อยากให้ไปด้วยกัน!! "ราเยวัช" คิดหนัก เดินทางไกลอุ่นเเข้ง"อุซเบ" ,หวั่น นักเตะ"เมืองทอง" กรำศึกหนัก...มีอาการล้า
 
     
สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ได้รับหนังสือ จาก สหพันธ์ฟุตบอลอุซเบกิสถาน (UFF) ในการเชิญ ฟุตบอลชายทีมชาติไทยชุดใหญ่ เดินทางไปแข่งขันฟุตบอลกระชับมิตร FIFA Day ณ กรุงทาชเคนต์ ประเทศอุซเบกิสถาน ในวันที่ 6 มิถุนายน 2560 เพื่อเตรียมความพร้อมสำหรับการแข่งขัน 2018 ฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 3 นัดที่ 8 ที่จะพบกับ ทีมชาติสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ในวันที่ 13 มิถุนายน 2560

 

      พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ วิทยา เลาหกุล ประธานฝ่ายเทคนิค ได้มีการหารือกับ มิโลวาน ราเยวัช และทีมงานผู้ฝึกสอนฟุตบอลชายทีมชาติไทยชุดใหญ่ ถึงรายละเอียดต่างๆ และการเตรียมความพร้อมในการเตรียมทีม และการเดินทางเพราะระยะทางค่อนข้างไกล โดยเบื้องต้น ทางมิโลวาน ราเยวัช จะขอนำเรื่องนี้ไปตัดสินใจอีกครั้ง

 

 

 

      หลังการประชุม “เฮงซัง” เปิดเผยว่าปัญหาในตอนนี้คือเกมอุ่นเครื่องซึ่งจะไปเยือน อุซเบกิสถาน ซึ่งนักเตะจาก เอสซีจี เมืองทองฯ มีอาการเหนื่อยล้าให้เห็น ดังนั้นการเดินทางไปอุ่นเครื่องกับ อุซเบฯ ซึ่งใช้เวลาเดินทางมากกว่า 5 ชม. จึงเป็นเรื่องที่ต้องมาหารือกัน สิ่งที่เป็นห่วงตอนนี้คือนักเตะจาก เมืองทองฯ ที่กรำศึกหนักและมีอาการล้าให้เห็นในฟุตบอลลีก ดังนั้น ราเยวัช จึงขอเวลาในการตัดสินใจก่อนว่าจะให้นักเตะเมืองทองฯ ร่วมเดินทางไปอุ่นเครื่องกับ ทีมชาติไทย หรือไม่ ซึ่ง ราเยวัช อยากให้นักเตะ เมืองทองฯ เดินทางไปด้วยเพื่อให้ได้ร่วมซ้อมกับทีม แต่คงไม่ส่งลงสนาม   ที่สำคัญ กำหนดการณ์เดิมนั้น ทีมชาติไทย จะเดินทางไปประเทศอุซเบฯ วันที่ 2 มิ.ย. เเต่ทว่าฟุตบอลไทยลีก คู่ระหว่าง เอสซีจี เมืองทองฯ พบ เชียงราย ยูไนเต็ด ก็ได้เลื่อนมาเตะในวันดังกล่าวพอดิบพอดี ( เมืองทอง ขอเลื่อน เเละสลับเป็นเจ้าบ้าน เพื่อเพิ่มเวลาเตรียมทีม ลุย เอซีเเอล รอบ16ทีม)  ซึ่งคาดว่าจะมีนักเตะจากทั้ง 2 ทีม เชียงราย เเละ เมืองทอง  จะมีชื่อติด ทีมชาติไทย ด้วย ทำให้หากเลื่อนวันเดินทางออกไปจะมีเวลาเตรียมทีมค่อนข้างน้อยก่อนเจอ อุซเบฯ และนักเตะจะล้าจากการเดินทางมากเกินไป

 

 

 

 

      สำหรับการแข่งขันฟุตบอลกระชับมิตร ระหว่าง ทีมชาติอุซเบกิสถาน กับ ทีมชาติไทย จะแข่งขันกันที่สนามบุนยอดกอร์ สเตเดี้ยม ณ กรุงทาชเคนต์ ประเทศอุซเบกิสถาน ในวันที่ 6 มิถุนายน 2560 เวลา 18.30 น. ตามเวลาท้องถิ่นช้ากว่าประเทศไทย 2 ชั่วโมง  ก่อนจะถึงการแข่งขันฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 12 ทีมสุดท้าย ซึ่งมีโปรแกรมแข่งขันนัดที่ 8 พบกับ ทีมชาติสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ณ สนามราชมังคลากีฬาสถาน กรุงเทพฯ ประเทศไทย ในวันที่ 13 มิถุนายน พ.ศ. 2560 เวลา 19.00 น
 

 

 

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

by
donlawat phochatan

 

 

 


ข่าวที่เกี่ยวข้อง