ซิ่งกลางคืน ครั้งแรกในไทย แข่งรถ “ยามาฮ่า คัพ เรซ 2017”
          การแข่งขัน ยามาฮ่า คัพ เรซ (Yamaha Cup Race) สนามที่ 3 ที่ จังหวัดขอนแก่นโดยได้รับเกียรติจาก พล.ต.ท.นภูริช เดชธนดุล รองผู้กำกับจราจร สถานีตำรวจภูธรเมืองขอนแก่นเป็นประธานในพิธีเปิดเกมการแข่งขัน ร่วมด้วย นายสมเกียรติ พูลขวัญ รองผู้จัดการใหญ่ด้านบริหาร พร้อมผู้บริหารระดับสูง บริษัท ไทยยามาฮ่ามอเตอร์ จำกัด พร้อมด้วยผู้จำหน่ายในพื้นที่จังหวัดขอนแก่น และ 2 นักแข่งดีกรีแชมป์เอเชีย เดชา ไกรศาสตร์ และเฉลิมพล ผลไม้ เข้าร่วมในพิธีเปิด เพื่อค้นหาดาวรุ่งดวงใหม่ก้าวสู่วงการมอเตอร์สปอร์ตของประเทศไทย โดยระเบิดความมันส์ ในรูปแบบการแข่งขัน ไนท์ เรซ (Night Race) เป็นครั้งแรกของประเทศไทยอีกด้วย

        สำหรับการแข่งขัน ยามาฮ่า คัพ เรซ (Yamaha Cup Race) ที่ บริษัท ไทยยามาฮ่ามอเตอร์ จำกัด จัดขึ้นนี้ได้เฟ้นหานักแข่งมาประดับวงการมอเตอร์สปอร์ตของประเทศไทยมาแล้วอย่างมากมาย อาทิเช่น อนุภาพ ซามูล ที่มีดีกรีแชมป์ประเทศไทยในรุ่นซูปเปอร์สปอร์ต 600 ซีซี (Super Sport 600 cc) และรุ่น ซูปเปอร์ สต็อก 1000 ซีซี (Super Stock 1000 cc) และยังเป็นอันดับที่ 3 ของเอเชียอีกด้วย, อานนท์ สังวาลย์ แชมป์ประเทศไทยในรุ่น ซูปเปอร์ สต็อก 1000 ซีซี (Super Stock 1000 cc) และ ประวัติ ญาณวุฒิ แชมป์ประเทศไทยในรุ่นรุ่นซูปเปอร์สปอร์ต 600 ซีซี (Super Sport 600 cc) ภายใต้สังกัด ยามาฮ่า ไทยแลนด์ เรซซิ่ง ทีม (YAMAHA THAILAND RACING TEAM) และยามาฮ่า ไรเดอร์ คลับ เรซซิ่ง ทีม (YAMAHA RIDERS’ CLUB RACING TEAM)

         สำหรับกิจกรรม “ยามาฮ่า คัพ เรซ” (Yamaha Cup Race) สนามที่ 3 จัดขึ้น ที่ ลานกิจกรรมศูนย์ค้าส่งอู้ฟู่ จ.ขอนแก่น

        ถือเป็นครั้งแรกของประเทศไทยกับการแข่งขันชิงเจ้าความเร็วในช่วงเวลาค่ำคืน ที่ต้องช่วงชิงความเป็นหนึ่งบนโพเดี้ยม โดยการแข่งขันเริ่มต้นขึ้น กับสายฝนที่โปรยปรายใน ฮีทแรก ความสนุก และความมันส์จึงเริ่มสตาร์ทกันอย่างครึกครื้น

           เริ่มต้นความมันส์กลางสายฝนกันกับรุ่น อาร์ 15 ยัง สตาร์ ยู 20 (R15 Young Star U20) ที่รวมเด็กรุ่นใหม่ไฟแรงกับการแข่งขันเก็บคะแนนชิงแชมป์ประจำปี 2017 เปิดฉากสตาร์ทความสนุกเป็นนักบิดเจ้าถิ่นชาวขอนแก่น ปลวัชร อารยะสัจพงษ์ #4 ที่หาช่องได้เป็นอย่างดีตั่งแต่งออกตัว กับ 20 รอบความสนุกของเกมกลางสายฝน ยิ่งต้องใช้ทักษะในการคว้าชัย กับการขับเคี่ยวแย่งชิงที่ 1 ในฮีทแรกกับ ทวีศักดิ์ อ่อนเจริญ #18 นักบิดหน้ามนจากเมืองชล จนจบรอบการแข่งขันนักบิดเจ้าถิ่นสามารถคว้าชัยชนะไปครองได้ใรฮีทแรกอย่างสุดมันส์  ความระอุในฮีทที่ 2 ยิ่งทวีความเข้มข้นในเกมไนท์เรซ ยามค่ำคืนเสียเชียร์ยิ่งดังคันเร่งยิ่งแรง เสียบแซงกันทุกโค้งเพื่อช่วงชิงความเป็นแชมป์ในฮีทที่ 2 ยังคงเป็น 2 นักบิดอย่าง ปลวัชร อารยะสัจพงษ์ #4 และทวีศักดิ์ อ่อนเจริญ #18 ที่ยังคงคับเคี่ยวกันอย่างเมามันส์จนจบ 20 รอบสนามในฮีทนี้ ทวีศักดิ์ อ่อนเจริญ #18 หน้ามลคนเมืองชนสามารถช่วงชิงชัยมาได้อย่างตื่นตาตื่นใจ

