ความสำเร็จต้องจัดให้ เทควันโดยิ้มกริ่ม ผลงานซีเกมส์เกินเป้า
             ธอส.ชื่นชมผลงานทัพเทควันโดทีมชาติไทย ที่สร้างผลงานได้ยอดเยี่ยม ทั้ง 6 ทอง 1 เงิน 1 ทองแดง ในกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 29 ที่มาเลเซีย และ 1 ทอง 1 ทองแดง ม.โลก ที่ใต้หวัน รวมทั้ง 3  แชมป์ยุวชนโลก “บอส.ธอส.”ฉัตรชัย ศิริไล กรรมการผู้จัดการ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ มอบเงินสนับสนุน สมาคมกีฬาเทควันโดฯ 4.25 ล้าน สู้ต่อ เอเชี่ยนอินดอร์ แอนด์ มาร์เชียลอาร์ตเกมส์ ที่เติร์กมินิสถาน และเวิล์ด กรังด์ปรีซ์ ที่อังกฤษ “บิ๊กเอ”พิมล ศรีวิกรม์ นายกฯเทควันโดเชื่อ อินดอร์เกมส์ มีทองแน่ 

            “บิ๊กเอ”ผศ.พิมล ศรีวิกรม์ นายกสมาคมกีฬาเทควันโดแห่งประเทศไทย นำนักกีฬาเทควันโดทีมชาติไทย ชุดสร้างผลงานยอดเยี่ยมด้วยการคว้า 1 เหรียญทอง และ 1 เหรียญทองแดง จากการแข่งขันกีฬามหาวิทยาลัยโลก 2017 ที่ประเทศไต้หวัน และคว้า 6 เหรียญทอง 1 เหรียญเงิน และ 1 เหรียญทอง จากการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ 2017 ที่ประเทศมาเลเซีย นำโดย “เทม”เทวินทร์ หาญปราบ และ “เทนนิส”พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ เข้าพบ นายฉัตรชัย ศิริไล กรรมการผู้จัดการธนาคารอาคารสงเคราะห์ (ธอส.) ที่สำนักงานใหญ่ ธอส. พระราม 9 

           โดยนายฉัตรชัย ศิริไล ได้มอบเช็กเงินสนับสนุนงวดที่ 3 ประจำปี 2560 จำนวน 4.25 ล้านบาท ให้กับสมาคมฯ ซึ่งเป็นไปตามนโยบายของ ธอส. ที่ได้ให้การสนับสนุนมาเป็นเวลา 10 กว่าปีๆ ละ 17 ล้านบาท

          นายฉัตรชัย กล่าวว่า ธอส.ยินดีและชื่นชมสมาคมกีฬาเทควันโดฯ ที่สร้างผลงานประสบความสำเร็จสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทย ซึ่ง ธอส.ในฐานะรัฐวิสาหกิจที่สนับสนุนสมาคมกีฬาเทควันโดฯ มานานกว่า 10 ปี มีความภาคภูมิใจมากที่นำเหรียญรางวัลให้คนไทยได้ชื่นชมอีกครั้ง จึงได้มอบเงินสนับสนุนให้จำนวน 4.25 ล้านบาท เพื่อต่อยอดพัฒนาต่อไป และ ธอส.ยินดีจะสนับสนุนต่อไปอย่างแน่นอน

        “ในส่วนของกีฬาเทควันโดเราได้สนับสนุนมาเป็นเวลา 10 กว่าปี ซึ่งในการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งนี้ กีฬาเทควันโดถือว่าทำผลงานยอดเยี่ยม พนักงานของ ธอส.เชียร์เทควันโดไทยกันแบบลุ้นตื่นเต้นทุกคนที่ลงสนามแข่งขัน เราจะเป็นกำลังใจให้ทุกรายการที่กีฬาเทควันโดไทยลงแข่งขัน และจะสนับสนุนอย่างต่อเนื่องต่อไปอย่างแน่นอน”

          ผศ.พิมล กล่าวว่า นักเทควันโดไทยทำผลงานครองเจ้าทองซีเกมส์ได้เป็นครั้งที่ 6 แล้ว และเป็นชนิดกีฬาที่คว้าเหรียญเป็นอันดับ 2 ของทัพไทยในซีเกมส์ครั้งนี้ ซึ่งถือเป็นความสำเร็จอย่างมาก โดยจอมเตะไทยก้าวมาถึงจุดนี้ได้ เพราะมีสนับสนุนที่ดีอย่าง ธอส.มานานกว่า 10 ปีแล้ว สำหรับต่อจากนี้จะไม่หยุดยั้งอยู่เพียงเท่านี้ และจะสร้างเด็กหน้าใหม่ขึ้นมาต่อเนื่อง ตอนนี้เรามียุวชน รุ่น 12-14 ปี เป็นแชมป์โลกถึง 3 คน ซึ่งจะก้าวขึ้นมาเป็นกำลังหลักในรุ่นเยาวชน และรุ่นประชาชนต่อไปในอนาคต

