ไฟต์สำคัญ!! "วันเฮง" ผ่านตาชั่งฉลุย พร้อมฟาดปาก ผู้ท้าชิงออสซี่ ป้องเข็มขัดสภามวยโลก
    "ยักษ์แคระ" วันเฮง ไก่ย่างห้าดาวยิม เจ้าของตำแหน่ง พร้อม โอมารี คิมเวรี่ ผู้ท้าชิงออสซี่เชื้อสายแทนซาเนีย ผ่านตาชั่งเรียบร้อย พร้อมฟาดปากกันวันนี้ โดยมีเข็มขัด สภามวยโลก WBC รุ่นมินิมั่มเวตเป็นเดิมพัน การชกจะมีขึ้นที่ สนามกีฬากลาง จังหวัดระยอง ช่อง 7 สี ถ่ายทอดสด เวลา 16.00-18.00 น. วันเสาร์ที่ 3 มิ.ย.60   เมื่อวันที่ 2 มิ.ย. ที่โรงแรมแทมมารินด์ การ์เด้นท์ จังหวัดระยอง มีพิธีชั่งน้ำหนักอย่างเป็นทางการ ศึกป้องกันแชมป์มินิมั่มเวต 105 ปอนด์ สภามวยโลก (WBC) ผลทั้งคู่ผ่านตาชั่งเป็นที่เรียบร้อย โดยวันเฮง ไก่ย่างห้าดาวยิม เจ้าของตำแหน่งชาวไทย ชั่งได้พอดี 105 ปอนด์ตามพิกัด ขณะที่ โอมารี คิมเวรี่ นักชกแทนซาเนียที่เพิ่งโอนสัญชาติเป็นออสเตรเลีย ต่ำกว่าพิกัดหนึ่งปอนด์ ชั่งได้ 104 ปอนด์ ทั้งคู่ต่างมั่นใจในชัยชนะ

    สำหรับคณะกรรมการชุดนี้ มี ซึโยชิ ยาซึโกชิ สักขีพยานชาวญี่ปุ่น พร้อม นายสุรพจน์ พงษ์จิวานิช ร่วมเป็นสักขี ขณะที่ผู้ห้ามบนเวทีได้แก่ บรู๊ซ แม็กทาวิช(นิวซีแลนด์) ผู้ให้คะแนน 3 ท่านได้แก่ เจอร์รัลด์ โทเมลดัน (ฟิลิปปินส์),เอ็ดเวิร์ด เค็กเลอร์(สหรัฐ) และ มิยาซากิ ซาโตชิ(ญี่ปุ่น)    ด้าน"เสี่ยตังค์"ปิยะรัตน์ วชิรรัตนวงศ์ โปรโมเตอร์ ยอมรับ แม้ทั้งคู่รูปร่างสัดส่วนได้เสียพอๆกัน ในส่วนของคณะกรรมการยังเชื่อมั่นว่า สภามวยโลกได้คัดกรองผู้ตัดสินมาอย่างยุติธรรมไว้ใจได้ แต่ตนก็ยังหวั่นใจแทนวันเฮงไม่น้อย เพราะ คิมเวรี่ เป็นมวยที่ชกอยู่ในพิกัดฟลายเวต 112 ปอนด์ยืนพื้นมาก่อน ผ่านมวยรุ่นใหญ่กว่ามาตลอด การลดรุ่นลงมาชกในเวต 105 ปอนด์ยังรู้สึกหนักใจว่า วันเฮงอาจจะน็อกคิมเวรี่ไม่ลงง่ายๆแน่ ขณะเดียวกัน ตัวผู้ท้าชิงรายนี้ มีการเตรียมตัวมาดีในระยะยาว เห็นได้ชัดเรื่องการควบคุมน้ำหนักตัวไม่ได้ลดฮวบฮาบแต่อย่างใด อีกประกาศเจ้าตัวดูมั่นใจเต็มเปี่ยม เพราะหวังจะสร้างประวัติศาสตร์เป็นนักชกแทนซาเนียคนแรกที่จะเป็นแชมป์โลก แม้จะโอนสัญชาติไปเป็นออสเตรเลียแล้วก็ตาม
 

    การชกครั้งนี้ เป็นศึกมวยโลกครั้งแรกในรอบหลายสิบปี ที่เพชรยินดีจัดชกในวันเสาร์ ซึ่งเป็นช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ จึงฝากเชิญชวนแฟนๆติดตามชมและเชียร์เด็กไทย ทำศึกสถาบันใหญ่ป้องกันแชมป์โลกในครั้งนี้ด้วย ที่สนามกีฬากลางจังหวัดระยอง ช่อว 7 สี ถ่ายทอดสดเวลา 16.00-18.00 น.

 

 

 

 

.

.

.

 

.

.

.

by
donlawat phochatan


ข่าวที่เกี่ยวข้อง