เดินหน้าจัดกีฬาพัฒนาสมอง หมากล้อมชิงแชมป์ มิกุ 2017
          สมาคมกีฬาหมากล้อมฯ จับมือ มังคิ คิง ฟูด จัดแข่งหมากล้อมชิงแชมป์ถ้วยมิกุ 2017 นักกีฬาฝีมือระดับแถวหน้าของเมืองไทยกว่า 250 คน ร่วมประชันฝีมือ ค้นหาสุดยอดนักหมากล้อมหนึ่งเดียว ชิงถ้วยรางวัลและเงินรางวัลมูลค่ารวมกว่า 250,000 บาท

          นายก่อศักดิ์ ไชยรัศมีศักดิ์ นายกสมาคมกีฬาหมากล้อมแห่งประเทศไทย และประธานกรรมการบริหาร บริษัท ซีพี ออลล์ จำกัด (มหาชน) ผู้บริหารเซเว่น อีเลฟเว่น เป็นประธานแถลงข่าว การแข่งขัน กีฬาหมากล้อมชิงแชมป์ มิกุ 2017 ที่ ห้อง 1111 บี ชั้น 11 ซีพี ทาวเวอร์ ถ.สีลม ร่วมด้วย นางสาวหลิง โล่ว รองกรรมการผู้จัดการ บริษัท มังคิ คิง ฟูด จำกัด ผู้จำหน่ายผลิตภัณฑ์เมล็ดธัญพืชพร้อมรับประทานเพื่อสุขภาพ 

         สมาคมกีฬาหมากล้อมแห่งประเทศไทย ร่วมกับ บริษัท มังคิ คิง ฟูด จำกัด ผู้จำหน่ายผลิตภัณฑ์จากเมล็ดธัญพืชพร้อมรับประทานเพื่อสุขภาพ, สถาบันหมากล้อมและศิลปะจินโป๋ และบริษัท ซีพี ออลล์ จำกัด (มหาชน)ผู้บริหารเซเว่น อีเลฟเว่น เตรียมจัดการแข่งขันกีฬาหมากล้อมชิงแชมป์ มิกุ 2017 (MIKU GO CUP CHAMPIONSHIP 2017) ระหว่างวันที่ 23 – 30 ก.ย.2560 โดยมีนักกีฬาฝีมือระดับแถวหน้าของเมืองไทยกว่า 250 คน ร่วมประชันฝีมือเพื่อค้นหาสุดยอดนักหมากล้อมหนึ่งเดียวเพื่อคว้าถ้วยรางวัลและเงินรางวัลมูลค่ารวมกว่า 250,000 บาท

            นายก่อศักดิ์ ไชยรัศมีศักดิ์ นายกสมาคมกีฬาหมากล้อมแห่งประเทศไทย และประธานกรรมการบริหาร บริษัท ซีพี ออลล์ จำกัด (มหาชน) ผู้บริหารเซเว่น อีเลฟเว่น กล่าวว่า การแข่งขันกีฬาหมากล้อมชิงแชมป์ มิกุ 2017 ได้รับการสนับสนุนจากบริษัท มังคิ คิง ฟูด จำกัด  เป็นปีที่ 2 ติด่อกัน เพื่อส่งเสริมและสนับสนุนให้กีฬาหมากล้อมในประเทศไทยมีเวทีประลองฝีมือเพื่อช่วยพัฒนาฝีมือและเพิ่มทักษะการเล่นให้กับนักหมากล้อมไทยให้มีศักภาพเพิ่มมากขึ้น

