เบอร์1เอเชีย!"โต๊ะเล็กไทย"กับสถิติใหม่บน"ฟุตซอลโลก2016"
     ขุมกำลัง"ช้างศึก"โต๊ะเล็กไทยเดินหน้าสร้างสถิติบนสังเวียนฟุตซอลโลกอย่างต่อเนื่อง หลังทัวร์นาเม้นต์ดังกล่าวเดินทางมาถึงรอบ 16 ทีมสุดท้าย  แต่ก่อนเกมรอบน็อคเอ้าท์จะเริ่มเปิดฉากขึ้น sportringside ได้รวบรวมสถิติที่น่าสนใจของทีมฟุตซอลไทยที่เกิดขึ้นบนแผ่นดินโคลอมเบีย มาไว้ตรงนี้แล้ว

  การแข่งฟุตซอลโลก2016 ที่โคลอมเบีย คือทัวร์นาเม้นต์แรกที่วงการโต๊ะเล็กไทยสร้างประวัติศาสตร์ ผ่านเข้าสู่รอบ 16 ทีมสุดท้ายด้วยการเป็นอันดับ 2 ของกลุ่มได้เป็นครั้งแรก จากทั้งหมด 5 ครั้งที่เคยเข้าร่วมการแข่งขันโดยไล่ไปตั้งแต่ปี 2000 ที่ กัวเตมาลา, 2004 ไต้หวัน และ 2008 ที่บราซิล ทีมชาติไทยไม่เคยได้สัมผัสรอบ 16 ทีมสุดท้ายได้เลย     จนกระทั่งเวิล์ดคัพปี 2012 ที่ฟีฟ่าได้ทำการเพิ่มทีมมาเป็น 24 ทีมจากเดิม 20 ทีม ส่งผลให้ทีมชาติไทยในฐานะเจ้าภาพ สามารถแล่นสู่รอบ 16 ทีมสุดท้ายได้สำเร็จ ด้วยการเป็นอันดับสามที่ดีที่สุด โดยการเก็บชัยชนะเพียงนัดเดียวเหนือคอสตาริกา 3-1 ก่อนที่จะจอดป้ายไว้แค่รอบดังกล่าวด้วยน้ำมือแชมป์โลก 2 สมัยอย่างสเปน

     ทว่าปีล่าสุดที่ประเทศโคลอมเบีย แข้งจากดินแดนขวานทองสร้างผลงานในเวิล์ดคัพ2016 ได้อย่างสุดยอดรวมถึงสถิติใหม่ที่เกิดขึ้นบนแผ่นดินโคเคน หลังเก็บ 6 คะแนนเป็นครั้งแรกบนสมรภูมิเวิล์ดคัพในรอบ 16 ปีได้สำเร็จ     นอกจากนี้ช้างศึกยังระเบิดผลงานด้วยการถลุงประตูมากที่สุด ถึง 14 ลูก เหนือทีมร่วมทวีปเอเชียที่ผ่านเข้ามาเล่นรอบ16ทีมสุดท้าย อย่างอิหร่านที่ทำได้ 11 ประตู และ เพื่อนบ้านเวียดนามที่ยิงได้ 5 ประตู ในการลงเล่นรอบแรกฟุตซอลโลก2016 ที่โคลอมเบีย แถมยังเป็นหนึ่งเดียวจากเอเชียที่ผ่านเข้าไปลับแข้งในรอบน็อคเอ้าท์ ด้วยการเป็นรองแชมป์ ที่มีรัสเซีย ทีมอันดับที่ 3 ของโลก รั้งเบอร์1 กลุ่มบี.

 

 

 

     ดูจากสถิติและผลงานต่างๆที่ผ่านมาในเวิล์ดคัพ เราคงจะได้เห็นการพัฒนาของทีมฟุตซอลไทยในระดับที่ดีขึ้นเรื่อยๆ ไม่แน่ว่ารอบต่อไปของช้างศึก อาจจะสร้างสถิติใหม่อีกครั้งด้วยการฝ่า อาเซอร์ไบจาน ที่ขนผู้เล่นโอนสัญชาติจากบราซิล แล่นสู่รอบก่อนรองชนะเลิศ ก็อาจเกิดขึ้นได้ ทั้งนี้ก็หวังพลังศรัทธาของแฟนฟุตซอลชาวไทยส่งกำลังใจให้ถึงโคลอมเบีย ในวันศุกร์ 23 ก.ย.59   เวลา 05.30 น. ช่อง7สีถ่ายทอดสด