "ลีออน เจมส์" เเข้งสายเลือดไทยเเท้ๆ ร่วมทีมเยาวชนยู18 (คลิป)
    ลีออน เจมส์  เเข้งดาวรุ่งชาวไทย ของทีมเยาวชน เลสเตอร์ ซิตี้ ได้รับสัญญาอาชีพฉบับแรกกับเป็นที่เรียบร้อย หลังเติบโตในทีมอคาเดมี่มานานถึง 10 ปี พร้อมเข้าพิธีรับมอบหมวก Scholarship ที่ คิง เพาเวอร์ สเตเดี้ยม เมื่อวันเสาร์ที่ 6 พ.ค. ที่ผ่านมา ในช่วงพักครึ่ง เกมพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ที่ เลสเตอร์ ซิติ้ เปิดบ้านถล่ม วัตฟอร์ด ไป 3-0เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา

 

 

 

 

 

 

 

 
    โดย ลีออน เจมส์  ได้รับการพิจารณาจากทีมงานสตาฟของสโมสร เลสเตอร์ ซิตี้ ให้เป็น 1 ใน 4 จากแข้งเยาวชน ชุด U15-16 ปี ทั้งหมด 18 คน สำหรับ สัญญาสกอร์ล่าชิพนี้ ถือเป็นจุดเริ่มต้นของสัญญาอาชีพฉบับแรกของระบบเยาวชนในอังกฤษ รวมไปถึง ลีออน จะได้รับค่าเหนื่อยตามแบบฉบับของนักเตะอาชีพ พร้อมด้วยทุนการศึกษาเป็นเวลา 2 ปี ได้รับค่าเหนื่อย สัปดาห์ละ 165 ปอนด์ หรือ ตกราวเดือนละ 2.9 หมื่นบาท 

 

 

 

 

 

 

 

      สำหรับ ลีออน เจมส์  มีชื่อเต็ม ว่า  ลีออน พิชญ เจมส์   มีคุณพ่อ เป็นคนกรุงเทพมหานคร ส่วนคุณแม่เป็นคนสุโขทัย ซึ่งครอบครัว ได้ย้ายมาอยู่ในประเทศอังกฤษ  โดย ลีออน เกิดและโตที่เมืองโคเวนทรี ประเทศอังกฤษ เริ่มเตะฟุตบอล พร้อมกับมีฝีเท้าที่เต็มเปี่ยมไปด้วยพรสวรรค์ ทำให้มีโอกาสได้ฝึกฝนในระดับอะคาเดมี่ กับ เบอร์มิงแฮม และ โคเวนทรี  จากัวร์ ก่อนเลือกย้ายมาอยู่กับ เลสเตอร์ ซิตี้ ตั้งแต่อายุ 6 ขวบ  เเละหลังจากที่ กลุ่มทุน คิงส์ เพาเวอร์ ได้เข้ามาเทคโอเวอร์สโมสร สุนัขจิ้งจอก ลีออน เจมส์ ก็ได้สัญญา 2 ปี  ได้ลงเล่นในรุ่นเยาวชนอายุไม่เกิน 15 ปี ของเลสเตอร์ ซิตี้    ก่อนได้รับสัญญาอาชีพฉบับแรก ในฐานะนักเตะสมัครเล่นของสโมสร เลสเตอร์ ซิตี้ ในชุดยู18  อย่างเต็มตัว

 

 

 

 

     ที่สำคัญ   เจ้าตัวยังมีความฝันไว้ว่า  สักวันหนึ่งจะได้กลับมารับใช้ "ทีมชาติไทย"  หลังจากที่บ่มเพาะฝีเท้า ยังประเทศอังกฤษ  จนก้าวไปสู่ทีมชุดใหญ่เลสเตอร์ เเละลงสัมผัสพรีเมียร์ลีก อังกฤษ

 

   ทั้งนี้  นักเตะไอดอล ในดวงใจของ ลีออน เจมส์ ก็คือ สตีเวน เจอร์ราร์ด  ตำนานกองกลาง  ลิเวอร์พูล  ที่เป็นตำแหน่งถนัดของ ลีออน เจมส์  เเละเจ้าตัว มักจะศึกษาการเล่นของ สตีวี่ จี อยู่บ่อยครั้ง ... เพื่อมาปรับใช้ในการลงสนาม เเละสไตล์การเล่นของตัวเอง

 

 


 

 

 

ขอบคุณ

http://www.lcfcthai.com

Kit James

.

.

.

.

.

.

 

by
ดลวรรธน์ โพธิ์ชาธาร

 


ข่าวที่เกี่ยวข้อง