"เดวิส คัพ" : "กิตติพงษ์" ประเดิมซด "หวดมือ1 เหงียน" 15กค. , "ผจก.ทีม" กร้าวถลุง 5-0 คู่
      เมื่อวันที่ 14 ก.ค. ที่สมาคมกีฬาเทนนิส ลอนเทนนิสสมาคมแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ พลเอกสมโภชน์ นนทชัย เลขาธิการสมาคมกีฬาเทนนิสฯ เป็นประธานพิธีจับสลากประกบคู่การแข่งขันเทนนิสชิงแชมป์โลก ประเภททีมชาย รายการ เดวิส คัพ ประจำปี 2016 โซนเอเชีย/โอเชียเนีย กลุ่ม 2 รอบ 4 ทีมสุดท้าย ระหว่าง ทีมไทย กับ ทีมเวียดนาม ซึ่งจะแข่งขันที่ศูนย์พัฒนากีฬาเทนนิสแห่งชาติ เมืองทองธานี ระหว่างวันที่ 15-17 กรกฎาคม 2559 โดยมี นายนิติน คันนามวา ผู้ตัดสินชี้ขาดจากสหพันธ์เทนนิสนานาชาติ (ไอทีเอฟ) ชาวอินเดีย เป็นผู้ดำเนินการในพิธี           

      ผลการจับสลาก ปรากฏว่า ประเภทเดี่ยวสลับมือ วันที่ 15 ก.ค. คู่แรก "พ้ง" กิตติพงษ์ วชิรมโนวงศ์ เดี่ยวมือ 2 ของไทยจะลงประเดิมเป็นคู่เปิดสนามพบ ลี เฮือง นาม เดี่ยวมือ 1 ของเวียดนาม ต่อด้วย "ณัฐ" ปรัชญา อิสโร เดี่ยวมือ 1 ของไทย พบ เหวียน ฮวง เทียน เดี่ยวมือ 2 ของเวียดนาม จากนั้น วันที่ 16 ก.ค. ประเภทคู่ สนฉัตร และ สรรค์ชัย รติวัฒน์ ลงสนามพบ ฟาม มิง ทวน และ เหวียน ดั๊ก เทียน ส่วนวันที่ 17 ก.ค. ซึ่งเป็นวันสุดท้าย ประเภทเดี่ยวชนมือ ปรัชญา พบ ลี เฮือง นาม ปิดท้ายด้วย กิตติพงษ์ พบ เหวียน ฮวง เทียน เริ่มแข่งขันเวลา 10.00 น. ทุกวัน 

      นายอรรถ นานา ผู้จัดการทีมเดวิสคัพไทย กล่าวว่า ผลการจับสลากออกมาอย่างที่ตั้งใจไว้ หวังว่าคู่เปิดสนาม กิตติพงษ์ จะเอาอยู่ และปรัชญาน่าจะเก็บแต้มได้ ส่วนประเภทคู่ในวันต่อมาคงไม่มีปัญหา มั่นใจอยู่แล้วว่าแฝดจะสามาถเอาชนะได้ ขณะที่ประเภทเดี่ยวชนมือวันสุดท้ายการแข่งขันคงออกมาสนุกตื่นเต้น และยังเชื่อว่าทั้งกิตติพงษ์ และปรัชญาจะเก็บแต้มได้ทั้งคู่ มั่นใจว่าทีมเดวิสคัพไทยจะชนะทีมเวียดนาม 5-0 คะแนน

           

      สำหรับการแข่งขันเทนนิสชิงแชม์โลก ประเภททีมชาย “เดวิสคัพ 2016” โซนเอเชีย/โอเชียเนีย กลุ่ม 2 รอบสอง ระหว่าง ทีมไทย พบ เวียดนาม จะแข่งขันที่ศูนย์พัฒนากีฬาเทนนิสแห่งชาติ วันที่ 15-17 กรกฎาคม 2559 โดยทีมที่ชนะจะผ่านเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศของกลุ่ม 2 ซึ่งจะพบทีมชนะระหว่าง ไต้หวัน และ ฟิลิปปินส์ ที่จะตัดเชือกในช่วงเวลาเดียวกัน