คลอดเเล้ว! เช็คโปรเเกรม "ฟุตซอลอาเซี่ยน2016" ที่ไทยเป็นเจ้าภาพ 23-29 มค. ปีหน้า
     สหพันธ์ฟุตบอลอาเซี่ยน  ได้เผยบทสรุป ฟุตซอลชิงเเชมป์อาเซี่ยน 2016  โดย ประเทศไทย จะเป็นเจ้าภาพ ระหว่างวันที่ 23 มกราคม ถึง 31มกราคม ปี พศ.2560 ซึ่งจะมีทั้งสิ้น 7ทีมร่วมฟาดเเข้ง ประกอบไปด้วย ทีมชาติไทย (เจ้าภาพ) บรูไน   มาเลเซีย  ติมอร์ เลสเต  เมียนมาร์ อินโดนีเซีย เเละลาว  (เวียดนาม ถอนตัว)

 

 

 
        โดย นายอดิศักดิ์ เบญจศิริวรรณ ประธานพัฒนาฟุตซอลไทย เปิดเผยว่า เอเอฟเอฟ ได้มีการประชุมหารือเรื่อง โต๊ะเล็กอาเซี่ยน 2016 ซึ่งมีบทสรุปออกมาว่า  มี 7 ชาติร่วมฟาดเเข้ง  ในวันที่ 23-31 มกราคม 2560 ประเทศไทยรับหน้าเสื่อเจ้าภาพ

 

 

        ในส่วนของ ทีมชาติเวียดนาม ที่ไม่ส่งทีมร่วมเเข่งขัน เนื่องมากจาก ติดเทศกาลตรุษจีน ในเวลาดังกล่าวพอดิบพอดี จึงตัดสินใจถอนทีม     สำหรับความพร้อมทีม โต๊ะเล็กไทย  จะใช้ชุดผสมระหว่างดาวรุ่งกับทีมชุดใหญ่  ในเวลานี้กำลังเข้าเเคมป์ฝึกซ้อม เตรียมพร้อมกันอยู่เเล้ว   ซึ่ง บิ๊กป๋อม ต้องการให้ ศึกชิงเเชมป์อาเซี่ยน เป็นเวทีพัฒนาฝีเท้าบรรดาดาวรุ่ง เพื่อก้าวมาสู่ทีมชุดใหญ่ ในอนาคต เเม้ว่าจะไม่ได้ส่งชุดใหญ่ลงเเข่ง เเต่ก็ตั้งเป้าคือการคว้าเเชมป์ในบ้าน

      ด้านเรื่องสนามเเข่งขัน จะใช้ อินดอร์ สเตเดี้ยม หัวหมาก ที่มีความจุราวๆ 6พันคน ไม่ได้ใช้สนามบางกอกฟุตซอล อารีน่า หนองจอก  ส่วนช่องทางการถ่ายทอดสด จะเป็นหน้าที่ของ ไทยรัฐ ทีวี ยิงสดทุกนัดที่ฟุตซอลช้างศึก ลงสนามในถ้วยชิงเเชมป์อาเซี่ยน 2016


    สำหรับ   โปรแกรมศึกฟุตซอลชิงเเชมป์อาเซี่ยน 2016   ไทยร่วมสายเอ กับ บรูไน เเละ ติมอร์ เลสเต   ส่วนสายบี มี มาเลเซีย , เมียนมาร์, ลาว , อินโดนีเซีย   ซึ่ง โต๊ะเล็กไทยจะ เปิดสนามรอบเเบ่งกลุ่ม ใน วันที่ 24 มค.  พบ ติมอร์ เลสเต  ต่อด้วย วันที่ 25 มค. พบ  บรูไน

 

 

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณ Futsal Thailand - ฟุตซอลไทยแลนด์

 

 

 

 

 

 

ข่าวโดย

donlawat