เหมาะสม! "โอมาร์"ซิวแข้งยอดเยี่ยม "ACL" แม้อกหักพลาดแชมป์

Publish 2016-11-27 12:42:37


    the-afc.com เว็ปไซต์อย่างเป็นทางการของการแข่งขันเอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ลีก เผยว่า อุมัร อับดุลราห์มาน ดาวเตะตัวเก่งของ อัล ไลน์ ได้รับรางวัลผู้เล่นทรงคุณค่าประจำฤดูกาล 2016 หลังยอดทีมจากยูเออีเพิ่งอกหักจากการพลาดคว้าแชมป์เอเชีย หลังจากเสมอกับชุนบุค ฮุนไดฯ จากเกาหลีใต้ 1-1 เมื่อวานที่ผ่านมา (27 พ.ค.59) ทำให้แพ้ด้วยสกอร์รวม 3-2

      อย่างไรก็ตาม AFC ได้ประกาศรางวัลปลอบใจให้กับพวกเขาหลังยกให้ อุมัร อับดุลราห์มาน ได้รับตำแหน่ง MVP และสโมสรอัล ไอน์ ได้รางวัลทีมแฟร์เพลย์ประจำการแข่งขันเอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ลีก ในปีนี้

     “ผมอยากจะบอกแฟนๆทุกคน ว่าผมขอโทษกับผลการแข่งขันและผมหวังว่าพวกเขาจะสนับสนุนเราต่อไปเหมือนในเกมเมื่อวานนี้ที่เต็มความจุของสนาม” เพลยเมกเกอร์วัย 25 ปี กล่าว

     “เราสัญญาว่า พวกเราจะต่อสู้ในทุกการแข่งขันทั้งเอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ลีก หรือเกมลีกและฟุตบอลถ้วยทุกรายการ ผมอยากจะขอบคุณพระเจ้าสำหรับทุกอย่าง เราหวังที่จะเป็นผู้ชนะเอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ลีก และเราขอสัญญาว่าจะพยายามคว้าถ้วยใบนี้ให้ได้ในปีถัดไป”     นอกจากนี้กัปตันทีมอัล ไอน์ ยังพูดถึงการได้รับรางวัลผู้เล่นทรงคุณค่าของเอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ลีก 2016 ว่า “ผมมักจะไม่คิดเกี่ยวกับถ้วยรางวัลส่วนตัว เราหวังที่เป็นแชมป์มากกว่า แต่มันก็เป็นแรงจูงใจที่จะทำให้ผมเป็นนักเตะที่ดีที่สุดของเอเชียในอนาคต”

 

 

 

ที่มา Football Channel Thailand


เรียบเรียงโดย : จักรกฤษณ์ เจ็ดรัมย์