กว่าจะถึงฝั่งฝัน 4 ฮีโร่ขนไก่ซีเกมส์ เปิดเบื้องหลังความสำเร็จอย่างต่อเนื่อง
    

 

                  เอสซีจี เปิดเบื้องหลังความสำเร็จ4 ฮีโร่ จาก “SCG Badminton Academy” (เอสซีจี แบดมินตัน อะคาเดมี่) มี “ปอป้อ” ทรัพย์สิรี, “เอิร์ธ” พุธิตา, “บาส” เดชาพล และ “สกาย” กิตตินุพงษ์ ร่วมสร้างประวัติศาสตร์ขนไก่ไทยโกยทองมากสุดในซีเกมส์ ครั้งที่ 29 ด้วยพื้นฐานวิทยาศาสตร์การกีฬาที่แข็งแกร่งพร้อมประกาศหนุนน้องๆ นักกีฬาในโครงการสู่เป้าหมายที่ยิ่งใหญ่ต่อไป

                ยุทธนา เจียมตระการ ผู้ช่วยผู้จัดการใหญ่-การบริหารกลาง เอสซีจี และ วีนัส อัศวสิทธิถาวร Enterprise Brand Management Office Director เอสซีจี เป็นประธานในงานแถลงข่าว

                เอสซีจี ร่วมยินดีกับความสำเร็จ 4 นักตบลูกขนไก่ทีมชาติไทยจาก "SCG Badminton Academy” (เอสซีจี แบดมินตัน อะคาเดมี่)ในศึกซีเกมส์ ครั้งที่ 29 พร้อมเปิดสัมภาษณ์พิเศษเบื้องหลังความสำเร็จของ "ปอป้อ” ทรัพย์สิรี แต้รัตนชัย, “เอิร์ธ” พุธิตา สุภจิรกุล, “บาส” เดชาพล พัววรานุเคราะห์ และ “สกาย” กิตตินุพงษ์เกตุเรน  โดยมี “โค้ชโอม” เทศนา พันธ์วิศวาส หัวหน้าผู้ฝึกสอน  เข้าร่วมงาน ที่ศูนย์ฝึกแบดมินตันและวิทยาศาสตร์การกีฬา สำนักงานทรัพย์สินส่วนพระมหากษัตริย์

               สำหรับผลงานของ 4 นักแบดมินตันไทยจาก “SCG Badminton Academy” (เอสซีจี แบดมินตัน อะคาเดมี่) ในซีเกมส์ครั้งที่ 29 เริ่มด้วยประเภททีมหญิง คว้าเหรียญทองสมัยที่ 6 ขณะที่ประเภททีมชาย ไทยได้เหรียญทองแดง ส่วนประเภทบุคคล “ปอป้อ” ทรัพย์สิรี กับ “บาส” เดชาพล คว้าเหรียญทองประเภทคู่ผสมในรอบ 14 ปี นอกจากนี้ประเภทชายคู่ “บาส” เดชาพล ยังคว้าเหรียญทองที่ 2 ด้วยการจับคู่กับ “สกาย” กิตตินุพงษ์ และเป็นการคว้าเหรียญทองมาครองในรอบ18 ปี ขณะเดียวกันประเภทหญิงคู่ "ปอป้อ” ทรัพย์สิรี กับ “เอิร์ธ” พุธิตา ได้เหรียญเงิน

               โดยความสำเร็จที่เกิดขึ้นทั้งหมดล้วนสร้างความปลาบปลื้มยินดีให้แก่ทีมงานผู้ฝึกสอนและคณะทำงานทุกคนที่ได้มุ่งมั่นทุ่มเททำงานกันอย่างหนัก เพื่อให้แบดมินตันไทยภายใต้การดูแลของ “SCG Badminton Academy” (เอสซีจี แบดมินตัน อะคาเดมี่) ประสบความสำเร็จอย่างยั่งยืนด้วยการนำระบบวิทยาศาสตร์การกีฬามาใช้อย่างเต็มรูปแบบ จนมีผลงานเป็นที่ประจักษ์ได้รับการยอมรับในเวทีโลก อีกทั้งยังเป็นแรงบันดาลใจที่ยิ่งใหญ่ให้แก่เยาวชนไทยคนอื่นๆ อีกด้วย

      ปอป้อ-ทรัพย์สิรี กล่าวว่า ดีใจมากที่สามารถคว้าเหรียญทองมาให้คนไทยชื่นชมได้สำเร็จ แต่กว่าจะมาถึงวันนี้ต้องผ่านอุปสรรคมาไม่น้อย ทั้งการฝึกซ้อมตามตารางอย่างเข้มข้น รวมทั้งการดูแลตามระบบวิทยาศาสตร์การกีฬาอย่างครบวงจรภายใต้ “SCG Badminton Academy” (เอสซีจี แบดมินตัน อะคาเดมี่)  ซึ่งเป็นส่วนสำคัญที่ช่วยให้พวกเราสามารถก้าวมาถึงทุกวันนี้ได้ในโอกาสนี้ขอขอบคุณทุกคนอีกครั้งที่มีส่วนช่วยสนับสนุน ผลักดันและเป็นกำลังใจให้ตนและทุกคนในทีมเสมอมา

