หนักว่าที่คิด!"น้องเมย์"ถอนตัวศึก "ไชนา โอเพน"
     น้องเมย์ รัชนก อินทนนท์ นักแบดมินตันอดีตมือ1ของโลก ได้ถอนตัวเพิ่มเป็นรายการที่ 4 ติดต่อกัน ในศึก ''ไชนา โอเพน 2016'' ระหว่างวันที่ 15-20 พฤศจิกายน 2559 ที่เมืองฝูโจว สาธารณรัฐประชาชนจีน หลังอาการบาดเจ็บของน้องเมย์ ที่เอ็นหัวเข่าเรื้อรังมากกว่าเดิม รวมถึงหากยังไม่หายดีก็จะถอนตัวจากฮ่องกง โอเพน และซูเปอร์ซีรีส์ ไฟนอล 2016 ที่ดูไบ ในช่วงสิ้นปี

 

 

 

      โดยก่อนหน้านี้ “เมย์” รัชนก อินทนนท์ ที่มีอาการบาดเจ็บจนต้องถอนตัวจากการการแข่งขัน 3 รายการในทวีปยุโรป อย่างเดนมาร์ค โอเพน, เฟรนช์ โอเพน และ เยอรมัน โอเพน รวมถึงรายการล่าสุดที่ประเทศจีนที่เจ้าตัวก็ได้ถอนตัวเป็นที่เรียบร้อยหลัง "แม่ปุก'' กมลา ทองกร ผ.อ.บ้านทองหยอด เปิดเผยว่า

     "หากส่งน้องเมย์เข้าร่วมการแข่งขันรายการดังกล่าว รอบแรกจะต้องเจอเกมหนักกับมือ 7ของโลกจากญี่ปุ่น อย่าง ยากาเนะ ยามากูชิ ซึ่งอาจจะส่งผลเสียให้กับเจ้าตัวเนื่องจากการขาดการฝึกซ้อมอย่างต่อเนื่องมาร่วมเดือน อาจจะส่งผลเสียให้กับอดีตมือ1ของโลกในการแข่งขันรายการนี้ และอาจจะได้รับอาการบาดเจ็บซ้ำมากกว่าเดิม"     "ทั้งนี้ สิ่งสำคัญที่สุดในตอนนี้ คือต้องรักษาอาการบาดเจ็บให้เมย์หายสนิท 100% เสียก่อนหากร่างกายไม่พร้อม ไม่ว่าจะเป็นศึกฮ่องกง โอเพน 2016 ที่ฮ่องกง วันที่ 22-27 .. หรือแม้กระทั่งซูเปอร์ซีรีส์ ไฟนัล 2016 ที่ดูไบ ในเดือนธันวาคม ทางทีมก็พร้อมที่จะให้เมย์ขอถอนตัวจากการแข่งขันเช่นกัน"