"ช้างศึก"ต้องอดทน!! "บิ๊กตู่" กล่าวให้กำลังใจ "เเข้งทีมชาติไทย" , ขอให้มุ่งมั่นเกมในบ้าน 17ธค. นี้ (มีคลิป)
     พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้า คสช.  พร้อม พลเอกอนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย พลเอกฉัตรชัย สาริกัลยะ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ นายสุวพันธ์ ตันยุวรรธนะ รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี  และ คณะ  เดินทางไปยัง อำเภอระโนด จังหวัดสงขลา  เพื่อตรวจเยี่ยมโครงการส่งน้ำและบำรุงรักษาระโนดกระแสสินธุ์ และ  รับฟังบรรยายสรุปสถานการณ์อุทกภัยจากผู้ว่าราชการจังหวัด พร้อมพบปะ และ กล่าวให้กำลังใจประชาชนที่ประสบอุทกภัย ย้ำเข้าใจปัญหาความเดือดร้อน และ ไม่ทอดทิ้ง แต่ขอให้ประชาชนปรับตัว เตรียมพร้อมรับความเปลี่ยนแปลงสภาพอากาศ และ ภัยธรรมชาติที่จะเกิดขึ้น รวมทั้งขออย่าให้เกิดความขัดแย้งไม่ว่าจะเรื่องทางการเมือง หรือ เรื่องใดอีก เพื่อร่วมกันก้าวเข้าสู่การพัฒนาประเทศที่มั่นคง

 

        ทั้งนี้ บิ๊กตู่ ยัง กล่าวถึงฟุตบอลทีมชาติไทย ที่ลงเเข่งขันชิงเเชมป์อาเซี่ยนว่า  ....

 

     "ได้ดูการแข่งขัน เห็นตอนแรก ผมก็ดูตอนเเรก ให้กำลังใจเห็นนำ 1-0 แต่ก็กลัวจะเเผ่วเหมือนกันนะ เเต่ด้วยเเรงเชียร์  ทีมเพื่อนบ้านเราแข็งแรง แต่ไม่เป็นไรช้างต้องอดทน และการแข่งขันในนัดต่อไปที่ไทยเป็นเจ้าภาพ ขอให้ไทยชนะ ขอให้ตั้งใจชนะไว้ก่อน ต้องชนะให้ได้ อย่างไรก็ตามรัฐบาลกำลังพัฒนาด้านการกีฬาให้เป็นระบบ คิดว่าควรมีการตั้งมหาวิทยาลัยกีฬา  รวมวิทยาลัยพละศึกษาเข้ามา เป็นมหาวิทยาลัยกีฬาหนึ่งเดียว"
      ทั้งนี้ “ช้างศึก”ทีมชาติไทย พลาดท่าออกไปแพ้  อินโดนีเซีย หวุดหวิด 1-2 ในเกมชิงชนะเลิศฟุตบอลเอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ 2016 นัดแรกเมื่อ 14 ธ.ค.ที่ผ่านมา เเต่ก็ยังมี เเมตช์ชิงชนะเลิศ นัดที่2 ให้เเก้มือ ใน17 ธ.ค. ที่ราชมังคลากีฬาสถาน เวลา 19.00 น.  ช่อง7สีถ่ายทอดสด    ซึ่งหากทีมชาติไทยชนะแค่ 1-0 ก็จะป้องกันเเชมป์ เเละนับเป็นการคว้าแชมป์ฟุตบอลอาเซี่ยนเป็นสมัยที่ 5

 

 

 

 

 

ขอบคุณคลิปAchara Posri

 

ข่าวโดย

donlawat