"เมย์" ถอนตัว แบดมินตัน ไทยแลนด์ โอเพ่น "โค้ชเป้" ยืนยัน ไม่เกี่ยวกับแฟนกีฬาวิจารณ์ แต่ด้วยเหตุผลใด ที่นี่มีคำตอบ
 "เมย์" รัชนก อินทนนท์  ถอนตัวในการลงแข่งขันแบดมินตัน "เอสซีจี ไทยแลนด์ โอเพ่น กรังด์ปรีซ์ โกลด์" ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี พร้อมเงินรางวัลรวม 120,000 ดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ 4,200,000 บาท วันที่ 4-9 ต.ค. ที่อาคารนิมิบุตร สนามกีฬาแห่งชาติ ปทุมวัน  กรุงเทพมหานคร

หลังทำผลงานตกรอบ 8 คน และรอบ 16 คนใน 2 รายการระดับซูเปอร์ซีรี่ส์ หลังสุด ที่ญี่ปุ่น และเกาหลีใต้ แม้รายการ ไทยแลนด์ โอเพ่น จะเป็นมือ 1 ของรายการก็ตาม


 

     "โค้ชเป้" ภัททพล เงินศรีสุข เปิดเผยว่า สาเหตุที่ ที่ต้องถอนตัวจากไทยแลนด์ โอเพ่น เพราะอยากให้เตรียมความพร้อมไปแข่งขันรายการระดับซูเปอร์ซีรี่ส์ พรีเมียร์ ที่เดนมาร์ก และซูเปอร์ซีรี่ส์ ที่ฝรั่งเศส ช่วงปลายเดือน ต.ค.นี้ ขณะเดียวกัน ก็อยากให้เมย์ปรับเรื่องของสภาพจิตใจ และสมาธิให้พร้อมที่สุด ซึ่งเมื่อเมย์กลับมาถึงก็ได้คุยกับเมย์แล้วว่าต้องทำอย่างไรบ้าง ขณะที่ฟอร์มการเล่นของเมย์ก็ถือว่าเล่นได้ตามมาตรฐาน และะยืนยันว่าไม่เกี่ยวกับการที่คู่ต่อสู้จับทางได้ ปัญหาทั้งหมดอยู่ที่ตัวเขาเอง ส่วนการวิจารณ์ของแฟนกีฬาก็มองว่าเป็นเรื่องธรรมดา เพราะที่ผ่านมาเมย์ก็เจอกับเรื่องแบบนี้มาแล้ว และคงต้องให้เวลากับเขา