5 เหตุการณ์สุดแปลก ในศึก"ยูโร" 2016
ศึกยูโร 2016 เดินทางมาถึงรอบรองชนะเลิศแล้ว ซึ่งก่อนหน้านี้เกิดเหตุการณ์ในสนาม ที่แปลกหูแปลกตาอย่างไรบ้าง ไปดูกัน

 

โยคิม ล้วง! เอ้ย "โยคิม เลิฟ" 

      เป็นประเด็นเม้าท์มอยในโลกโซเชียลจากศึกยูโร 2016 นัดเปิดสนามกลุ่ม ซี ที่เยอรมนี เอาชนะ ยูเครน 2-0 โดยระหว่างเกม กุนซือแชมป์โลกกำลังเคลิบเคลิ้มเพลินใจไปไปกับเกมการแข่งขัน เผลอเอามือเปล่าล้วงเข้าไปในกางเกงของตัวเองก่อนจะยกมือนั้นขึ้นมาสูดดมอย่างสดชื่นเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น

 

  

ขาดเกือบทั้งเกม เสื้อหรือทิชชู่กันเนี่ย

     จากเกมที่ เจ้าภาพฝรั่งเศสเสมอ กับ สวิตเซอร์แลนด์ แบบไร้สกอร์ มีเหตุการณ์ที่พูดถึงกันในโลกโซเชียล จนกลายเป็นที่ป้องปากนินทาในหมู่ชาวทวิตเตอร์ว่า เสื้อพวกพี่ทำจากอะไรกันแน่ หลัง เสื้อของ 3 นักเตะ สวิตเซอร์แลนด์ โดนดึงเสื้อจนขาดถึง 3 คนคือ  มห์เมดี้, กรานิต ชาก้า และรายล่าสุด เอ็มโบโล่ มิหนำซ้ำลูกฟุตบอลยังมาแตก ในจังหวะ ที่ อองตวน กรีซมันน์ ดาวยิง ฝรั่งเศส และวารอน เบห์รามี กองกลางของ สวิตเซอร์แลนด์ หวดปั๊มบอลพร้อม ๆ กันจนทำให้ ถึงกับระเบิดแตกออกมา หลังจบเกม เซอร์ดาน ชากิรี ปีกตัวพริ้วของทีมชาติสวิตเซอร์แลนด์ เรียกเสียงฮาจากแฟนบอลแบบถ้วนหน้า หลังอำพูมาผลิตภัณฑ์กีฬาชื่อดังผู้ออกแบบเสื้อแข่งของพวกเขาว่า “อย่าคิดผลิตถุงยางอนามัยเด็ดขาด” 

ห้าวไม่เข้าเรื่อง !

    เหตุการณ์ แฟนบอลโครเอตปาพลุแฟลร์และก่อเหตุวุ่นวายในระหว่างเกมการแข่งขันฟุตบอลยูโร 2016 รอบแบ่งกลุ่มนัดที่สอง ที่พวกเขาเสมอกับสาธารณรัฐเช็ก 2-2 โดยขณะที่ทีมตราหมากรุกกำลังนำอยู่ 2-1 ผู้ตัดสินมาร์ค แคลตเทนเบิร์ก ต้องสั่งหยุดเกมชั่วคราวเมื่อแฟนบอลโครเอเชียกลุ่มหนึ่งจุดพลุแฟลร์แล้วปาลงสนามเพื่อเป็นการประท้วง ซดราฟโก้ มามิช นายกสมาคมฟุตบอลของตัวเอง มีพลุดอกหนึ่งตกใส่ตัวเจ้าหน้าที่สนามจนหมดสติกลางคัน ผู้เล่นโครเอเชียบางคนพยายามเข้าไปห้ามปราม รวมถึงแฟนบอลด้วยกัน จนบายปลายเป็นเหตุวิวาทระหว่างแฟนชาติเดียวกันเอง

 

 

ลั่นไปดิ! แฮรี่เคนเปิดมุม 

     คงไม่มีใครสามารถจะเข้าใจ เหตุผลที่ทำไม ดาวยิงทีมชาติอังกฤษ และ ดาวซัลโวพรีเมียร์ลีก ฤดูกาลล่าสุด นั้นต้องรับหน้าที่ลูกเตะมุมให้กับทีมชาติของเขา มันหมายความว่าอย่างไร ทำไมกัน ?  เขาไม่ควรจะไปยืนอยู่ในกรอบเขตโทษเพื่อโหม่งบอลหรอ !? คุณอาจจะจินตนาการได้เลยว่าคนหลายคนนั้น งุงงกันเกี่ยวกับเหตุการณ์นี้ โดยหลังเกม เพื่อนร่วมทีมอย่าง แจ็ค วิลเชียร์  เผยว่า แฮร์รี เคน ได้รับมอบหมายทำหน้าที่เปิดลูกเตะมุมในเกมเสมอรัสเซีย 1-1 เพราะเขามีเทคนิคเปิดบอลสุดแม่นยำ โดยเหตุการณ์นี้ถูกพูดถึงในโลกโซเชียลอย่างฮือฮากับหน้าที่ เล่นลูกเตะมุมของแฮรี่เคน

 

 

 

โยนกันเคยให้สัญญาณกันบ้างไหม!

     เหตุการณ์ เด็กเก็บบอลในศึก ยูโร 2016 โยนลูกบอลลงสนาม เกินหนึ่งลูก ซึ่งเกิดขึ้นแทบทุกสนาม ในการแข่งขันยูโรครั้งนี้  ทำให้จังหวะเกมต้องหยุดชะงักกันไป เพราะลูกบอลลงมาในสนามถึง 2 ลูก