ผนึก"ราเยวัช"!! "ส.บอล" ดึง "โค้ชโย่ง" ร่วมทีมงานสตาฟฟ์โค้ช "ช้างศึกชุดใหญ่"
     “โค้ชโย่ง” วรวุธ ศรีมะฆะ   หลังจากตัดสินใจอำลา สุพรรณบุรี เอฟซี ในศึกไทยลีก เพื่อมารับงานคุม ช้างศึกยู23 อย่างเต็มตัว  ซึ่งล่าสุด โค้ชโย่ง ได้ควบอีกตำแหน่ง  นอกเหนือจาก เฮดโค้ชผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี กลายเป็นหนึ่งในทีมงานสตาฟฟ์โค้ช มิโลวาน ราเยวัช กุนซือทีมชาติไทยชุดใหญ่ ต่อจาก ศิริศักดิ์ ยอดญาติไทย อดีตนายใหญ่ไทยฮอนด้า  เพื่อให้เกิดความต่อเนื่องในการทำงานและการส่งต่อ พร้อมพัฒนานักเตะจากรุ่นสู่รุ่น

 
  “โค้ชโย่ง” เผยว่า  “การเข้ามาเป็นผู้ช่วยชาวไทยในทีมชาติชุดใหญ่ถือว่าเป็นเรื่องที่ดีนะครับ เพราะเราสามารถนำความรู้จากราเยวัช เพื่อเอาไปพัฒนาทีมชาติชุดยู-23 ได้ด้วย อีกอย่างก็ได้มาร่วมงานและช่วยแนะนำกับโค้ชโต่ย(ศิริศักดิ์ ยอดญาติไทย)ที่เพิ่งเข้ามาทำหน้าที่ในนามทีมชาติเป็นครั้งแรก”

 

 
    นอกจากนี้อดีตกองหน้าทีมชาติไทยยังเปิดเผยสาเหตุที่แยกทางกับ สุพรรณบุรี เอฟซี ว่า “ทุกอย่างมันก็ต้องเลือกมาสักหนึ่งอย่าง เพราะว่ามันทำหน้าที่สองอย่างไปพร้อมๆกันไม่ได้เพื่อความสบายใจของตัวเราเองและสโมสรด้วย”

 

   “เราต้องมีผลงานเป็นชิ้นเป็นอันกับการทำงานของเรา การรับใช้ชาติถึงแม้ไม่ได้เป็นนักเตะแล้วการเข้ามาทำหน้าที่หัวผู้ฝึกสอนทีมชาติถึงแม้จะเป็นชุดเล็กแต่มันก็เป็นความภาคภูมิของผมในจุดๆนี้” โค้ชโย่งกล่าว


 

    สำหรับทีมชาติไทย ชุดใหญ่ มีโปรแกรมลงอุ่นเครื่องตามปฏิทินฟีฟ่า บุกไปเยือนทีมชาติอุซเบกิสถาน ที่กรุงทาชเคนต์ ประเทศอุซเบกิสถาน ในวันที่ 6 มิถุนายน 2560  ก่อนจะลงแข่งขันฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 3 หรือรอบ 12 ทีม กลุ่มบี นัดที่ 8 พบทีมชาติสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ในวันที่ 13 มิถุนายน 2560 ที่สนามราชมังคลากีฬาสถาน

 

 

.

.

.

.

.

 

by
donlawat phochatan

 


ข่าวที่เกี่ยวข้อง