จอง 4 ทอง!!! ลอนเทนนิสลั่นวาจา ซีเกมส์ต้องแชมป์ มั่นใจนักหวดสาว
          “บิ๊กเอ๋” นายกิตตน์สมบัติ เอื้อมมงคล นายกสมาคมกีฬาเทนนิสลอนเทนนิสสมาคมแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ เปิดเผยว่าสำหรับการเตรียมนักเทนนิสไทยเข้าร่วมการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 29 ที่กรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย ระหว่างวันที่ 19-30 ส.ค. 2560 ในขณะนี้ได้ นักเทนนิสทีมชาติไทยชุดซีเกมส์จำนวน 10 คน เรียบร้อยแล้ว

 

 

      “นักเทนนิสชุดซีเกมส์ แบ่งเป็นชาย 5 คน ได้แก่ สนฉัตร รติวัฒน์, สรรค์ชัย รติวัฒน์, วิชยา ตรงเจริญชัยกุล, จิรัฏฐ์ นวสิริสมบูรณ์, กิตติพงษ์ วชิรมโนวงศ์ และหญิง 5 คน ได้แก่ ลักษิกา คำขำ, เพียงธาร ผลิพืช, ณิชาต์ เลิศพิทักษ์สินชัย, นพวรรณ เลิศชีวกานต์, บุณยวีร์ ธรรมไชยวัฒน์”

       “ทีมนักหวดลูกสักหลาดไทยชุดสู้ศึกซีเกมส์ชุดนี้มี ร้อยตำรวจเอก วรพลทองคำชู อดีตนักเทนนิสชายทีมชาติไทย เป็นผู้จัดการทีม สำหรับทีมผู้ฝึกสอนนั้นก็มีอดีตนักเทนนิสทีมชาติเข้ามาช่วยเตรียมนักหวดด้วยคือ ร้อยเอก วิทยา สำเร็จ กับ นายวีรภัทร ดอกไม้คลี่” 

           “นอกจากนี้ยังมี นายอัคสิทธิ์ เทพกสิกุล มาร่วมเป็นผู้ฝึกสอน ส่วน นายธัชกรณ์ ธีรวิศิษฏ์ เป็นเจ้าหน้าที่ประจำทีม ช่วยดูแลเรื่องวิทยาศาสตร์การกีฬาและนายธีรภัทร์ สังขวร กับ นายอลงกรณ์ จิตจักร ผู้ตัดสินกีฬาเทนนิสชาวไทย จะเดินทางไปทำหน้าที่ในการแข่งขันเทนนิสซีเกมส์ครั้งนี้”

       “การแข่งขันกีฬาเทนนิสในซีเกมส์ ครั้งที่ 29 ไม่มีการชิงเหรียญทองในประเภททีมชายและทีมหญิง จึงทำให้เหลือการชิงชัย 5 เหรียญทองจากประเภทชายเดี่ยว ชายคู่ หญิงเดี่ยว หญิงคู่ และคู่ผสม”

         “เมื่อ 2 ปีที่แล้ว สำหรับผลงานของทีมเทนนิสไทยในซีเกมส์ ครั้งที่ 28 ที่ประเทศสิงคโปร์ ทำได้ถึง 6 เหรียญทอง 2 เหรียญเงิน 3 เหรียญทองแดง แต่ซีเกมส์ครั้งนี้ถูกตัดออกไป 2 เหรียญทอง จึงทำให้สมาคมตั้งความหวังไว้ที่ 4เหรียญทอง หรือไม่ต่ำกว่าที่ทำได้จากการแข่งขันครั้งก่อนในประเภทที่เหลืออยู่”

           “สำหรับนักหวดหญิงไทยนั้น ไม่ห่วงเรื่องผลงานสักเท่าไหร่ และเชื่อว่ามีโอกาสคว้าเหรียญจากการแข่งขันของประเภทหญิงได้ทั้งหมด”

 

 

         “ส่วนนักหวดชายนั้น ยอมรับว่าเป็นห่วงอยู่นิดหน่อย เพราะคู่แข่งขันทั้งฟิลิปปินส์ เวียดนาม และอินโดนีเซีย ไม่ธรรมดา แต่ด้วยความเป็นนักเทนนิสอาชีพ น่าจะทำให้มีความพร้อมพอสมควร         ”

           “และเชื่อว่าสุดท้ายแล้วจะทำได้ดีกว่าแต่ก็ประมาทไม่ได้ อย่างไรก็ตาม ในช่วงที่มีการแข่งขัน ผมจะเดินทางไปให้กำลังใจแก่นักกีฬาไทยที่มาเลเซียด้วย”

 


ข่าวที่เกี่ยวข้อง