           “สำหรับรายการต่อไปทีมเทควันโดไทยมีโปรแกรมเข้าร่วมการแข่งขันกีฬาเอเชี่ยนอินดอร์ และมาร์เชียลอาร์ตเกมส์ 2017 ที่ประเทศเติร์กเมนิสถาน ช่วงวันที่ 17-27 ก.ย.นี้ ซึ่งจะไม่ยึดใช้ชุดซีเกมส์ไปร่วมชิงชัย เพราะมีอาการบาดเจ็บ และต้องพักฟื้นร่างกาย โดยจะใช้หน้าใหม่ผสมไปบ้าง อย่างไรก็ตาม ทุกคนพร้อมแล้ว และมั่นใจว่าจอมเตะไทยจะสร้างผลงานได้ดี พร้อมคว้าเหรียญทองได้แน่นอน”

          “ทางสมาคมฯ ต้องขอขอบคุณ ธอส. ที่ให้การสนับสนุนจนเทควันโดจนเราไปสร้างความสำเร็จในทุกระดับ ซึ่งทุกบาททุกสตางค์เรานำไปใช้พัฒนานักกีฬาอย่างเต็มที่ โดยเฉพาะในเดือนส.ค.ที่ผ่านมาทั้งเดือน เทควันโดไทยได้สร้างผลงานไว้หลายรายการ ทั้ง เวิลด์กรังด์ปรีซ์, ม.โลก, ซีเกมส์ รวมทั้งเวลิด์ คาเด็ต หรือยุวชนโลก ที่อียิปต์ ก็คว้า 3 แชมป์กลับมา หลังจากนี้เรายังมีโปรแกรมไปแข่งขัน กีฬาเอเชี่ยนอินดอร์ แอนด์ มาร์เชียลอาร์ตเกมส์ ที่เติร์กมินิสถาน ในช่วงปลายเดือนก.ย.นี้โดยจะส่งนักกีฬาชุดบีไปแข่งขัน เชื่อว่าจะต้องมีเหรียญทองกลับมาอย่างแน่นอน และเวิลด์ กรังด์ปรีซ์ ที่ประเทศอังกฤษ ในเดือนต.ค.นี้”

            ด้าน “เทนนิส” พาณิภัค กล่าวว่า อาการบาดเจ็บเอ็นไขว้หลังขาขวาเริ่มดีขึ้น แต่คงยังไม่ผ่าเข่าในช่วงนี้ เพราะยังมีรายการแข่งขันเวิลด์ 

กรังด์ปรีซ์ ที่อังกฤษ และยังพอสู้ไหว เพราะอาการบาดเจ็บเป็นมานานแล้ว จากนั้นในปีหน้าค่อยว่ากันใหม่ และตอนนี้กลับมาซ้อมได้แล้ว โดยได้เล่นเวทเทรนนิ่งเพื่อเสริมสร้างกล้ามเนื้อให้แข็งแรงขึ้น 

         “ส่วนรายการต่อไปเตรียมลงแข่งขันในศึกเวิลด์กรังด์ปรีซ์ 2017 ที่ประเทศอังกฤษ ช่วงวันที่ 13-24 ต.ค.นี้ โดยหวังทำผลงานให้ดีที่สุด และหวังติดอันดับ 1 ใน 6 เพื่อรักษาคะแนนสะสมแรงกิ้งโลกที่จะใช้คัดเลือกไปโอลิมปิกเกมส์ 2020 ที่ประเทศญี่ปุ่น ให้คงไว้ที่อันดับ 1 ต่อไป และทิ้งห่างอันดับ 2 จอมเตะเกาหลีใต้ด้วย”

          สำหรับทีมเทควันโดไทย ชุดซีเกมส์ ครั้งที่ 29 ซึ่งคว้า 6 เหรียญทองจาก ประเภทต่อสู้ รุ่น 46 กก. หญิง จุฬานันท์ ขันติกุลานนท์, รุ่น 49 กก. หญิง “เทนนิส”พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ, รุ่น 57 กก.หญิง เบญจรัตน์ อย่างตระกูล, รุ่น 54 กก. “จูเนียร์” รามณรงค์ เสวกวิหารี , รุ่น 58 กก.ชาย “เทม” เทวินทร์ หาญปราบ และพุมเซ่ คู่ผสม ส่วน 1 เหรียญเงิน จากทีมพุมเซ่หญิง และ 1 ทองแดงจากต่อสู้ รุ่น 68 กก. ณัฐวีร์ กล่อมพงษ์ 

 

 


ข่าวที่เกี่ยวข้อง