      ขณะที่ 3 รุ่นน้อง บาส-เดชาพล,สกาย-กิตตินุพงษ์ และเอิร์ธ-พุธิตา ต่างพูดเป็นแนวทางเดียวกันว่า ภูมิใจกับความสำเร็จและอยากมอบเหรียญที่ได้รับให้เป็นเสมือนชัยชนะของคนไทยทุกคน พร้อมสัญญาว่าจะมุ่งมั่นฝึกซ้อม พัฒนาตัวเองอย่างไม่หยุดยั้ง เพื่อทำผลงานที่ดีที่สุดการแข่งขันในครั้งต่อๆ ไป และสามารถนำความภาคภูมิใจมาให้คนไทยชื่นชมได้ต่อไป

 

     

             โค้ชโอม-เทศนา พันธ์วิศวาส กล่าวว่า “SCG Badminton Academy” (เอสซีจี แบดมินตัน อะคาเดมี่) ได้นำหลักวิทยาศาสตร์การกีฬาเข้ามาพัฒนานักกีฬาควบคู่ไปกับการพัฒนาทักษะแบดมินตันอย่างต่อเนื่อง โดยเราดูแลนักกีฬาในทุกด้านทั้งด้านการเสริมสร้างสมรรถภาพทางกาย ด้านจิตวิทยาทางการกีฬา ด้านโภชนาการทางการกีฬา ด้านเวชศาสตร์ทางการกีฬา และด้านชีวกลศาสตร์ทางการกีฬา โดยทั้ง 5 ด้านต้องมีความเชื่อมโยงกัน ที่สำคัญคือนักกีฬาทุกคนต้องมีระเบียบวินัย  เพราะเป็นคุณสมบัติสำคัญของนักกีฬาระดับโลกนอกจากนี้มีการประเมินประสิทธิภาพการซ้อม รวมทั้งทดสอบความฟิตสมบูรณ์พร้อมของนักกีฬาอยู่ตลอดเวลาด้วย

             ด้านผู้สนับสนุน ยุทธนา เจียมตระการ ผู้ช่วยผู้จัดการใหญ่-การบริหารกลางเอสซีจี กล่าวว่าต้องขอขอบคุณน้องๆทั้ง 4 คนที่นำชื่อเสียงความสำเร็จและรอยยิ้มมาฝากคนไทย ในครั้งนี้ “SCG Badminton Academy” (เอสซีจี แบดมินตัน อะคาเดมี่) ได้เติบโตขึ้นอย่างเป็นรูปธรรมมีผลงานและเป็นที่ยอมรับในวงกว้าง ซึ่งทั้งหมดนี้ต้องขอขอบคุณน้องๆ นักแบดมินตันทุกรุ่น ทุกคนทั้งรุ่นใหญ่และเยาวชน ผู้ฝึกสอน ทีมงานทุกคน และคณะอาจารย์ที่มุ่งมั่นมาช่วยกันอย่างตั้งใจจนเกิดเป็นผลงานความสำเร็จในวันนี้ และทางเอสซีจี ก็พร้อมที่จะดูแลสนับสนุนน้องๆ ต่อไปอย่างดีที่สุด

               สำหรับผลงานของ “ปอป้อ” ทรัพย์สิรี  กับ “บาส” เดชาพล ประเภทคู่ผสม ปัจจุบันเป็นมืออันดับ 8 ของโลก ปีนี้โชว์ฟอร์มร้อนแรงมาก โดยนอกจากจะเพิ่งคว้าแชมป์คู่ผสมซีเกมส์แล้ว ก่อนหน้ายังคว้าแชมป์ “โยเน็กซ์ สวิส โอเพ่น 2017”ที่เมืองบาเซิ่ล ประเทศสวิสเซอร์แลนด์ เมื่อกลางเดือน มี.ค และในเดือน เม.ย. ยังไปคว้ารองแชมป์ สิงคโปร์ โอเพ่น 2017และรองแชมป์ศึกชิงแชมป์เอเชีย 2017 ที่ประเทศจีน

               ขณะที่ ประเภทหญิงคู่ “ปอป้อ” ทรัพย์สิรี -“เอิร์ธ” พุธิตา ดีกรีเหรียญเงินซีเกมส์ เป็นมืออันดับ 12 ของโลกปัจจุบัน มีผลงานคว้ารองแชมป์แบดมินตัน “ปริ้นเซส สิริวัณณวรี ไทยแลนด์ มาสเตอร์ส 2017” เมื่อเดือน ก.พ. ก่อนที่รายการนานาชาติ จะทำผลงานผ่านเข้าไปถึงรอบก่อนรองชนะเลิศ 3 รายการ สวิส โอเพ่น 2017, อินเดีย โอเพ่น 2017 และสิงคโปร์ โอเพ่น 2017

                ด้านชายคู่ “บาส” เดชาพล กับ “สกาย” กิตตินุพงษ์ ผลงานไม่น้อยหน้าปัจจุบันเป็นมืออันดับ 23 ของโลก มีผลงานนานาชาติ ผ่านเข้าไปถึงรอบก่อนรองชนะเลิศ รายการมาเลเซีย โอเพ่น 2017 และศึกชิงแชมป์เอเชีย 2017 ที่ประเทศจีน ก่อนจะมาคว้าแชมป์คู่กันเป็นครั้งแรกในซีเกมส์ ครั้งที่ 29

 


ข่าวที่เกี่ยวข้อง