ดูรวมๆเเล้วมีเสน่ห์ ! ทำความรู้จัก "โปรโบ" ชาลิสา ที่กำลังโด่งดังสนั่นโซเชียล กับการเเต่งกายเเสดงเอกลักษณ์ของความเป็นไทย (มีภาพ)
 

     การแข่งขันออลไทยแลนด์กอล์ฟทัวร์ 2016 สนามที่ 8 รายการ “สิงห์ พานาโซนิค ออลไทยแลนด์ แชมเปี้ยนชิพ” นักกอล์ฟชายชิงเงินรางวัลรวม 3 ล้านบาท และนักกอล์ฟหญิงชิงเงินรางวัลรวม 2 แสนบาทสนับสนุนโดย บริษัทสิงห์คอร์เปอเรชั่น จำกัด แข่งขันระหว่างวันที่ 8-11 กันยายน 2559 ที่สนามกอล์ฟแหลมฉบัง อินเตอร์เนชั่นแนล คันทรี คลับ จังหวัดชลบุรี ระยะ 7,020 หลา พาร์ 71 โดยในวันพฤหัสบดีที่ 8 กันยายน เป็นการแข่งขันรอบแรก

      ไฮไลต์ที่เป็นที่สนใจของการออกรอบวันเเรก  หาใช่เรื่องของผลการแข่งขัน แต่เป็นการแต่งกายของ  "โปรโบว์" ชาลิสา ลิมปิผลไพบูลย์ จากเชียงใหม่   ที่ใส่กางเกงผ้าแบบไทยๆ คล้ายโจงกระเบน แสดงเอกลักษณ์ความเป็นไทย  ซึ่งโปรสาววัย21ปี มีประวัติในวงการกอล์ฟที่ไม่ธรรมดาเลยที่เดียว

 

 

 

 

     “โบ” ชาลิสา มีน้องชาย  ซึ่งก็เป็นนักกอล์ฟเช่นกัน ชื่อ “โม” ธยาน์  ลิมปิไพบูลย์  ในส่วนของโปรโบ เกิดวันที่ 6 เมษายน 2538 ที่ จังหวัดเชียงใหม่  โดยมีนักกอล์ฟที่ชื่นชอบคือ ชอย นา ยอน ของเกาหลีใต้  เบนเครน  โปรอเมริกัน  และ ลุค โดนัลด์ โปรชาวผู้ดี

 

  

 

     เส้นทางการเล่นกอล์ฟ  เริ่มจากสมัยวัยเด็กที่โปรโบ ต้องไปรอน้องชาย เรียนกอล์ฟ กับ อ.สุรพล วงษ์สถิต ที่สนามกอล์ฟลานนา เชียงใหม่ เป็นประจำทุกวัน   จนตัวเธอตัดสินใจเรียนกอล์ฟตามอย่างน้องชายในที่สุด  จนเป็นจุดเริ่มต้นมาตั้งแต่ พศ. 2548   ก่อนจะตั้งใจฝึกฝนพัฒนาฝีมือ จนก้าวไปสู่การคัดเลือกให้เป็นนักกีฬาเยาวชน จังหวัดเชียงใหม่ เข้าร่วมแข่งขัน กีฬาเยาวชนแห่งชาติภูเก็ต เกมส์  และผ่านคัดเลือกเป็นนักกีฬาของเชียงใหม่ ร่วมกีฬาแห่งชาติที่ขอนแก่น

 

 

 

     ที่สำคัญ  2พี่น้อง โบ และ โม เป็นที่รู้จักไปทั่วโลกเมื่อ ได้รับเลือกเป็นหนึ่งในสามนักกอล์ฟไทยทาเลนท์  ของ ไทยเบฟเวอเรจ  ที่จัดให้ โปรจากพีจีเออะคาเดมี่ มาฝึกซ้อมและคัดเลือกนักกอล์ฟ ไปร่วมสัมผัสประสบการณ์ระดับโลก กับ สุดยอดโปรมือดังของโลก ในศึก ซีไอเอ็มบี คลาสสิค  ระหว่างวันที่ 25-28 ตค. 2555  เป็นรายการ โคแซงชั่นของ เอเชียนทัวร์ และ พีจีเอ ทัวร์ เมื่อปี 2012 (พศ.2555)  ได้ร่วมในฐานะ แอมบาสเดอร์โปรแกรม เดินตามก๊วน ไทเกอร์ วู้ดส์  อดีตโปรหมายเลข1 ของโลก   ทั้งนี้เมื่อเดือน กค. ปีที่แล้ว  โปรโบ ยังวิวแชมป์ กอล์ฟนัดพิเศษ รายการ Singha Mae Jo Open 2015 Road to Chiang Mai Open 2015 ที่สนามแม่โจ้กอล์ฟ รีสอร์ทแอนด์สปา

 

 

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณ FB- Chalisa Lim  / All Thailand Golf Tour

 

http://www.siamsport.co.th/column/130116_170.html