นกหวีดหวาน !! "มิเกล" สับเเหลก "เชิ้ตดำเหงียน" เป่าสุดห่วย!! ไม่ทันเกม ... พร้อมเปรยอนาคต?? กับ"โต๊ะเล็กไทย" (รายละเอียด)

    การแข่งขัน เอเอฟซี ยู20 ฟุตซอล แชมเปี้ยนชิพ 2017 ประจำวันพุธที่ 24 พ.ค. 60 เป็นการแข่งขันรอบรองชนะเลิศ ที่ สนาม บางกอก อารีน่า เป็นการพบกัน ระหว่าง ไทย พบ อิหร่าน  ซึ่งผลการเเข่งขัน ทีมชาตไทย สู้ได้อย่างสุดยอด ก่อนจะพ่ายไปในช่วงต่อเวลา 5-7  พลาดคว้าตั๋ว ยูธ โอลิมปิค 2018 พร้อมหล่นไปเล่นนัดชิงอันดับ 3 กับ ผู้แพ้ ระหว่างคู่ของอิรัก กับ อุซเบกิสถาน ที่ สนามบางกอก อารีนา ในวันที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2560 เวลา 19.30 น.

 
    ด้าน มิเกล โรดริโก้ กุนซือทีมชาติไทย ยู-20 กล่าวหลังจบเกมที่พ่าย อิหร่าน ไปอย่างสนุกสุดมันส์ 5-7 ชนิดชนะใจคนดูทั้งประเทศว่า "เกมวันนี้อย่างแรกต้องขอแสดงความยินดีกับอิหร่าน และตัวเองก็ไม่แน่ใจว่าอิหร่านสมควรชนะรึเปล่าในเกมนี้ เพราะเราเล่นได้ดีกว่า เราทำได้ดีกว่า เราน่าจะเป็นผู้ชนะ แต่อย่างที่ทุกคนเห็นว่ามันเกิดอะไรขึ้น จริงๆ ก็ไม่สมควรจะพูดถึงหรืออ้างแบบขี้แพ้ชวนตี เกี่ยวกับเรื่องการตัดสินของผู้ตัดสินในเกมนี้ เพราะตัวเองมองว่า ผู้ตัดสินเป่าตามเกมเลเวลระดับนี้ไม่ทัน ทำให้เกิดผลเสียต่อทีมในหลายๆ จังหวะ ซึ่งแน่นอนว่าเกมนี้ เป็นอีกแมตช์หนึ่งที่มหัศจรรย์ในชีวิตการคุมทีมของเขา แต่อย่างไรก็ตาม เราต้องเรียนรู้เรื่องการควบคุมอารมณ์ทั้งตัวนักเตะและทีมสตาฟฟ์"

 

 

 

 

     นอกจากนี้ มิเกล ยังตอบคำถามต่อผู้สื่อข่าวเกี่ยวกับอนาคตของตัวเองหลังจบแมตช์นี้ว่า .......

   "พรุ่งนี้อาจเป็นแมตช์สุดท้ายในการคุมทีมชาติของตัวเองก็ได้ใครจะไปรู้ แต่ทั้งนี้ก็ยังต้องพูดคุยกันในรายละเอียดอีกครั้ง ซึ่งแน่นอนว่าตัวเองยังมีภารกิจคุมทีมในแมตช์ชิงอันดับ 3 และแน่นอนว่าอยากจะพาทีมชนะ และอยากบอกแฟนๆ ชาวไทยทุดคนว่า ประเทศไทยเป็นประเทศที่มหัศจรรย์ วัฒนธรรม ประเพณี ผู้คน แฟนๆ ฟุตซอลที่นี่ถือว่าเป็นสิ่งที่ยอดเยี่ยม และคงจะไม่ลืมประเทศไทยแน่นอน หากตัวเองจะต้องไปคุมทีมอื่นหลังจากนี้ "

 


   สำหรับผู้ตัดสินในเกมนี้ประกอบด้วย ผู้ตัดสินที่ 1 ตรวง ควอค ดุง (เวียดนาม), ผู้ตัดสินที่ 2 ฮิโรยูกิ ฮาราดะ (ญี่ปุ่น), ผู้ตัดสินที่ 3 เฮลเดย์ ไอดัง (มาเลเซีย)

 

 


     ในส่วนของ"บิ๊กป๋อม"อดิศักดิ์ เบ็ญจศิริวรรณ ประธานพัฒนาฟุตซอลไทย กล่าวว่า ไม่ได้เสียใจ แต่เสียดาย โดยพิจารณาจากรูปเกม เราเล่นได้ดี แต่อาจจะขาดประสบการณ์ ลูกทีเด็ดทีขาด ก็ต้องชมเชยเรื่องโต้ช มิเกล ที่วางแผนได้อย่างดี เกมเราสู้ได้ไม่เป็นรอง ก็คิดว่าในอนาคตหลายคนจะขึ้นมาทดแทนได้ ขณะที่นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ ที่มาชมก็ชมเชยผู้เล่นของเรา บอกเล่นได้ได้ดี ส่วน สรัญ รังคสิริ ผจก.ทีมกล่าวว่ส แม้จะแพ้เกมนี้ แต่เรายังมีแมตช์ชิงที่ 3 อีก 1 นัด ก็อยากให้กองเชียร์ไทยช่วยมาเชียร์กันอีกนัด

 

 

 

ขอบคุณ

บวกสิบ บอลไทย

Futsal Thailand - ฟุตซอลไทยแลนด์

.

.

.

.

.

.

 

.

.

by
donlawat phochatan