ขุมกำลังเเกร่ง ! เว็บไซต์ "เอเอฟซี" ตีข่าว ยก "ช้างศึก" เป็น "ม้ามืด" ฟุตบอลปรี อลป. (ภาพ)
     http://www.the-afc.com  เว็บไซต์อย่างเป็นทางการของเอเอฟซี หรือ สมาพันธ์ฟุตบอลเอเชีย  ลงบทความ ยกย่อง ทีมชาติไทยชุด อายุไม่เกิน23ปี  ว่าน่าจับตามอง และจะเป็นม้ามืดประจำทัวนาเม้นต์  ฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี (ปรีโอลิมปิค) ที่ประเทศกาตาร์ ในระหว่างวันที่ 12-30 ม.ค. นี้

 

    สำหรับ เหตุผล ที่จะเป็นตัวแปรความสำเร็จของทีมชาติไทยในรุ่นนี้ คือการที่ "ซิโก้" เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง กุนซือใหญ่ ที่มีความคุ้นเคยกับทีมชุดนี้ หลังจากคุมทัพมาตั้งแต่ปี 2013  กับแชมป์ ซีเกมส์ , แชมป์  เอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ  และ ยึดที่4 เอเชี่ยน เกมส์  

 

        ที่สำคัญ ศึกปรีโอลิมปิคหนนี้ ได้เรียกผู้เล่น ที่อยู่ในทีมชุดใหญ่มาใช้งานเกือบครึ่งทีม อาทิ  "เมสซี่ไทยแลนด์" อย่าง ชนาธิป สรงกระสินธ์ จากสโมสรบีอีซี เทโรศาสน , นฤบดินทร์ วีรวัฒโนดม จากบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ,ธนะบูรณ์ เกษารัตน์ , พีระพัฒน์ โน้ตชัยยา,  ธิติพันธ์ พ่วงจันทร์ จากเอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด  รวมไปถึง ดาวรุ่งที่น่าจับตามองอย่าง  ปกรณ์ เปรมภักดิ์ ,  เจนรบ สำเภาดี  รวมไปถึง  ภิญโญ อินพินิจ  เมื่อดูจากรายชื่อและผลงานจากทีมชุดนี้ เว็บไซต์ของ เอเอฟซี จึงลงความเห็นว่า  ทัพช้างศึก จะเป็นม้ามืด ในรายการนี้    

 

      ฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ทีมชาติไทย อยู่ในกลุ่ม บี กับ ซาอุดีอาระเบีย, ญี่ปุ่น และ เกาหลีเหนือ   ประเดิมนัดเเรก ดวล ซาอุฯ  ในวันที่พุธที่ 13 ม.ค. 59 พบ ซาอุดีอาระเบีย

 

 

 

 

 

ขอบคุณข้อมูล http://www.the-afc.com/thailand-afc-u-23-championship-2016/kiatisuk-names-senior-thailand-stars-in-u-23-squad