ไร้เงา "มุ้ย" !! "ราเยวัช" ลั่นพา "ช้างศึก" สู้เต็มที่ เก็บ3เเต้ม"คัดบอลโลก"เหนือ "ยูเออี" พรุ่งนี้

    วันที่ 12 มิถุนายน พ.ศ. 2560 เวลา 11.30 น. ที่ห้องประชุม 127 สนามราชมังคลากีฬาสถาน ฝ่ายจัดการแข่งขัน ได้จัดการแถลงข่าวก่อนการแข่งขันฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 3 กลุ่มบี นัดที่ 8 ระหว่างทีมชาติไทย จะพบกับ ทีมชาติสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ 
 
การแถลงข่าวครั้งนี้ ทีมชาติไทย ส่ง มร. มิโลวาน ราเยวัช หัวหน้าผู้ฝึกสอน พร้อมด้วย กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ นายทวารกัปตันทีม เข้าร่วมการแถลงข่าว ขณะที่สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ มี เอ็ดการ์โด เบาซ่า กุนซือของทีมร่วมแถลงข่าว

 

 


     โดย มิโลวาน ราเยวัช กล่าวว่า “"เราจะพยายามทำให้ดีที่สุดเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ ถ้าเราชนะได้ก็จะเป็นนัดประวัติศาสตร์ในรอบนี้ ในการเตรียมการเราก็จะพยายามทำให้ดีที่สุด นักเตะทุกคนก็ตื่นเต้นมากสำหรับเกมที่จะเจอกับ ยูเออี พวกเราเองก็หวังว่าจะได้รับการสนับสนุนที่ดีจากแฟนบอล"


"ผมรู้จักนักเตะของยูเออีเป็นอย่างดี อายุก็ยังไล่เลี่ยกัน และติดทีมชุดเยาวชนมาตลอด พวกเขาเป็นทีมที่ดี และมีเก้าคะแนนในรอบนี้ และพวกเขาก็เหนือกว่าพวกเรา แต่เราจะพยายามทำให้ดีที่สุด พยายามที่จะหยุดพวกเขาให้ได้ เล่นเกมของเราและเซอร์ไพรส์คู่ต่อสู้ให้ได้ในเกมวันพรุ่งนี้"

 

 
"เราขาดนักเตะตัวหลักหลายคนที่เจ็บและถอนตัวไป แต่เป็นโอกาสที่ดีสำหรับผู้เล่นหน้าใหม่ เราขาดผู้เล่นหลายคนตั้งแต่เดินทางไปอุซเบกิสถาน และมีหลายคนถอนตัวไป มันเป็นปัจจัยที่ควบคุมไม่ได้ หน้าที่ของเราคือทำตรงนี้ให้ดีที่สุด ในการเรียกตัวผู้เล่นหน้าใหม่ ทุกคนจะพยายามสุดความสามารถ ทุกคนมีความกระหาย และหวังจะทำผลงานให้ดีที่สุด"


"ผมเองก็เคยมีประสบการณ์ในเอเชียมาแล้วทั้งในจีนและการคุมทีมชาติกาตาร์เมื่อปี 2011 ผมคิดว่าตัวผมพอรู้จักนักเตะเอเชียเหมือนกัน แม้ว่าเราจะตกรอบไปแล้ว แต่เกมนี้ก็เป็นเกมที่สำคัญ เพราะเราต้องการสร้างประวัติศาสตร์เก็บสามแต้มในฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก รอบนี้ ทุกคนเองก็กระหาย ในรายการต่อไปเราก็ต้องเตรียมพร้อมควบคู่ไปด้วย"


"เรื่องรายชื่อ 23 คน เราได้ส่งตัวก่อนเดดไลน์ ส่วนอาการบาดเจ็บของธีรศิลป์ แดงดา ได้ทราบหลังจากส่งรายชื่อไปแล้ว ถือเป็นข่าวร้าย แต่เขายังเป็นกำลังใจให้กับทุกคนได้ เขาคือผู้เล่นคนสำคัญทั้งในและนอกสนาม ธีรศิลป์ น่าจะต้องพักอีกหนึ่งสัปดาห์"


