การกุศล ??!! "สนามมวยลุมพินี" ออกหนังสือชี้เเจง คู่มวยสะท้านโลกโซเชี่ยล "เสี่ยโป้" ตะบัน "กง เมืองมีน" (คลิป,รายละเอียด)
        สนามมวยลุมพินี ออกหนังสืออย่างเป็นทางการชี้แจง ถึงกรณีคู่มวยดังเเห่งโลกโซเชียล ระหว่าง  กง เมืองมีน กับ เสี่ยโป้ เพชรเกษม  เมื่อวันที่ 23มิถุนายนที่ผ่านมา  เป็นเพียงการชกโชว์ เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยว เเละเพื่อการกุศล ให้บ้านเด็กพิการซ้ำซ้อนปากเกร็ด เเละ บ้านพักคนชราบางเเค เท่านั้น

.

.     โดยคู่มวยไฟต์หยุดโลก เเห่งโลกโซเชี่ยลประเทศไทย  ระหว่าง    เสี่ยโป้ เพชรเกษม  กับ กง เมืองมีน   ที่มีขึ้นในคืนวันนี้ 23 มิถุนายน ที่ เวทีมวยลุมพินี รามอินทรา   ได้มีการวางมัดจำทำสัญญา  ฝั่งละ 500,000 บาท   พร้อมเดิมพัน 4ล้านบาท  ในรายการรวมพลคนแปดริ้ว  ท่ามกลางเสียงวิจารณ์จากเเฟนหมัดมวย รวมถึงโปรโมเตอร์  กำปั้นมวยไทย ทั้งปัจจุบัน เเละอดีต   ว่า  เหมาะสมที่จะมาจัดกับเวทีมาตรฐาน หรือไม่ .... เนื่องจากเป็นคู่มวยที่ขัดเเย้งกันผ่านโลกออนไลน์ ไม่ควรได้รับเกียรติถึงขนาดนี้

.

.


   ซึ่ง เสี่ยโป้ กับ  เสี่ยกง ได้ขึ้นชกเป็นคู่ที่ 8 ของรายการ หลังจากคู่เอก โดยกติกาชก 1 ยก  4นาที ใส่เเบ็คเเทนนวม ไม่มีการซ้ำ  ถ้าไม่มีฝ่ายใด โดนนับถึง10 หรือเป็นลมหมดสติ ถือว่าเสมอกัน  (ถ้ามีใครโดนน็อค นับ10 จะพ่ายเเพ้ไปในทันที)  โดย ผลการชกนั้น ทั้งสองฝ่ายเสมอกันไป 

.


 
   สำหรับ ชี้เเจงของ เวทีมวยลุมพินี ระบุว่า  เป็นเพียงการชกโชว์ ไม่เกี่ยวข้องกับการแข่งขันคู่มวยปกติ  ซึ่งปฏิบัติตามระเบียบคณะกรรมการกีฬามวยฯ  จัดขึ้นสำหรับส่งเสริมการท่องเที่ยว เเละการกุศล เท่านั้น

 

 

 

ขอบคุณคลิป

Khaosod - ข่าวสด

.

.

.

.