ล็อคถล่ม!!! ตะกร้อทีมชายไทย แพ้ หนุ่มฟิลิปปินส์ ชวดเข้าชิง ถ้วยพระราชทาน "คิงส์คัพ" ลุ้นทีมชุด หากพลาดอีก สตาฟฟ์โค้ช โดยเด้งยกชุด

Publish 2016-10-21 17:57:08


การแข่งขันตะกร้อชิงแชมป์โลก ชิงถ้วยพระราชทาน "คิงส์คัพ" ครั้งที่ 31 ที่ศูนย์การค้าแฟชั่นไอส์แลนด์ รามอินทรา เมื่อวันที่ 21 ต.ค. ชิงชัยกันในประเภทตะกร้อคู่ ไฮไลต์อยู่ที่ ทีมหญิง รอบชิงชนะเลิศ ทีมสาวไทย แชมป์เก่าเมื่อปีที่แล้ว ประกอบด้วย มัสยา ดวงศรี จับคู่กับ สมฤดี ปรือปรัก โดยมี พยอม ศรีหงษา เป็นผู้เล่นสำรอง พบกับ "สาวสกุลหม่อง" ทีมชาติเมียนมา ที่มี นาน สู มันซัน คู่กับ คิน นิน ไว ผลปราฎว่า คู่สาวไทย โชว์ลูกเสิร์ฟและการขึ้นฟาดหน้าเน็ตได้เฉียบขาดกว่า ต้อนเอาชนะ เมียนมา ไปแบบสบาย ๆ 2-0 เซต 21-8, 21-16 คว้าเหรียญทองไปครอง
     


 ส่วน ทีมชาย ทีมตะกร้อชายไทย ที่มี พรชัย เค้าแก้ว จับคู่กับ ภัทรพงษ์ ยุพดี เกิดเรื่องพลิกล็อก ช็อกแฟนตะกร้อไทยทั้งประเทศ เมื่อลงแข่งขันรอบรองชนะเลิศ พ่ายให้กับ "หนุ่มตากาล็อก" ทีมชาติฟิลิปปินส์ ที่มี เจซู เฮอร์ตี้ คู่กับ เรย์ ฟี ออทูสเต้ 21-15, 20-22, 19-21 ทำให้ ทีมตะกร้อคู่ชายไทย คว้าได้เพียงแค่ เหรียญทองแดง ทั้งนี้ ตะกร้อคู่ชายไทย ก่อนหน้านี้ ในศึกคิงส์คัพ ครั้งที่ 27 ทีมไทย เคยพ่ายให้กับ เกาหลีใต้ ในรอบชิงชนะเลิศ มาแล้ว นับเป็น 2 หนที่ทีมตะกร้อคู่ชายไทย พลาดการคว้าเหรียญทองในรายการชิงแชมป์โลก           
     หลังเกม นายธวัช กุมุทพงษ์พานิช ผู้จัดการทีมตะกร้อชายทีมชาติไทย เปิดเผยว่า ยอมรับว่าแพ้จริง ซึ่งสิ่งสำคัญเลยก็คือ ทีมตะกร้อคู่ชายไทยในคิงส์คัพหนนี้ เรามีเวลาเก็บตัวกันซ้อมน้อย ซึ่งซ้อมกันจริง ๆ ราว 10 กว่าวันเท่านั้น ทำให้การเตรียมทีมไม่ดี สำหรับความพ่ายแพ้ครั้งนี้ถือเป็นบทเรียนสำคัญ อย่างไรก็ตาม เป้าหมายใหญ่ในศึกคิงส์คัพหนนี้ อยู่ที่เซปักตะกร้อทีมชุดชาย โดยเราจะต้องคว้าแชมป์เพื่อรักษาถ้วยพระราชทานให้อยู่ในเมืองไทยต่อไปให้ได้ หากพลาดอีก ทีมงานสตาฟฟ์โค้ชก็คงต้องโดนปลดออกยกชุด ตามที่ พล.ต.จารึก อารีราชการัณย์ นายกสมาคมฯ ยื่นคำขาดเอาไว้ตั้งแต่ก่อนแข่งแล้ว

 

 

ขอขอบคุณข้อมูลจาก เดลินิวส์ออนไลน์


เรียบเรียงโดย : สถาพร เกื้อสกุล