เงินล้านยั่วใจ!! ฮือฮา "พงษ์ศักดิ์เล็ก" คืนสังเวียนดวลกำปั้น "คาเมดะ" ไฟต์ 2

Publish 2018-03-09 10:36:31


 

 "เจ้ากร"พงษ์ศักดิ์เล็ก กระทิงแดงยิม อดีตแชมเปี้ยนโลกชาวไทย ได้รับเงื่อนไขค่าเจ็บตัวเกือบล้านบาท ในการหวนคืนสังเวียนอีกครั้ง เพื่อให้ โกกิ คาเมดะ คู่ปรับเก่าชาวซามูไร ถอนแค้นก่อนแขวนนวมหวังอำลาอย่างยิ่งใหญ่ พงษ์ศักดิ์เล็ก อดีแชมเปี้ยนโลกชาวไทย รุ่นฟลายเวต เจ้าของตำแหน่งแชมป์สภามวยโลก และ เดอะ ริงค์ ปัจจุบันอายุ 40 ปี หลังแขวนนวมไปเมื่อปี 2013 ด้วยสถิติการชกโชกโชน ชนะ 90 (น็อก 47) แพ้ 5 เสมอ 2 ปัจจุบันเป็นครูสอนมวยอยู่ที่ อีโวล์ฟยิม ในสิงคโปร์ ด้วยอัตราค่าตอบแทนค่อนข้างสูงหลายแสนบาทต่อเดือน ล่าสุดเปิดใจข้ามทวีป แจ้งว่า ตนได้รับการติดต่อผ่านคนกลางผู้ประสานงาน ด้วยข้อเสนอจะให้คืนสังเวียนอีกครั้ง พบกับ โกกิ คาเมดะ คู่ปรับเก่าซึ่งจะเป็นไฟต์อำลาของมวยดังชาวญี่ปุ่น

"ตอนแรกเขาติดต่อมา จะให้ผมเปิดโอกาสให้โกกิล้างตาเป็นไฟต์อำลาซึ่งเขาจะประกาศแขวนนวมอย่างเป็นทางการ ครั้งแรกเขาเสนอให้ค่าเหนื่อยแก่ผม 5 แสนบาท แต่ผมได้ปฏิเสธไปพร้อมบอกว่า ถ้าจะให้ชกต้องขอหนึ่งล้านบาทถึงตัวผม ล่าสุดเขาได้ติดต่อกลับมา แจ้งว่าจะให้ค่าตัวผมในการชกไฟต์นี้เป็นเงิน 3 หมื่นเหรียญสหรัฐ หรือราวๆ 9.6 แสนบาท ผมจึงตอบตกลง กำหนดเบื้องต้นจะชกกันวันที่ 7 พฤษภาคม ศกนี้ และผมจะเดินทางกลับไปเก็บตัวฟิตซ้อมที่ค่ายของพี่หนึ่ง ฉัตรชัย สาสะกุล ในเมืองไทย ตั้งแต่ต้นเดือนเมษายน ส่วนสถานที่ชกเบื้องต้นยังไม่แน่ชัด อาจจะเป็นโอซาก้า"


 พงษ์ศักดิ์เล็ก อดีตแชมป์โลกชาวไทย เคยชนะคะแนน โกกิ คาเมดะ ในการป้องกันแชมป์ฟลายเวต WBC สมัย 2 พร้อมเป็นคนแรกที่หยุดสถิติชนะรวดของ โกกิ มวยดังจอมซ่าส์ของญี่ปุ่น เมื่อ 27 มี.ค.53 หรือ 8 ปีที่แล้ว สำหรับโกกิเป็นหนึ่งใน 3 พี่น้องตระกูลมวย "คาเมดะ" ที่มีชื่อเสียงโด่งดังอย่างมากในญี่ปุ่น มีสถิติ ชนะ 33 แพ้ 2 (น็อก 18) โดยการชกไฟต์นี้จะเป็นแมตช์อำลาอย่างเป็นทางการของโกกิอีกด้วย


เรียบเรียงโดย : กนกวรรณ โอวาส