       ต่อกับความมันส์ในรุ่น เอ็ม-สแลซ ไออาร์ซี โลคอล (M-SLAZ IRC Local) ที่รวมนักบิดท้องถิ่นที่ผ่านการฝึกอบรมเสริมทักษะมาอย่างดีจากโครงการ “เรซซิ่ง คลินิก” (Racing Clinic) จากทางยามาฮ่า คัดสรรเพชรเม็ดใหม่มาลงทำการชิงชัยในครั้งนี้ กับ 20 รอบชิงชัยกันอย่างสนุกสนามท่ามกลางกองเชียร์เต็มลานศูนย์ค้าส่งอู้ฟู่ ซึ่งเด็กหนุ่มจากเมืองหมอแคนโดยเป็นผลงานของ อภิชาต จันทร์เหนือ #14, สถาพร วงศ์ธาตุ #30 และตรีเพชร ทองสงค์ #24 ที่สามารถคว้าอันดับ 1-3 ไปครองได้ตามลำดับ

        ต่อเนื่องความมันส์ไม่แพ้เกมการแข่งขันของเหล่ามืออาชีพในรุ่น เอ็กซ์ไซเตอร์ 150 วัน เมค เรซ (EXCITER 150 One Make Race) จำกัดอายุไม่เกิน 25 ปี ครั้งนี้มีนักบิดหน้าใหม่เข้าร่วมการแข่งขันกันอย่างคับคลั่งกว่าร้อยคนด้วยกัน คัดเลือกจนเหลือ 15 คนที่ทำเวลาผ่านการคัดเลือกมาประลองคันเร่งในค่ำคืนของไนท์ เรซ (Night Race) 20 รอบการแข่งขันที่เต็มไปด้วยความแรงของมือใหม่ที่ใส่ไม่ยั้งจนได้ 5 อันดับโพเดียมดังนี้ อันดับที่ 1.กำชัย สิงห์เทา #8 จากสกลนคร สามารถคว้าแชมป์ไปครอง ตามมาที่อันดับที่ 2 เป็นของนักบิดเจ้าถิ่น วิชัย บุญล้อม #12 และ ณัฐวิฒุ คำผง #1, วัชรินทร์ คำผง #12 และศุภกร แซ่จิว #10 คว้าตำแหน่งที่ 3-4-5 ตามลำดับ

        สุดมันส์กับรุ่นออโตเมติกสายโหดอย่าง ยามาฮ่า แอร็อกซ์ ไออาร์ซี โลคอล (Yamaha AEROX IRC Local) อีกหนึ่งรุ่นท้องถิ่นที่มันส์กับนักแข่งที่ใช้รถ ยามาฮ่า แอร็อกซ์ (Yamaha AEROX) และใส่ยางไออาร์ซี (IRC) มาร่วมแข่งขันถึง 11 คัน พร้อมนักบิดสาวฝีมือดีที่เข้าร่วมชิงขัยในรุ่นนี้ ซึ่งอันดับที่ 1 เป็นนักบิดเจ้าถิ่นเมืองหมอแคน ธวัชชัย เกษมสุข #2 เข้าเส้นชัยรับธงตราหมากรุกไปเป็นคันแรก ตามมาด้วย วันชัย ขุนนอก #13, นิพัฒน์ ชิณแสน #14, ฑฤฆชนม์ แสงกุตเรือ #4 และศรัณย์ สิทธิวรรณ #1 เข้าเส้นชัยตามมาติดๆ คว้าตำแหน่งที่ 2-3-4-5 ตามลำดับ ส่วนนักบิดสาวฝีมือดีอย่าง รัชนู วิสัย #27 ที่เดินทางมาจากอุดรฯ พลาดท่าไม่จบการแข่งขันไปในรอบที่ 5 อย่างน่าเสียดาย

        ปิดท้ายความเร้าใจกับรุ่นใหญ่อย่าง โปร เอ็ม-สแลซ (Pro M-SLAZ) จำกัดอายุไม่เกิน 35 ปี เก็บคะแนนสะสมชิงแชมป์ประจำปี เป็น“ฟอง” คณาทัต ใจมั่น #90 นักบิดเจ้าถิ่นจากทีมเสี่ยเล็ก ไฮ สปีด (Hi-Speed) นั้นโชว์เก๋าต่อหน้าแฟนๆ คว้าชัยในรุ่นใหญ่ไปครองไปอย่างเมามันส์ทั้ง 2 ฮีทของ ไนท์ เรซ (Night Race) ครั้งนี้ ส่วนอันดับที่ 2 ตกเป็นของนักบิดจากแดนใต้ จิราวุฒิ รัศมี #20 สังกัดป๋าเบิร์ดเพชรเกษม ที่พยามช่วงชิงที่หนึ่งอย่างสุดมันส์ทั้ง 2 ฮีทด้วยกัน ส่วนอันดับที่ 3 ในฮีทแรกตกเป็นของหนุ่มใหญ่จากเมืองหอยใหญ่สุราษฎร์ฯ เด่นกาญดิษฐ์ ศิริชัย ยวนเกิด #8 และอันดับที่ 3 ในฮีทที่ 2 ตกเป็นของ “เหยิน” ไพฑูรย์ นาคทอง #93 สังกัดไก่ศาลาแดง ที่ในเกมนี้ยังคงโชว์ฟอร์มได้ไม่เต็มที่

 


ข่าวที่เกี่ยวข้อง