มีเเพ้มีชนะ !! "ซิโก้" รับตนเองนอนไม่หลับหลังพ่าย "อิเหนา" , ครวญเเฟนบอลยังหนุนหลัง"ช้างศึก" ชุดนี้ หรือเปล่า??? (มีคลิป)
    เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย  ออกมาเผยหลังจาก เกมที่ ทัพช้างศึก พ่าย ทีมชาติอินโดนีเซีย 1-2 ในศึกเอเอฟเอฟ ซูซูกิคัพ 2016 รอบชิงชนะเลิศ นัดแรก เมื่อวันที่ 14 ธันวาคมที่ผ่านมา โดยเปรยว่า  ...เกมดังกล่าวเราไม่ได้ประมาท เเละ ต่อไปนีั อยากดูว่าแฟนบอลยังพร้อมสนับสนุนทัพช้างศึกต่อไปหรือไม่

 

     เเมตช์เมื่อวานนี้  "กัปตันมุ้ย"ธีรศิลป์ โขกให้ช้างศึกขึ้นนำ 1-0 ก่อนจะเเผ่วปลายโดน เจ้าบ้านยิงเเซงเอาชนะไป 2-1  โดย ช้างศึก จะมีคิวเล่นในสนามราชมังคลากีฬาสถาน นัดที่ 2 วันที่ 17 ธันวาคมนี้  ขณะที่ ซิโก้ ให้สัมภาษณ์ก่อนนำลูกทีมเดินทางออกจาอินโดนีเซีย กลับถึงประเทศไทย ในช่วงเย็นวันนี้ 15 ธค.59

 

 

       ซิโก้ เริ่มกล่าวว่า    “เราไม่ได้ประมาทหรอก เพียงแต่ว่าฟุตบอลมันเกิดขึ้น”     “เรายังต้องรอเช็คอาการเจ็บ ธนบูรณ์ อยู่แต่เมื่อวานทุกคนก็เล่นดี อย่าง อดิศร ก็เล่นได้ เราผิดพลาดสองลูกอาจเป็นเพราะเสียสมาธิ ถามว่าแท็คติคที่เราวางไว้ไม่ดีหรอ มันไม่ใช่ แต่ก็อย่างที่บอกการเล่นนอกบ้านไม่ใช่เกมง่าย”

 

 

      “เราต้องอย่าเสียลูกเตะมุม ลูกโด่งอันตรายอยู่แล้ว เพราะผู้เล่นเราไม่ได้สูงใหญ่ ฉะนั้นเราต้องหยุดเรื่องนี้ให้ได้”


       “กลับไปก็จะทบทวนแท็คติคเลยแต่ที่สำคัญกว่าทำอย่างไรให้ร่างกายพร้อม บดกับเขาอย่างไร และเราก็อยากดูว่าแฟนบอลยังสนับสนุนทีมนี้หรือเปล่า”      “ยอมรับว่านอนไม่หลับเท่าไหร่ เพราะเราวางแผนไว้หมดแล้วถ้ามันเข้าทางเรา แต่นี่ไม่ใช่ ก็เลยคิดแผนต่อ เมื่อวานเป็นไฟน่อล แต่นัดที่สองเป็นแกรนด์ไฟนอล”

 

      “ขณะเดียวกันการแพ้มีผลต่อสภาพจิตใจผู้เล่นเหมือนกัน เพราะ2ปีที่แล้ว เล่นมาโดยไม่มีความกดดัน แค่เข้ารอบรอง รอบชิวก็ถือว่าโอเคแล้ว แต่ครั้งนี้เราต้องมารักษาแชมป์ ก็มีกดดันบ้าง แต่เราก็บอกเด็กว่าถ้าเสมอ 2-2  สุดท้ายก็ต้องไปยิงในบ้าน 1-0 อยู่แล้วไม่ต่างกับการแพ้ 2-1”

 

      “และถ้า 1-0 คุณทำไม่ได้ต้องยอมรับตัวเองนะ และวันนี้เราอยากบอกแฟนบอลชาวไทยและสมาคมเราด้วยว่าในอาเซียนไม่มีหมู ขึ้นอยู่ที่เตรียมความพร้อมมากกว่า” กุนซือช้างศึกกล่าวปิดท้าย

 

 

 

 

 

ขอบคุณข้อมูล/คลิป Goal Thailand

 

 

ข่าวโดย

donlawat