"โปรช้าง" จัดกอล์ฟ ชิง 4 ล้าน รายการของตัวเอง "ธงชัย ใจดี ฟาวน์เดชั่น 2016"
โปรธงชัย ใจดี โปรกอล์ฟขวัญใจชาวไทย วัย 47 ปี ร่วมกับนายสรวง จันทรอุไร ผู้จัดการสำนักงานส่งเสริมกีฬา บ.สิงห์ คอร์เปอเรชั่น จำกัด, นายประถิมา อุเทนพิทักษ์ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่เครือเบทาโกร บ.เบทาโกร จำกัด (มหาชน), นายกสิณ ชาติจิรกาล ผู้จัดการอาวุโส บ.น้ำมันอพอลโล (ไทย) จำกัด, มร.ฮารัลด์ เอลิสสัน กรรมการผู้จัดการ แบล็คเมาเท่น กอล์ฟคลับ, นายวิบูณ จำปาเงิน ผู้อำนวยการกองพัฒนากีฬาอาชีพ การกีฬาแห่งประเทศไทย ร่วมแถลงข่าวการแข่งขันกอล์ฟอาชีพ ซึ่งเป็นทัวร์นาเมนต์ของตัวเอง “ธงชัย ใจดี ฟาวน์เดชั่น 2016” เป็นปีที่ 2 ติดต่อกัน เป็นหนึ่งในรายการสะสมคะแนน ออลไทยแลนด์กอล์ฟทัวร์ โคแซงชั่นกับเอเชี่ยน ดีเวลล็อปเมนต์ ทัวร์ (เอดีที) ที่สนามกอล์ฟแบล็คเมาเท่น กอล์ฟคลับ อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ เมื่อวันที่ 28 พฤศจิกายน โดยมีนักกอล์ฟจาก 17 ประเทศทั่วโลกร่วมชิงชัย
ธงชัย ใจดี ซึ่งนั่งแท่นเป็นผู้อำนวยการจัดการแข่งขันร่วมในรายการนี้ กล่าวว่า ต้องขอขอบคุณสปอนเซอร์ต่างๆ ซึ่งเข้าร่วมสนับสนุนรายการนี้ สำหรับจุดประสงค์ในการจัดการแข่งขันรายการนี้ เนื่องจากต้องการส่งมอบประสบการณ์และเปิดโอกาสให้กับนักกอล์ฟรุ่นใหม่ได้มีโอกาสแข่งขันในรายการระดับนานาชาติที่มีมาตรฐานในการจัดการแข่งขันเทียบเท่ากับรายการใหญ่ๆ ที่เคยได้เข้าร่วมแข่งขันมา 

“ถือเป็นประสบการณ์ที่ดีสำหรับนักกอล์ฟไทย และแฟนกอล์ฟชาวไทยและต่างชาติที่เข้าร่วมชมการแข่งขันรายการนี้ นอกจากนั้นแล้วอีกจุดประสงค์ของการจัดการแข่งขันขึ้นมาก็เพื่อจะร่วมสมทบทุนให้มูลนิธิธงชัย ใจดี (ฟาวน์เดชั่น) ซึ่งได้ก่อตั้งขึ้นมาเมื่อปี 2009 เพื่อให้ทุนการศึกษา และเปิดสอนกอล์ฟเพื่อพัฒนานักกอล์ฟไทยให้สามารถแข่งขันได้ในเวทีระดับโลก รวมถึงกีฬาประเภทอื่นๆ และสาธารณกุศลทั่วประเทศ ทั้งนี้ รายการนี้ยังจัดกอล์ฟคลินิกเพื่อให้ความรู้และแบ่งปันประสบการณ์ให้กับนักกอล์ฟเยาวชนและผู้สนใจ ในวันเสาร์ที่ 3 ธันวาคม ตั้งแต่เวลา 16.00 น. เป็นต้นไป” ธงชัยกล่าว

สำหรับรายการนี้กำหนดแข่งขันที่สนามแบล็คเมาเท่น กอล์ฟ คลับ อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ ระหว่างวันที่ 1-4 ธันวาคม โดยมีเงินรางวัลให้ชิงชัยรวมทั้งสิ้น 4 ล้านบาท แข่งขันแบบสโตรกเพลย์ 72 หลุม และตัดตัวนักกอล์ฟจำนวน 50 อันดับร่วมหลังจากจบ 36 หลุม ผู้ชนะเลิศรับเงินรางวัล 7 แสนบาท โดยนักกอล์ฟชื่อดังที่เข้าร่วมการแข่งขัน ได้แก่ “แชมป์เก่า” กิรเดช อภิบาลรัตน์, โยฮัน เอดฟอร์ส จากสวีเดน, ชัพชัย นิราช, เชาวลิต ผลาผล, ธรรมนูญ ศรีโรจน์, อุดร ดวงเดชา, ธันยากร ครองผา และอานน ว่องวาณิช เป็นต้น

 นอกจากนี้ยังมีรางวัลโฮลอินวัน จากบริษัท มาสด้า เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด มอบรถยนต์มาสด้ารุ่น NEW CX-5 XD มูลค่า 1,530,000 บาท ให้แก่นักกอล์ฟที่สามารถทำโฮลอินวันได้ที่หลุม 14 พาร์ 3 ได้เป็นคนแรก และบริษัท เทดดี้ ออโต้ เซลส์ จำกัด มอบรางวัลเงินสด 10,000 บาท ให้นักกอล์ฟทุกคนที่ทำอีเกิ้ลได้ที่หลุม 18 และพิเศษสำหรับผู้ที่ทำอีเกิ้ลได้เป็นคนสุดท้ายจะได้รับรางวัลเงินสด 100,000 บาท

สำหรับแฟนกอล์ฟที่สนใจสามารถเข้าชมได้ที่สนามตลอดการแข่งขัน และติดตามการถ่ายทอดสด 2 วันสุดท้าย ในวันเสาร์ที่ 3 และวันอาทิตย์ที่ 4 ธันวาคม ทางช่องทรูสปอร์ต ตั้งแต่เวลา 13.00 น. เป็นต้นไป