ต้องสู้ต่อไป!! สาวไทยสู้ต่อบู๊จัดอันดับฟลอร์บอลโลก
    สาวไทยแม้แพ้มาตลอดแต่ยังไม่ยอมแพ้ พยายามสู้ต่อไป พร้อมบู๊ในรอบจัดอันดับฟลอร์บอลหญิงชิงแชมป์โลก
     การแข่งขันฟลอร์บอลหญิงชิงแชมป์โลก ครั้งที่ 11(The 2017 Women’s World Floorball Championships) ที่กรุงบราติสลาวา ประเทศสโลวาเกีย โดยมีทั้งหมด 16 ชาติเข้าร่วมการแข่งขัน โดยทีมชาติไทย ที่ผ่านเข้ารอบสุดท้ายได้เป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ ลงเล่นรอบแรก กลุ่ม ดี ทั้งหมด 3 เกม เราแพ้ทั้ง 3 เกม ประกอบด้วย แพ้ เดนมาร์ก 2-11, แพ้ สหรัฐ 7-9 และแพ้ญี่ปุ่น 2-5

 


  
      ซึ่งทัพไทยล่าสุดลงทำการฝึกซ้อม เพื่อเตรียมลงแข่งขันในรอบจัดอันดับ 13-16 โดยในรอบนี้ ไทย พบกับทีมชาติสิงคโปร์ หมายเลข 1 ของอาเซียน ที่รอบแรกลงเล่นกลุ่ม ซี มีสถิติเสมอ 1 แพ้ 2 ด้วยการแพ้ สโลวาเกีย 2-12, เสมอ ออสเตรเลีย 5-5 และแพ้ เอสโตเนีย 4-10 ส่วนการแข่งขันรอบนี้อีกคู่ ทีมชาติญี่ปุ่น พบกับ ทีมชาติออสเตรเลีย

     ก่อนเกมนัดนี้จะเริ่มขึ้น เคนเน็ธ โกะ บุนโฮค หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย เปิดเผยว่า การได้มาแข่งขันชิงแชมป์โลกถือเป็นประสบการณ์ครั้งสำคัญของทีมนักกีฬาของไทย ยิ่งไปกว่านั้นการเล่นตลอด 3 นัดที่ผ่านมา เราแสดงให้เห็นว่าถึงเราจะแพ้ แต่เราพัฒนาขึ้นมาพอสมควรเลยทีเดียว

 


      “เราเคยทำผลงานได้ดีจากทีมชาย ซึ่งผมก็หวังว่า ทีมหญิงของเราจะทำได้ดีเช่นกัน การเจอกับ สิงคโปร์ เหมือนกับเป็นการวัดฝีมือกันว่า ใครเป็นเบอร์ 1 ของอาเซียน และถ้าเราชนะ โอกาสที่จะได้ล้างตากับ ญี่ปุ่น ก็มีเช่นกัน ดังนั้นเราจะทำผลงานให้ดีที่สุด และชนะเป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ให้จงได้”
    สำหรับสถิติทีมชาติไทย พบกับ ทีมชาติสิงคโปร์ มาทั้งหมด 2 นัดในศึกซีเกมส์ 2015 ปรากฏว่า เกมแรกรอบแบ่งกลุ่มแข่งแบบพบกันหมด ไทย แพ้ 1-2 และโคจรกลับมาเจอกันในรอบชิงเหรียญทอง เสมอกันในเวลา 3-3 ก่อนจะยิงจุดโทษ สิงคโปร์ ชนะ 2-1

 


ข่าวที่เกี่ยวข้อง