เผย5อันดับแข้ง"ช้างศึก"ฟันค่าเหนื่อยถล่มทลาย
     หลังจากการกระชากประการหลังจอมแกร่ง ทีมชาติไทย ออกจากรัง เอสซีจี สเตเดี้ยม ของ "กว่างโซ้ง" เชียงราย ยูไนเต็ด จนทำให้เกิดสถิติการจรดปากกาเซ็นสัญญาที่มีมูลค่าแพงที่สุดใน ไทยลีก โดยการคว้าตัวเจ้า ตั้ม ธนบูรณ์ เกษารัตน์ มาร่วมทีมด้วยราคา 50 ล้านบาท พร้อมสัญญา 5 ปี ไปจนถึงปี 2021 โดยรับค่าเหนื่อยเดือนละ 7 แสนบาท หากคำนวนแล้ว 1 ปี เจ้าตั้มจะฟันเงินค่าเหนื่อย 8,400,000 บาท รวม 5 ปี รับทรัพย์ 42 ล้านบาท

     ในเมื่อ ธนบูรณ์ มีค่าตัวและค่าเหนื่อยที่มีมูลค่าหลายล้านบาทขนาดนี้ หากถามว่านักเตะ ทีมชาติไทย ที่มีค่าเหนื่อยไล่เลี่ยกับเจ้าตั้ม เราจึงได้รวบรวม 5 แข้งช้างศึก ที่รับค่าเหนื่อยมากที่สุด 5 อันดับมาให้ดูกัน 

     1. ชาริล ชัปปุยส์ รับค่าเหนื่อย 800,000 บาทต่อเดือน กับ สุพรรณบุรี เอฟซี ที่ล่าสุดเจ้าตัวตกเป็นเป้าเสริมทัพของ เมืองทอง ยูไนเต็ด ต้องการคว้าห้องเครื่องรายนี้ไปร่วมทีมในฤดูกาลหน้า แต่สุดท้ายบิ๊กทีมย่านนนทบุรี ต้องยอมถอนตัวออกจากการรล่าลายเซ็นดาวเตะลูกครึ่งไทยสวิสไป เนื่องจากค่าเหนื่อยที่สูงปี๊ดเป็นอันดับ1 ของเหล่าแข้งช้างศึก นี่จึงเป็นเหตุผลที่การเจรจาดึงตัว ชาริล มาอยู่กับ เอสซีจี เมืองทอง ไม่ประสบความสำเร็จ

 

 

 

2. ธีรศิลป์ แดงดา ปัจจุบันฟันค่าเหนื่อย 750,000 บาทต่อเดือน กับ เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด

 

 

 

      3.ธนบูรณ์ เกษารัตน์ สำหรับรายนี้สดๆร้อนๆกันเลยทีเดียว กับแข้งคนล่าสุดที่มีค่าตัวมากที่สุดในประเทศไทย หลังจรดปากกาเซ็นร่วมทัพ "กว่างโซ้ง" เชียงราย ยูไนเต็ด เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา โดยฟันค่าเหนื่อยกับต้นสังกัดใหม่ไป 700,000 บาทต่อเดือนเลยทีเดียว 

     4.กัปตันทีมชาติไทย เจ้าอุ้ม ธีราทร บุญมาทัน รับค่าเหนื่อยอยู่ที่ 550,000 บาทต่อเดือน กับ เอสจี เมืองทอง ยูไนเต็ด หลังเก็บข้าวของไม่หันหลังกลับออกจากถิ่น ไอ-โมบาย สเตเดี้ยม เมื่อกลางซีซั่น2016 ที่ผ่านมา

 

 

 

     5. เมสซี่ ชนาธิป สรงกระสินธ์ โกยค่าเหนื่อย 500,000 บาทต่อเดือน กับ เอสจี เมืองทอง ยูไนเต็ด หลังเพิ่งเซ็นสัญญาอยู่กับทีมแบบไม่ยืมตัว ช่วงก่อนจบฤดูกาล หากคิดกันขำๆ ถ้าเจ้า"เจ"ย้ายออกจากเมืองทองจะมีค่าตัวพุ่งทะลุไปกี่ล้านบาทกัน

 

 

 

 

ขอบคุณข้อมูลจาก PPTV THAILAND

เรียบเรียงโดย JAKKRIT SPORTRINGSIDE