ต้องการทีมชุดใหญ่เท่านั้น !!! "ส.บอลไทย" ยืนยันมีเเผนสำรองไว้เเล้ว กรณี "เบลารุส" ถอนดวลเเข้ง "คิงส์คัพ"
    ฟุตบอลชิงถ้วยพระราชทาน "คิงสคัพ" ครั้งที่ 45 ระหว่างวันที่ 14-16 ก.ค.นี้     ซึ่งทีมที่จะมาฟาดเเข้ง ตอนนี้ลงตัวเเล้ว 3 ชาติ คือ ไทย  เกาหลีเหนือ เเละบูร์กินา ฟาโซ ส่วนอีก 1 ทีมต้องรอคอนเฟิร์ม  ก็คือ เบลารุส  อันดับ 83ของโลก  ซึ่งล่าสุดในวันนี้ นั้น  มีข่าวออกมาว่า   เบลารุส ส่อเเววยื่นถอนทีม จากคิงส์คัพ  ส่งผลให้ สมาคมกีฬาฟุตบอลไทยฯ ต้องเตรียมเเผนสำรอง  สำหรับหาอีก1 ชาติ มาทดเเทน

 

   ด้าน นาย พาทิศ ศุภะพงษ์ โฆษกสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ เปิดเผยว่า เบลารุส ยังไม่ได้ถอนทีม แต่แจ้งมาว่าตัวหลักๆ อาจไม่ได้ร่วมเดินทางมาแข่งขันฟุตบอลชิงถ้วยพระราชทานคิงส์คัพ ครั้งที่ 45 ระหว่างวันที่ 14-16 ก.ค.นี้ ทำให้ สมาคมฯ ต้องเตรียมแผนสองรองรับไว้หากที่สุดแล้ว เบลารุส ไม่สามารถส่งทีมชุดใหญ่มาแข่งขันได้จริงๆ
ทั้งนี้ สมาคมฯ ต้องการให้ฟุตบอลชิงถ้วยพระราชทานคิงส์คัพเป็นการแข่งขันระดับ "เอ แมทช์" ดังนั้นอยากให้ทุกทีมส่งผู้เล่นชุดใหญ่มาแข่งขันเท่านั้น

 

 

    ฟุตบอล คิงส์คัพ 2017 ครั้งที่ 45 จะทำการแข่งขันกับในแบบน็อคเอาท์ แพ้คัดออก ทีมที่แพ้จะชิงที่ 3 ส่วนทีมที่ชนะจะเข้าชิงชนะเลิศ รอบรองชนะเลิศจะแข่งในวันที่ 14 ก.ค. 60 รอบชิงชนะเลิศจะแข่งวันที่ 16 ก.ค. 60 และจะมีการคิดคะแนนแบบฟีฟ่าเดย์

 

 

 เกร็ดข้อมูลเกี่ยวกับ “คิงส์ คัพ” ที่น่าสนใจ


– ทีมที่เข้าร่วมการแข่งขันในฟุตบอลคิงส์ คัพ ครั้งล่าสุด (ครั้งที่ 44) เป็นทีมจากแถบตะวันออกกลางทั้งหมด (จอร์แดน, ซีเรีย และสหรัฐอาหรับเอมิเรสต์) ซึ่งผลปรากฎว่าทีมชาติไทยคว้าแชมป์มาครองได้สำเร็จ ถือเป็นการผงาดคว้าโทรฟี่รายการนี้ได้เป็นครั้งแรกในรอบ 9 ปี
– ครั้งสุดท้ายที่ทีมชาติไทยคว้าแชมป์รายการนี้ 2 สมัยติดต่อกัน ต้องย้อนกลับไปในปี 2006 – 2007 โดยสองครั้งนั้น ทัพ “ช้างศึก” ปราบทีมชาติเวียดนาม (2006) และทีมชาติอิรัก ชุดบี (2007) ในนัดชิงชนะเลิศ
– ทีมชาติไทย เป็นทีมที่คว้าแชมป์คิงส์ คัพ ได้มากที่สุด (14 สมัย) ส่วนเกาหลีเหนือ เคยคว้าแชมป์รายการนี้มาครองได้ 3 ครั้ง ส่วนบูร์กินา ฟาโซ และเบลารุส ยังไม่เคยเข้าร่วมแข่งขันในรายการนี้มาก่อน
– คิงส์ คัพ ครั้งที่ 45 จะเป็นการคุมทีมชาติไทยแมตช์ที่ 3 และ 4 ของ มิโลวาน ราเยวัช
– บูร์กินา ฟาโซ เคยไต่ไปถึงอันดับ 35 ของโลก จากการจัดอันดับของ ฟีฟ่า
– ทุกแมตช์ในคิงส์ คัพ ครั้งที่ 45 ถูกรับรองจากสหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ (ฟีฟ่า) ให้เป็นเกมระดับ “เอ – แมตช์” และจะถูกคิดสะสมใน ฟีฟ่า แรงกิ้ง ทำให้ทีมชาติไทยมีโอกาสที่จะแซง ฟิลิปปินส์ ขึ้นมาเป็นจ้าวอาเซียนได้อีกครั้ง หากทัพ “ช้างศึก” สามารถคว้าแชมป์ได้ เนื่องจาก ฟิลิปปินส์ ไม่มีโปรแกรมการแข่งขันในระดับทวีป

 

 

 

by
donlawat phochatan

 


ข่าวที่เกี่ยวข้อง