จิ๋วเเต่เเจ๋ว! "น้องโอม" ยัดห่วงไซส์มินิ ตัวเเทนอาชีวะ จ.สกลนคร กับลีลาที่ไม่ธรรมดา (มีคลิป)
    นายภูวรงค์ สมสุข หรือน้องโอม อายุ 18 ปี ปัจจุบันศึกษาอยู่ ปวส.1 สาขาอิเล็กทรอนิกส์ วิทยาลัยการอาชีพสว่างแดนดิน จ.สกลนคร ที่ผ่านการคัดเลือกเป็นตัวแทนนักกีฬาอาชีวของจ.สกลนคร  ลงแข่งขันบาสเกตบอลกับทีม จ.อุดรธานี อยู่ที่โรงฝีกกีฬาเอนกประสงค์โรงเรียนบุรีรัมย์พิทยาคม  ซึ่งน้องโอม กลายเป็นที่สนใจของบรรดาแฟนกีฬาเนื่องจาก มีรูปร่างเล็ก สูงแค่ 1.10เมตร แต่มีลีลาการยัดห่วงที่ยอดเยี่ยม

       หลังจากที่กระแส โลกโซเชียลได้โพส์ตคลิปภาพของหนุ่มนักบาสฯ ที่มีความสูงเพียง 110 เซนติเมตร เข้าร่วมแข่งขันกีฬาบาสเกตบอลชาย อาชีวศึกษาภาคตะวันออกเหนือ “พนมรุ้งเกมส์” ที่จังหวัดบุรีรัมย์เป็นเจ้าภาพจัดขึ้น โดยในคลิปดังกล่าวปรากฎภ าพของนักบาสคนหนึ่ง ที่มีรูปร่างเล็กมาก แต่มีลีลาการเลี้ยงลูกและจ่ายบอลด้วยความคล่องแคล่วไม่ต่างจากนักบาสคนอื่นๆ ทำให้มีผู้เข้าไปโพสต์ชื่นชมในความสามารถของเขาจำนวนมาก

  

      ซึ่ง น้องโอม ภู เปิดเผยว่า ปกติเป็นคนชอบเล่นกีฬาอยู่แล้ว และมาเล่นบาสเกตบอลจริงจังประมาณ 2 ปีแล้ว ที่ผ่านมา และลงแข่งกีฬาสีภายในวิทยาลัย แต่นี่เป็นครั้งแรกที่ได้รับคัดเลือกเป็นตัวแทนนักกีฬาของจังหวัดก็รู้สึกดีใจมาก ส่วนตัวไม่คิดว่าสภาพร่างกายจะเป็นอุปสรรคในการเล่นกีฬาบาสเกตบอล ซึ่งก็พิสูจน์ให้เห็นแล้วว่า รูปร่างไม่ได้เป็นอุปสรรค หากมีความมุ่งมั่น ตั้งใจ พร้อมใฝ่ฝันอนาคตอยากจะเป็นนักกีฬาพาราลิมปิกทีมชาติไทย

 

 

 

 

 

ขอบคุณภาพ เนชั่น

คลิป khaosod online