เพลงชาติไทยกระหึ่มเเดน"เสือเหลือง" !!! "สมเกียรติ จันทรา" นักบิดดาวรุ่ง ผงาดเเชมป์เอเชีย (มีภาพ)
      สมเกียรติ จันทรา นักบิดดาวรุ่งจากค่าย เอ.พี.ฮอนด้า เรซซิง ไทยแลนด์ สร้างผลงานยอดเยี่ยมคว้าแชมป์ เอเชีย ทาเลนต์ คัพ ประจำฤดูกาล 2016 ได้สำเร็จในเรซสุดท้ายที่

 

      ศึกรถจักรยานยนต์ เอเชีย ทาเลนต์ คัพ สนามสุดท้ายที่ เซปัง อินเตอร์เนชันแนล เซอร์กิต ประเทศ มาเลเซีย วันอาทิตย์ที่ 30 ตุลาคม 2559 เดินทางมาถึงรอบชิงชนะเลิศ วันที่สอง โดยไฮไลท์อยู่ที่การลุ้นแชมป์ของ "เจ้าก้อง" สมเกียรติ จันทรา นักบิดชาวไทยหมายเลข 18 ที่กำลังลุ้นแชมป์ของรุ่นนี้ แม้วันเสาร์ที่ 29 ตุลาคม ที่ผ่านมา เจ้าตัวแข่งไม่จบในเรซแรกก็ตาม

    การแข่งขันทั้งหมด 13 รอบสนาม สมเกียรติ ออกตัวจากกริดที่ 5 ก่อนพยายามหาจังหวะแซง กระทั่งถึงช่วงท้ายเมื่อบรรดานักบิดที่มีลุ้นแชมป์อย่าง ไอ โอกูระ, อันดี อิซดิฮาร์ และ เจอร์รี ซาลิม พลาดล้มทั้งหมด ทำให้ "เจ้าก้อง" ได้โอกาสเสียบขึ้นเป็นผู้นำ ก่อนประคองตัวคว้าแชมป์ด้วยเวลา 33 นาที 07.465 วินาที ขณะที่ "เจ้าแมน" วรพรต เนียมสุคนธ์สกุล หมายเลข 21 อีกหนึ่งนักบิดของ เอ.พี.ฮอนด้า คว้าอันดับ 12 มีแต้มติดมือเช่นกัน

 

     จบการแข่งขันทั้งหมด 6 สนาม สมเกียรติ เดินขึ้นโพเดียมในฐานะแชมป์ เอเชีย ทาเลนต์ คัพ ประจำปี 2016 ด้วยคะแนนสะสมปิดฉากที่ 178 แต้มบนตารางคะแนนรวม ส่วน วรพรต จบที่อันดับ 15 มี 34 แต้ม ก่อนที่เพลงชาติไทยจะดังไปทั่วสนาม เซปัง อินเตอร์เนชันแนล เซอร์กิต ปิดท้ายรายการนี้อย่างสวยงาม