          สำหรับการแข่งขันหมากล้อมชิงแชมป์มิกุ 2017 นี้ จะมีผู้เข้าแข่งขัน 256 คนแบ่งออกเป็น 8 กลุ่ม กลุ่มละ32 คน แยกตามชื่อของเมล็ดธัญพืชและผลไม้ 8 ชนิด ได้แก่ กลุ่มข้าวบาเล่ย์ คือ กลุ่มเปิดที่ไม่จำกัดอายุและระดับฝีมือ, กลุ่มข้าวเหนียวดำ คือ กลุ่มของนักหมากล้อมที่มาจากต่างจังหวัด, กลุ่มมะพร้าว คือ กลุ่มนักหมากล้อมหญิง, กลุ่มถั่วเขียว คือ กลุ่มเยาวชนหมากล้อมที่มีอายุ 8-12 ปี, กลุ่มถั่วแดง คือ กลุ่มเยาวชนหมากล้อมที่มีอายุ 13-17 ปี, กลุ่มข้าวโพด คือ กลุ่มเยาวชนหมากล้อมที่มีอายุ 18-22 ปี, กลุ่มถั่วลิสง คือ กลุ่มนักหมากล้อมตัวแทนบริษัทต่างๆที่เข้าร่วมการแข่งขัน และ กลุ่มเม็ดบัว คือ กลุ่มจากตัวแทนสถาบันหมากล้อม โดยทุกกลุ่มจะใช้รูปแบบการแข่งขันในระบบ Swiss System ในรอบ 4-6 เพื่อคัดเลือก 4 คนสุดท้ายของแต่ละกลุ่มมาแข่งขันเพื่อหาหนึ่งเดียวที่จะคว้าถ้วยแชมป์มิกุในแต่ละกลุ่มและเป็นตัวแทนของแต่ละกลุ่ม ทั้ง 8 คนจะรวมทีมกัน เพื่อแข่งขันกับทีมที่ได้รับการเชิญมาจากประเทศจีนโดยใช้ระบบแข่งบนกระดานเดียวแบบทีม เพื่อให้ผู้ชนะระหว่างทีมไทยและจีน การแข่งขันนี้จะมีขึ้นตั้งแต่วันเสาร์ที่ 23 – 30 ก.ย.2560

          “ในฐานะนายกสมาคมกีฬาหมากล้อมแห่งประเทศไทย พร้อมให้การสนับสนุนในการจัดการหมากล้อมอย่างเต็มที่ เพราะเชื่อมั่นว่าการมีเวทีให้นักกีฬาหมากล้อมไทยได้แสดงความสามารถจะช่วยเสริมสร้างประสบการณ์ พัฒนากระบวนความคิดและกลยุทธ์ในการเล่นหมากล้อมได้เป็นอย่างดี”

             นางสาวหลิง โล่ว รองกรรมการผู้จัดการ บริษัท มังคิ คิง ฟูด จำกัด ผู้จำหน่ายผลิตภัณฑ์เมล็ดธัญพืชพร้อมรับประทานเพื่อสุขภาพ กล่าวว่า ในฐานะตัวแทนของบริษัท มังคิ คิง ฟูด จำกัด ต้องขอบคุณ สมาคมกีฬาหมากล้อมแห่งประเทศไทยและซีพี ออลล์ จำกัด (มหาชน) ที่ได้สนับสนุนให้จัดงานแข่งกีฬาหมากล้อมชิงแชมป์ มิกุ  2017 เป็นปีที่ 2 โดยบริษัทฯ มีเป้าหมายเพื่อพัฒนาสติปัญญา และวิธีแก้ปัญหา ด้วยกลยุทธ์ของกีฬาหมากล้อม ให้กับเยาวชนและบุคคลทั่วไป  ผู้ชนะจะได้รับรางวัลถ้วยเกียรติยศ ถ้วยมิกุ 2017 และเงินรางวัลจากบริษัทฯ   และในอุตสาหกรรมผลิตอาหารแปรรูปเพื่อเพิ่มมูลค่าสินค้าเกษตร  บริษัทฯ ได้นำข้าวหอมมะลิ อันมีชื่อเสียงของภาคอีสานมาบรรจุกระป๋องเพื่อวางขายในตลาดต่างประเทศและในประเทศไทย  นับเป็นครั้งแรกที่ประเทศไทยสร้างนวัตกรรมเพิ่มมูลค่าให้ ข้าวหอมมะลิ โดยบรรจุกระป๋อง ภายใต้ยี่ห้อ “มิกุ” เพื่อเพิ่มความสะดวกให้คนไทยและคนต่างชาติได้รับประทานข้าวต้มได้ง่ายขึ้นโดยไม่ต้องต้มเอง ช่วยให้สินค้าไทยกระจายได้ทั่วโลก

              สุดท้าย บริษัทหวังว่าการจัดการแข่งขันกีฬาหมากล้อมมิกุ 2017 ในปีนี้ จะช่วยยกระดับความสามารถของนักกีฬาไทยและส่งเสริมให้เยาวชนสนใจกีฬาหมากล้อมมากยิ่งขึ้น

 


ข่าวที่เกี่ยวข้อง