อดีตบอส"ไทยฮอนด้า" !! "ส.บอล" ตั้ง "โค้ชโต่ย" นั่งผู้ช่วยผู้ฝึกสอน ผนึกกำลังทีมงาน "ราเยวัช"
     สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ได้แต่งตั้ง มร. มิโลวาน ราเยวัช เป็นหัวหน้าผู้ฝึกสอนฟุตบอลชายทีมชาติไทยชุดใหญ่ พร้อมด้วยทีมงานสต๊าฟฟ์โค้ช อันประกอบไปด้วย มร. โซรัน ยานโควิช (ผู้ช่วยผู้ฝึกสอน), ซาซ่า โซดิช (ผู้ฝึกสอนผู้รักษาประตู) และ เนบอยซา สตาเมนโควิช (ฟิตเนสโค้ช) นั้น    ตามนโยบายของสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ได้วางแผนให้มีผู้ช่วยผู้ฝึกสอนชาวไทย เข้ามาเป็นหนึ่งในทีมงานในตำแหน่งผู้ช่วยผู้ฝึกสอน เพื่อประสานงานต่างๆ รวมถึงเรียนรู้การทำงานตามแบบวิถีโค้ชอาชีพ เพื่อทำมาถ่ายทอดต่อไป  สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ จึงขอประกาศแต่งตั้ง นาย ศิริศักดิ์ ยอดญาติไทย เป็นผู้ช่วยผู้ฝึกสอนทีมชาติไทยชุดใหญ่ โดยมีผลตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป

 

 


     สำหรับ ศิริศักดิ์ ยอดญาติไทย เพิ่งแยกทางกับ ไทยฮอนด้า ลาดกระบัง เอฟซี น้องใหม่ไทยลีก เมื่อต้นเดือนที่ผ่านมา เจ้าตัวเป็นผู้ที่พา ทีมเลื่อนชั้นมาไทยลีก ในรอบ10ปี  ประสบการณ์ที่ผ่านมาเคยรับบทผู้ช่วยโค้ช ดูเเลระดับเยาวชน  มาอย่างมากมาย   ด้านสมัยค้าเเข้ง ได้อยู่ร่วมทีม โอสถสภาฯ

 

   ด้าน โค้ชเฮง  วิทยา เลาหกุล อุปนายกฝ่ายพัฒนาเทคนิคสมาคมฯ กล่าวว่า "ตอนนี้เราขอประกาศว่า ผู้ช่วยผู้ฝึกสอนคนไทยหนึ่งก่อน ก็คือ โค้ชโต่ย ศิริศักดิ์ ยอดญาติไทย เขามีอนาคต และคลุกคลีกับเยาวชนมาเยอะ ผมอยากให้เขาหาประสบการณ์ ซึ่งจะไม่ได้มีแค่โค้ชโต่ย แต่หลังจากนี้จะมีการประกาศแต่งตั้งทั้งโค้ชฟิตเนสและโค้ชผู้รักษาประตูชาวไทยด้วย"

 

 

 

 

 

by
donlawat phochatan