"ในส่วนของการรับมือ อุมัร อับดุลเราะห์มาน เขาเป็นผู้เล่นที่ดีมาก ในการเตรียมการเราก็ได้วิเคราะห์ ยูเออี มาตลอดในการแข่งขันที่ผ่านมา เราก็ได้เตรียมการไว้แล้ว สำคัญที่สุดสำหรับทีมชาติไทย เราต้องเล่นเป็นทีมให้ดีที่สุด เราต้องรุกเป็นทีม และ รับเป็นทีม ผลการแข่งขันอยู่ที่ว่าไทยจะเล่นกันได้ดีขนาดไหน ในเรื่องการทำงานเป็นทีม ผมเชื่อว่าถ้าเรามีทีมเวิร์คที่ดี เราก็จะสามารถหยุด อุมัร อับดุลเราะห์มาน ได้ และมีผลลัพธ์ที่ดีออกมา" 


ด้าน กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ นายทวารกัปตันทีมชาติไทย กล่าวว่า “"เกมกับยูเออี ก็เป็นเกมสำคัญ แม้เราจะหมดโอกาสเข้ารอบแล้วก็ตาม สำหรับทีมชาติไทย ทุกคนพยายามพิสูจน์ตัวเองเพื่อทำให้ดีขึ้นกว่าเดิม เราทำงานกันอย่างหนัก เพราะเราต้องลงไปเล่นในนามของทีมชาติ และทำเพื่อแฟนบอลชาวไทย"
"ผมภูมิใจกับการเป็นกัปตันทีม ผมก็จะพยายามทำหน้าที่ให้ดีที่สุด แต่ไม่ใช่แค่ผมคนเดียว ทุกคนในทีมก็มีความมุ่งมั่นที่จะทำเต็มที่ แสดงผลงานและทำเพื่อประเทศชาติ แต่ละคนต่างมีหน้าที่ของตัวเองในสนาม มันขึ้นอยู่กับเราว่าเราทำได้ดีแค่ไหน เราต้องพยายามเล่นตามแท็คติก ยูเออี เป็นทีมที่มีนักเตะความสามารถเฉพาะตัวสูง ทุกคนรู้จักยูเออี เราก็พยายามซ้อมแท็คติกเพื่อรับมือกับยูเออีให้ได้"

 


ขณะที่ เอ็ดการ์โด เบาซ่า กุนซือาร์เจนตินา ของ ยูเออี กล่าวว่า "พวกเราพร้อมแล้วสำหรับเกมกับทีมชาติไทย เพราะก่อนหน้านี้เราได้ฝึกซ้อมและเตรียมตัวก่อนเกมนี้ เราทำงานกันอย่างหนัก เกมกับไทยเป็นเกมที่ยาก แต่เราจะพยายามทำผลงานให้ดีที่สุดไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้น"


"เราไม่ได้มาที่นี่เพื่อแพ้ เรามาเพื่อชนะและไม่มีความกดดัน สามเกมที่เหลือเราจะพยายามทำผลงานให้ออกมาดีที่สุด เกมนี้เป็นเกมแรกของผมกับยูเออี ความพร้อมของทีมเราได้อุ่นเครื่อง เพื่อให้นักเตะและสต๊าฟฟ์โค้ชได้คุ้นเคยและรู้จักสไตล์ของแต่ละคน นอกจากนี้เรายังได้หาผู้เล่น 11 คนที่ดีที่สุด นักเตะที่ถูกเลือกมาทั้งหมด เราซ้อมกันอย่างหนัก อย่างไรก็ตาม 11 ตัวจริงเรายังไม่ได้ตัดสินใจในบางตำแหน่ง ซึ่งหลังการซ้อมวันนี้ เราน่าจะได้ 11 ตัวจริงทั้งหมด"


"ทีมชาติไทยเป็นทีมที่ดีที่สุดในอาเซียน การอุ่นเครื่องกับ สปป.ลาว ไม่ใช่ทดลองว่าเราจะเจอกับไทย แต่เป็นการทดลองทีมของเรา เพื่อคัดเลือกนักกีฬาที่พร้อมและมีความสามารถมากที่สุด สำหรับเกมกับไทยน่าจะเป็นเกมที่ยาก อย่างไรก็ตามเราก็พร้อมแล้ว"

 "ผมมีประสบการณ์กับอาร์เจนตินามาก่อน ตอนนี้ผมยังติดต่อกันอยู่เพราะเรายังมีความสัมพันธ์ที่ดีอยู่เสมอ เปรียบเทียบกับ ยูเออี แล้ว ผมเชื่อมั่นว่า ยูเออี ยังสามารถทำได้ดีกว่านี้ ก่อนหน้านี้ผมมีเวลาเตรียมตัวแค่ 12 วัน ซึ่งผมอยากจะได้เวลาสักหนึ่งเดือน แต่ตลอดเวลา 12 วันที่ผ่านมา เราก็ทำงานหนักมาตลอด โดยใช้เวลาอย่างคุ้มค่า ทั้งพูดคุยกับฝึกซ้อมกับนักกีฬาและปรับตัวเข้าหากัน ผมเป็นโค้ชเข้าใจนักกีฬาทุกคน แต่นักกีฬาทุกคนก็ต้องพยายามปรับตัวเข้าหาผมด้วย"


