นี่ไม่ใช่จุดจบ!"คิงเจมส์"ลั่นอย่างสิ้นหวังแม้"ทรัมป์"นั่งแท่นผู้นำ"อเมริกา"

Publish 2016-11-10 14:07:38


     เลอบรอน เจมส์ ซูเปอร์สตาร์แห่งศึก บาสเก็ตบอล เอ็นบีเอ (NBA) ส่งข้อความทาง โซเชียล มีเดีย เตือนสติกลุ่มเสียงส่วนน้อย และสุภาพสตรี ชัยชนะการเลือกตั้งแบบสุดช็อคของ โดนัลด์ ทรัมป์ ว่าที่ประธานาธิบดีคนที่ 45 ไม่ใช่จุดจบของประเทศ เมื่อวันพุธที่ 9 พฤศจิกายนที่ผ่านมา ตามเวลาท้องถิ่น

 


      สำหรับ เลอบรอน เจมส์ ฟอร์เวิร์ดวัย 31 ปี ออกตัวสนับสนุน ฮิลลารี คลินตัน ผู้สมัครพรรค เดโมแครต เป็นผู้ที่เหมาะสมสุด สำหรับสืบสานภารกิจของ บารัค โอบามา ประมุขผิวสีคนแรกของ สหรัฐฯ โดยก่อนหน้านี้ "คิงเจมส์"ไปช่วยอดีตสตรีหมายเลข 1 หาเสียงบนเวที เพื่อกระตุ้นคะแนนนิยมในมลรัฐโอไฮโอ เมื่อวันอาทิตย์ที่ 6 พฤศจิกายน (ท้องถิ่น)  ทว่าสุดท้ายกลายเป็น ทรัมป์ ที่ชนะไป จากผลการเลือกตั้งทำให้ ฟอร์เวิร์ดวัย 31 ปี ไม่สบอารมณ์ต่อการนำเสนอนโยบายของ เจ้าพ่อธุรกิจอสังหาริมทรัพย์

    โดยเจ้าของรางวัล ผู้เล่นทรงคุณค่า (MVP) 4 สมัย กล่าว "พ่อแม่ และผู้นำของเด็กๆ ในประเทศของเรา กรุณาทำให้พวกเขารู้ว่า ตัวเองยังคงสามารถเปลี่ยนแปลงโลกให้ดีขึ้นได้ อย่าสูญเสียความตั้งใจแม้แต่น้อย พวกเขา คือ อนาตของเรา และเราต้องเข้มแข็งมากกว่าที่เคย เสียงส่วนน้อย และสุภาพสตรีทั่วประเทศ โปรดรู้ว่า นี่ไม่ใช่จุดจบ มันเป็นอุปสรรคที่สุดแสนท้าทาย ซึ่งเราต้องฝ่าฟันให้ได้"

         ทั้งนี้ เหล่าขุนพล คาวาเลียร์ส จะตบเท้าพบ โอบามา ที่ไวท์ เฮาส์ วันพฤหัสบดีที่ 10 พฤศจิกายนนี้ ตามธรรมเนียมฉลองแชมป์ ก่อนลงสนามพบ วอชิงตัน วิซาร์ดส


เรียบเรียงโดย : จักรกฤษณ์ เจ็ดรัมย์