"เล็ก ชนาธิป ซ้อนขำ" เผย ความรู้สึก ที่มีต่อ "พ่อของแผ่นดิน"
ภาพที่คนไทยติดตามาเป็นระยะเวลานาน สำหรับภาพนักกีฬาทีมชาติไทย อัญเชิญพระบรมฉายาลักษณ์พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ไปชูเวลาได้รับชัยชนะหรือขึ้นรับเหรียญรางวัลในทัวร์นาเมนต์ต่างๆ ไม่ว่าจะแข่งในประเทศหรือต่างประเทศ จนกลายเป็นธรรมเนียมปฏิบัติที่สร้างความอิ่มเอมและซาบซึ้งใจให้กับคนไทยทั้งชาติ บ่อยครั้งที่ตื้นตันจนน้ำตาไหลออกมาและอธิบายออกมาเป็นคำพูดไม่ได้เมื่อได้เห็นภาพเหล่านั้น 

เพราะรักในหลวงสุดหัวใจ “เล็ก ชนาธิป ซ้อนขำ” นักกีฬาเทควันโดทีมชาติไทย ฮีโร่เหรียญทองแดง โอลิมปิก ลอนดอน 2012, แชมป์โลกปี 2013, เหรียญทองเอเชียนเกมส์ 2014 ที่เมืองอินชอน ประเทศเกาหลีใต้, เหรียญทอง ซีเกมส์ 2015 ที่สิงคโปร์ เผยพระองค์ท่านคือกำลังใจสำคัญสูงสุด ในฐานะที่ตนได้รับใช้ประเทศชาติและในหลวง ขอถวายความจงรักภักดีต่อพระองค์ท่าน ด้วยการสู้อย่างเต็มที่และสุดความสามารถเพื่อสร้างชื่อเสียงให้ชาติไทย
        
       “ในความคิดของเล็กนั้น เล็กคิดเสมอว่า ท่านทรงเป็นกำลังใจสำคัญสูงสุดสำหรับเล็กและสำหรับนักกีฬาทีมชาติไทยทุกๆ คนนะคะ เพราะถึงแม้ศักยภาพเราจะเป็นรองแค่ไหนแต่ใจเราสู้ไม่ยอมแพ้ และรู้ว่าเราเป็นตัวแทนของคนไทยทั้งประเทศและของในหลวง เล็กจึงต้องสู้ให้เต็มที่สุดความสามารถค่ะ รู้สึกภูมิใจและดีใจมากที่ในชีวิตนี้ได้เป็นนักกีฬาทีมชาติ เป็นตัวแทนคนไทยและประเทศไทยเข้าร่วมการแข่งขันระดับนานาชาติมากมาย สร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทย”       
       “หลายๆ คนมีความฝันที่อยากจะเป็นนักกีฬาทีมชาติ และเล็กเองก็เป็นหนึ่งในนั้นที่พยายามฝึกซ้อมร่างกายทุกวิถีทางเพื่อที่จะได้รับใช้ชาติ เป็นตัวแทนนักกีฬาทีมชาติไทย หลังจากติดทีมชาติเล็กรู้สึกเป็นเกียรติและภูมิใจมาก และทุกครั้งที่ได้แข่งในนามนักกีฬาทีมชาติไทยรู้สึกว่าตัวเองโชคดีที่ได้มีโอกาสขึ้นมายืนจุดนี้”
       
       นอกจากการทุ่มเทรับใช้ชาติเพื่อตอบแทนในหลวงแล้ว เล็กยังแสดงความจงรักภักดี โดยการใส่ริสแบนด์ ทรงพระเจริญ ติดตัวตลอดเวลา รวมถึงตอนขึ้นรับเหรียญรางวัลด้วย ซึ่งเล็กเผยด้วยความสุขเต็มหัวใจว่า เวลามีเพื่อนชาวต่างชาติมาถามว่าสายรัดข้อมือหมายถึงอะไร ตนจะรู้สึกภูมิใจทุกครั้งที่ได้บอกว่า เป็นสัญลักษณ์ที่แสดงถึงความรักที่คนไทยมีต่อพระมหากษัตริย์อันเป็นที่รัก พระองค์เป็นพระมหากษัตริย์ที่ดูแลประชาชนของพระองค์ดีเหลือเกิน
       
       “เล็กใส่ริสแบนด์ ทรงพระเจริญ ติดตัวตลอด เล็กมองว่าเป็นการแสดงออกถึงความจงรักภักดีที่ใครๆ รับรู้ได้โดยทันที ไม่ว่าจะเป็นคนไทย หรือแม้กระทั่งเพื่อนๆ นักกีฬาต่างชาติก็จะรับรู้ได้ถึงความรักของคนไทยที่มีต่อในหลวง เคยมีเพื่อนต่างชาติถามเล็กถึงสายรัดข้อมือว่าหมายถึงอะไร เล็กจะรู้สึกภูมิใจทุกๆ ครั้งที่ได้อธิบายให้เขาฟัง เขาก็รู้สึกตื่นเต้นและดีใจว่าประเทศไทยโชคดีมากที่มีพระมหากษัตริย์ที่เป็นที่รักของประชาชน และดูแลประชาชนของพระองค์ได้อย่างดีมาก” 
       
      


ขอขอบคุณข้อมูลจาก ผู้จัดการออนไลน์