ผนึก"ราเยวัช"!! "ส.บอล" ดึง "โค้ชโย่ง" ร่วมทีมงานสตาฟฟ์โค้ช "ช้างศึกชุดใหญ่"

Publish 2017-05-23 18:56:03


     “โค้ชโย่ง” วรวุธ ศรีมะฆะ   หลังจากตัดสินใจอำลา สุพรรณบุรี เอฟซี ในศึกไทยลีก เพื่อมารับงานคุม ช้างศึกยู23 อย่างเต็มตัว  ซึ่งล่าสุด โค้ชโย่ง ได้ควบอีกตำแหน่ง  นอกเหนือจาก เฮดโค้ชผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี กลายเป็นหนึ่งในทีมงานสตาฟฟ์โค้ช มิโลวาน ราเยวัช กุนซือทีมชาติไทยชุดใหญ่ ต่อจาก ศิริศักดิ์ ยอดญาติไทย อดีตนายใหญ่ไทยฮอนด้า  เพื่อให้เกิดความต่อเนื่องในการทำงานและการส่งต่อ พร้อมพัฒนานักเตะจากรุ่นสู่รุ่น

 
  “โค้ชโย่ง” เผยว่า  “การเข้ามาเป็นผู้ช่วยชาวไทยในทีมชาติชุดใหญ่ถือว่าเป็นเรื่องที่ดีนะครับ เพราะเราสามารถนำความรู้จากราเยวัช เพื่อเอาไปพัฒนาทีมชาติชุดยู-23 ได้ด้วย อีกอย่างก็ได้มาร่วมงานและช่วยแนะนำกับโค้ชโต่ย(ศิริศักดิ์ ยอดญาติไทย)ที่เพิ่งเข้ามาทำหน้าที่ในนามทีมชาติเป็นครั้งแรก”

 

 
    นอกจากนี้อดีตกองหน้าทีมชาติไทยยังเปิดเผยสาเหตุที่แยกทางกับ สุพรรณบุรี เอฟซี ว่า “ทุกอย่างมันก็ต้องเลือกมาสักหนึ่งอย่าง เพราะว่ามันทำหน้าที่สองอย่างไปพร้อมๆกันไม่ได้เพื่อความสบายใจของตัวเราเองและสโมสรด้วย”

 

   “เราต้องมีผลงานเป็นชิ้นเป็นอันกับการทำงานของเรา การรับใช้ชาติถึงแม้ไม่ได้เป็นนักเตะแล้วการเข้ามาทำหน้าที่หัวผู้ฝึกสอนทีมชาติถึงแม้จะเป็นชุดเล็กแต่มันก็เป็นความภาคภูมิของผมในจุดๆนี้” โค้ชโย่งกล่าว


 

    สำหรับทีมชาติไทย ชุดใหญ่ มีโปรแกรมลงอุ่นเครื่องตามปฏิทินฟีฟ่า บุกไปเยือนทีมชาติอุซเบกิสถาน ที่กรุงทาชเคนต์ ประเทศอุซเบกิสถาน ในวันที่ 6 มิถุนายน 2560  ก่อนจะลงแข่งขันฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 3 หรือรอบ 12 ทีม กลุ่มบี นัดที่ 8 พบทีมชาติสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ในวันที่ 13 มิถุนายน 2560 ที่สนามราชมังคลากีฬาสถาน

 

 

.

.

.

.

.

 

by
donlawat phochatan

 


เรียบเรียงโดย : ดลวรรธน์ โพธิชาธาร


ข่าวที่เกี่ยวข้อง