"บูม" นักซิ่งดาวรุ่งไทยควบรถแข่งไว้อาลัย "พ่อหลวงรัชกาลที่ ๙" ขอโทษคนไทย ผลงานไม่เข้าเป้า
การแข่งขันรถรายการยูโรฟอร์มูลา โอเพ่น 2016 สนามที่ 7 ของฤดูกาล วันที่ 29 - 30 ตุลาคม ที่ผ่านมา ที่ เซอร์กิโต เดอ เฆเรซ ประเทศสเปน ระยะทางต่อรอบ 4.428 กิโลเมตร โดย "บูม"กันตธีร์ กุศิริ นักขับไทยสังกัดทีม เอ๊กกี้ ภายใต้การสนับสนุนของ บางกอก แอร์เวย์ส ร่วมชิงชัยภายใต้สีเสื้ออาร์พี มอเตอร์สปอร์ต โดย นักขับดาวรุ่งชาวไทย ติดสติกเกอร์ไว้อาลัยพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวรัชกาลที่ ๙ ที่รถแข่ง


       
       สำหรับเกมในเรซแรกดวลความเร็วในวันเสาร์ที่ 29 ตุลาคม ออกสตาร์ทในช่วงบ่าย (ตามเวลาท้องถิ่น) กำหนดชิงชัยทั้งสิ้น 18 รอบสนาม โดย นักขับดาวรุ่งชาวไทย ยังคงต้องเจอกับงานยากตั้งแต่เกมในรอบควอลิฟาย ส่งผลให้ต้องเริ่มเกมจากกริดที่ 15 ส่วนโพลโพซิชันตกเป็นของ โคลตัน เฮอร์ตา นักขับอเมริกัน สังกัดคาร์ลิน มอเตอร์สปอร์ต
       
       ด้วยความเข้มข้นของการแข่งขันบวกกับปัญหาด้านเครื่องยนต์ ส่งผลให้ กันตธีร์ ไม่สามารถรีดฟอร์มเก่งของตนเอง และทำได้ดีที่สุดด้วยการซิ่งจบการแข่งขันในอันดับ 17 ขณะที่แชมป์ตกเป็นของ เฮอร์ตา ที่ซิ่งนำม้วนเดียวจบ ส่วนอันดับ 2 ได้แก่ ลีโอนาโด พัลชินี จาก คัมโปส เรซซิ่ง และ ดาเมียโน ฟิโอราวานติ สังกัดอาร์พี มอเตอร์สปอร์ต ในอันดับ 3
       
       ส่วนเกมในเรซที่ 2 ทำการชิงชัยในช่วงเที่ยงของวันอาทิตย์ที่ 30 ตุลาคม ดวลความเร็ว 18 รอบสนามเช่นเดิม ซึ่ง กันตธีร์ ยังต้องเจอกับงานยากเมื่อทำเวลาในรอบควอลิฟายเข้ามาเป็นอันดับ 15 ขณะที่ เฟอร์ดินาน แฮบส์เบิร์ก นักขับออสเตรีย สังกัดดริฟเว็กซ์ ซิ่งคว้าโพลโพซิชันไปครอง ขนาบข้างด้วย พัลชินี ในกริดที่ 2
       
       ผลการแข่งขันในเรซดังกล่าว เป็นผลงานที่ยอดเยี่ยมของ พัลชินี ที่ทะยานขึ้นเป็นผู้นำตั้งแต่รอบแรก ก่อนนำม้วนเดียวจบคว้าแชมป์ที่ 7 ในฤดูกาลให้กับตนเอง ตามเข้ามาด้วย แฮบส์เบิร์ก ในอันดับ 2 และ แฮริสัน สก็อต ในอันดับ 3 ขณะที่รถแข่งของ กันตธีร์ มีปัญหากับระบบเกียร์ ก่อนจะซิ่งจบการแข่งขันในอันดับ 15
       
       กันตธีร์ เปิดเผยว่า “สนามนี้ตั้งใจทำผลงานให้ดีที่สุดเพื่อเป็นของขวัญให้พี่น้องชาวไทย ที่อยู่ในช่วงของการไว้อาลัย แต่ด้วยปัญหาที่เกิดกับตัวรถแข่งเลยไม่สามารถที่จะจบการแข่งขันได้ตามเป้าที่วางไว้ ต้องขอขอบคุณทุกกำลังใจที่ส่งมาถึง และขอโทษที่ยังไม่สามารถพาธงไทยขึ้นโพเดียมได้”
       
       ผ่านเกมในสนามที่ 7 ของฤดูกาล กันตธีร์ กุศิริ ยังคงรั้งในอันดับ 16 บนตารางแชมป์เปี้ยนชิพ มีทั้งสิ้น 21 คะแนน ขณะที่ ลีโอนาโด พัลชินี ผงาดคว้าแชมป์ประจำปีไปครอง หลังเก็บไปได้ทั้งสิ้น 286 คะแนน ทิ้งห่าง แฮบส์เบิร์ก ที่รั้งอันดับ 2 ถึง 81 คะแนน ขณะที่เหลือการชิงชัยเพียง 1 สนามในฤดูกาลนี้
       
       สำหรับการชิงชัยในสนามสุดท้ายของฤดูกาล ศึกยูโรฟอร์มูลา โอเพ่น 2016 มีคิวดวลความเร็วในวันที่ 5-6 พฤศจิกายน ที่ เซอร์กิต เดอ คาตาลุนญา-บาร์เซโลนา ประเทศสเปน

 

 

เรียบเรียงโดย สถาพร สปอร์ตริงไซด์
ขอขอบคุณภาพจาก Boxzaracing

 


ข่าวที่เกี่ยวข้อง