เอาเรื่อง!! "ปธ. สุโขทัย" ชง "ส.บอลฯ" ลงดาบ "เชิ้ตดำ" เเจกจุดโทษน่ากังขาให้ "บุรีรัมย์" (คลิป)
     นายสมศักดิ์ เทพสุทิน ประธานสโมสรสุโขทัย เอฟซี กล่าวภายหลังการจบเกม พ่ายแพ้ ต่อบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด 3-1 ว่า ต้องยอมรับว่าการพ่ายแพ้เป็นเรื่องธรรมดา ศักยภาพของ สุโทัย เอฟซี นั้นเป็นรองทุกด้าน แต่เกมไม่น่ามามีจุดเปลี่ยนจากกรรมการ จ.ส.อ.ประพจน์ ดิสสมศรี ที่เป่าให้ สุโขทัย เสียจุดโทษในลูกแรก ซึ่งจังหวะนั้นคนทั้งประเทศเห็นชัดว่าไม่ได้มีการทำฟาวล์ ดิโอโก หลุยส์ ซานโต กองหน้าตัวเก่งของบุรีรัมย์

 

 

 

    " ก่อนเสียจุดโทษลูกแรก เราขึ้นนำอยู่ 1-0 เมื่อมาเสียจุดโทษ ทุกอย่างก็เปลี่ยนไปหมด การตัดสินที่ผิดพลาดของกรรมการ สมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย ควรต้องให้ความสำคัญและเอาผิดให้จริงจัง และการตัดสินที่ผิดพลาดในวันนี้ ของ จ.ส.อ.ประพจน์ ควรที่จะต้องรับโทษเช่นกัน เพราะผมเชื่อว่าแฟนบอลทั้งประเทศก็เห็น"

 

     โดยจังหวะปัญหาเกิดขึ้นในนาที 73 จากจังหวะยุทธพงษ์ ศรีละคร ไปทำฟาวล์ในดิโอโก ซานโต จนได้จุดโทษและเป็นประตูตีเสมอของบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด และหลังจากนั้นสามนาที ปราสาทสายฟ้าได้จุดโทษครั้งที่สองติดต่อกัน ทำให้นักเตะไม่พอใจประท้วงเกมหยุดไปราว 5 นาที ก่อนจะกลับมาแข่งขัน

 

     " ส่วนจุดโทษที่ 2 ผมไม่ติดใจ เพราะเห็นได้ชัดว่ากองหลังของเราทำฟาวล์จริง และการที่ผมเดินลงไปในสนามวันนี้ไม่ได้ลงไปต่อว่ากรรมการ แต่ลงไปบอกให้นักเตะไปเล่นต่อ ผมไม่ต้องการให้นักเตะสุโขทัย ประท้วงการตัดสินจนการแข่งขันเดินต่อไปไม่ได้ ผมพอใจวันนี้นักเตะของเราทำงานได้ดี และเล่นตามเทคนิคที่วางไว้ และต้องขอบคุณแฟนบอลทุกคนที่เข้าชมเกมในสนามจนเต็มความจุ ทีมของเราจะสำเร็จไม่ได้ถ้าไม่มีแฟนบอลที่ดีอย่างพวกคุณ" ประธานสโมสรสุโขทัย เอฟซี กล่าว

 

 

 

ขอบคุณ

BURIRAM UNITED

Nakleng Football TV

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

by
ดลวรรธน์ โพธิ์ชาธาร