ไม่โทษลูกทีม!! "โค้ชเเบน" ยอมรับความพ่ายเเพ้ ... ยืดอก!! พร้อมรับผิดชอบผลงาน หลังพา "เมืองทอง" ฟอร์มบู่ พ่าย 5นัดซ้อน
     ฟุตบอลเอเอฟซี แชมเปียนส์ลีก  2017  รอบ 16 ทีมสุดท้าย  นัดแรก ในวันที่ 23 พ.ค.60  ระหว่าง เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ตัวแทนจากประเทศไทย ที่เข้ารอบในฐานะรองแชมป์ของกลุ่มอี เปิดบ้านพบกับ คาวาซากิ ฟรอนทาเล่ จากเจลีกญี่ปุ่น  ซึ่งเป็นแชมป์กลุ่มจี

 

 

 

     ซึ่งผลการเเข่งขัน เป็น เมืองทอง ที่เเม้ขึ้นนำก่อนในครึ่้งเเรก จาก ธีรศิลป์ เเดงดา  เเต่ก็มาเเผ่วปลาย  โดน ทีมเยือนจากเเดนซามูไร ไล่ยิงเเซง 3ประตูรวด  ทำให้ ตัวเเทนจากประเทศไทย พ่ายไป  1-3   จ  ส่งผลให้ เมืองทอง  พ่ายแพ้ 5 นัดติดกัน ทั้งในบอลถ้วยเอเชีย 2 นัด รวมกับไทยลีก  อีก3 นัด  ที่สำคัญจากผลในนัดนี้ เมืองทอง ยังต้องเป็นรองเรื่อง อะเวย์โกล์ หรือกฏประตูทีมเยือน ทีมโดน ฟรอนทาเล่ ส่องไป 3 ลูก
 

 

 

 

    หลังเกม ทาง ธชตวัน ศรีปาน กุนซือ เมืองทอง กล่าวว่า  "แน่นอนอย่างที่บอกเป็นเกมที่ไม่ง่ายของเรา ถือว่าน้องๆ ทำได้ดีในช่วง 60 นาทีแรก แต่ด้วยสภาพร่างกายที่ไม่สามารถยืนระยะได้ตลอด 90 นาที ทำให้ก่อให้เกิดความผิดพลาด และส่งผลให้เสียประตูในช่วงท้าย ก็ถือว่าต้องยอมรับในความพ่ายแพ้ในแมตช์นี้ หลังจากนี้ก็จะกลับไปแก้ไขจุดบกพร่อง เพื่อพัฒนาทีมให้ดีขึ้นในเเมตช์ต่อๆไป  ด้วยสภาพทีมของเราในตอนนี้ หากแฟนบอล ผู้บริหาร หรือนักฟุตบอลไม่แฮปปี้กับผลงาน ก็สามารถตัดสินใจได้ ไม่มีปัญหา ผมพร้อมรับผิดชอบต่อผลงานที่ออกมาไม่ดีอยู่แล้ว ขึ้นอยู่กับผู้บริหารจะพิจารณาว่า ผมสามารถตอบโจทย์แฟนบอลได้หรือไม่"

 

 

 

 

 

 

   

      ด้าน โทรุ โอนิกิ หัวหน้าผู้ฝีกสอน คาวาซากิ ฟรอนทาเล่ แถลงข่าวต่อสื่อมวลชนว่า  "อากาศร้อนที่เมืองไทยส่งผลการเล่นของลูกทีม ทำให้ช่วงแรกเราทำผลงานได้ไม่ดีนัก อย่างไรก็ตามต้องยกเครดิตให้ลูกทีมทุกคน ที่มุ่งมั่นทุ่มเทสู้ด้วยใจ ทำให้ทีมกลับมาชนะได้ในแมตช์นี้ ส่วนในแมตช์ที่สอง มองว่าไม่ใช่งานง่าย และจะประมาทไม่ได้ เนื่องจาก เมืองทองฯ แสดงให้เห็นแล้วว่าเป็นทีมที่ยอดเยี่ยม และเต็มไปด้วยผู้เล่นที่มีศักยภาพมากมาย"

 

 

 

 

     โปรเเกรมในเกมนัดต่อไป เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด จะบุกไปเยือน คาวาซากิ ฟรอนทาเล ในศึกฟุตบอลเอเอฟซี แชมเปียนส์ ลีก รอบ 16 ทีมสุดท้าย นัดที่สอง ในวันอังคารที่ 30 พฤษภาคม นี้

 

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณ

The AFC Hub

Muangthong United FC.

.

.

.

.

.

.

.

by
donlawat phochatan