"สำหรับเรื่องช่วงเวลา รอมฏอน ผมเคารพในหลักศาสนา ทางทีมก็ได้วางแผนว่านักกีฬาจะต้องทำอย่างไรเพื่อให้มีพลกำลัง แน่นอนว่านักกีฬาต้องเผชิญหน้ากับความกดดัน และ ตื่นเต้น ผมจะใช้ประสบการณ์และความสามารถที่มีเอามาช่วยเหลือ เสริมสร้างความมั่นใจ ลดความกดดันให้กับนักกีฬา เกมจะต้องออกมาสนุกตื่นเต้นแน่นอน เราหวังว่าเราจะเอาชนะทีมชาติไทย เพื่อให้คุ้มค่ากับสิ่งที่เราทำงานหนักมา"

 

 


สำหรับทีมชาติไทย มีโปรแกรมเปิดบ้านพบกับ ทีมชาติสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ (ยูเออี) ฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ3 หรือ รอบ 12 ทีมสุดท้าย นัดที่ 8 วันที่ 13 มิถุนายน 2560 ที่สนามราชมังคลากีฬาสถาน เวลา 19.00 น. ถ่ายทอดสดทางช่อง 7 สี โดย ทีมชาติไทยจะสวมเสื้อสีดำ ผู้รักษาประตูสีทอง ส่วน สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ จะสวมเสื้อสีขาว ผู้รักษาประตูสีเทา นอกจากนี้ในการแข่งขันจะมีการพักดื่มน้ำ (cooling break) ในนาที 30 และ 75

 

รายชื่อนักกีฬาฟุตบอลทีมชาติไทย จำนวน 23 คน มีดังนี้
ผู้รักษาประตู
1. นายกวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ สโมสรเมืองทอง ยูไนเต็ด
2. นายสินทวีชัย หทัยรัตนกุล สโมสรสุพรรณบุรี เอฟซี
3. นายศิวรักษ์ เทศสูงเนิน สโมสรบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด
กองหลัง
4. นายนฤบดินทร์ วีรวัฒโนดม สโมสรบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด
5. นายอดิศร พรหมรักษ์ สโมสรเมืองทอง ยูไนเต็ด
6. นายเฉลิมพงษ์ เกิดแก้ว สโมสรนครราชสีมา เอฟซี
7. นายพรรษา เหมวิบูลย์ สโมสรบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด
8. นายเควิน ดีรมรัมย์ สโมสรราชบุรี เอฟซี
9. นายพีระพัฒน์ โน๊ตชัยยา สโมสรเมืองทอง ยูไนเต็ด
10. นายมิก้า ชูนวลศรี สโมสรแบงค็อก ยูไนเต็ด
11. นายนัสตพล มาลาพันธ์ สโมสรชลบุรี เอฟซี
กองกลาง
12. นายฐิติพันธ์ พ่วงจันทร์ สโมสรเชียงราย ยูไนเต็ด
13. นายสรรวัชญ์ เดชมิตร สโมสรแบงค็อก ยูไนเต็ด
14. นายนูรูล ศรียานเก็ม สโมสรชลบุรี เอฟซี
15. นายชุติพนธ์ ทองแท้ สโมสรราชบุรี เอฟซี
16. นายบดินทร์ ผาลา สโมสรบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด
17. นายธนบูรณ์ เกษารัตน์ สโมสรเชียงราย ยูไนเต็ด
18. นายพีรดนย์ ฉ่ำรัศมี สโมสรพัทยา ยูไนเต็ด
19. นายวัฒนา พลายนุ่ม สโมสรเมืองทอง ยูไนเต็ด
กองหน้า
20. นายธีรศิลป์ แดงดา สโมสรเมืองทอง ยูไนเต็ด
21. นายอดิศักดิ์ ไกรษร สโมสรเมืองทอง ยูไนเต็ด
22. นายสิโรจน์ ฉัตรทอง สโมสรเมืองทอง ยูไนเต็ด
23. นายมงคล ทศไกร สโมสรเมืองทอง ยูไนเต็ด

.

.

.

.

.

.

by
donlawat phochatan