ไม่เหมือนกับ2ปีก่อน !! เพราะเหตุผลใด?? ในเมื่อ "ช้างศึก"สร้างความสุขครองถ้วย "ซูซูกิคัพ2016"... เเต่ยังไร้วี่เเววกำหนดจัดงาน"ฉลองเเชมป์"
      จาก กรณีฟุตบอล ชิงเเชมป์อาเซี่ยนเอเอฟเอฟซูซูกิคัพ2016 ยังสร้างควันหลงป่วน วุ่น ไม่เลิกด้วยสารพัดเรื่องราว แม้ทัพนักเตะช้างศึกไทยจะสามารถก้าวเป็นเจ้าลูกหนังอาเซี่ยน สมัยที่ 5  ซึ่งถือเป็นเรื่องที่ควรยินดี มีความสุขสำหรับคนไทยทั้งประเทศ แต่ก็ไม่ทำให้คนไทยสุขได้สุดๆเพราะไหนจะเจอปัญหากองเชียร์ไทยก่อเหตุจุดพลุแฟลร์ในสนามรัชมังคลากีฬาสถานนัดชิงชนะเลิศ นัดที่2 ระหว่างทีมไทย กับ อินโดนีเซีย ซึ่งถือว่าผิดกฎระเบียบของฟีฟ่าที่จะทำให้สมาคมฟุตบอลไทยต้องถูกลงโทษ ปรับ อย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้  เบื้องต้นราวๆ เฉียดล้านบาท

 

 

 

       อีกทั้งยังสุ่มเสี่ยงที่ไทยอาจโดนโทษอื่นๆตามมาอีก และเรื่องนี้ก็กำลังเป็นคดีที่ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังตามจับกุมตัว เอาผิดมือป่วนเหล่านี้กันอยู่  และยังไม่จบเท่านี้ ยังมีกระแสข่าวลืออีกว่าทางสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยจะไม่ต่อสัญญาซิโก้ เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง โค้ชผู้ฝึกสอนทีมชาติไทยที่กำลังจะหมดสัญญาลงในเดือนกุมพาพันธ์ปี 2560  ที่จะถึงนี้ แม้ว่าซิโก้จะสามารถพาทีมไทยคว้าแชมป์มาได้ในครั้งนี้ก็ตาม และเรื่องนี้ก็ได้กลายเป็นกระแสที่พล.ต.อ สมยศ พุ่มพันธ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลถูกโจมตีจนต้องออกมาเคลียร์ปัญหาถึง2ครั้ง ครั้งแรกให้สัมภาษณ์แบบจัดเต็มเหมือนจะไม่ง้อซิโก้ และบอกว่าทำไมทีมไทยจะหยุดอยู่แค่นี้ คือแค่ในอาเซียนหรืออย่างไร แต่เมื่อให้สัมภาษณ์ครั้งที่2พล.ต.อ สมยศ มีท่าที   อ่อนลงอย่างเห็นได้ชัดว่าผมไม่เคยมีความคิดที่จะเปลี่ยนหรือปลดโค้ชซิโก้  ออกจากการคุมทีมชาติไทยเลย และไม่เคยคิดจะเอาใครมาทดแทน เรียกว่าคำให้สัมภาษณ์ หรือสุ้มเสียงของ บิ๊กอ๊อด นั้นผิดแผกแตกต่างจากครั้งแรกอย่างสิ้นเชิง

 

 

 

      และด้วยเหตุที่เกิดขึ้นทั้งหมดนี่เอง จึงเป็นที่มาที่ทำให้กำหนดการเลี้ยงฉลองชัยชนะ ในฟุตบอลซูซูกิคัพ 2016 ของ ทัพช้างศึก  ที่สโมสรตำรวจแห่งชาติต้องถูกเลื่อนออกไป ด้วยเหตุผลที่นายกสมาคมฟุตบอลฯบอกว่า ...สถานการณ์ไม่เอื้ออำนวย สรุปงานนี้ป่วน และวุ่นไม่จบจริงๆ

         ย้อนไปก่อนหน้านี้ เมื่อวันที่ 19 ธ.ค. 59 ที่ห้องรับรองบุณยะจินดา สโมสรตำรวจ ถนนวิภาวดีรังสิต  พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ เป็นประธานประชุมสภากรรมการสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ครั้งที่ 9/2559

 

 

 

        สำหรับวาระสำคัญนอกจาก การวาง แนวทางการจัดการแข่งขันกีฬาฟุตบอลลีก ประจำฤดูกาล 2560 และการเตรียมความพร้อมในการแจ้งกฎกติกาการแข่งขันใหม่ของฟีฟ่า ที่มีการเปลี่ยนแปลงใหม่ให้กับทุกสโมสร หรือทุกส่วนที่เกี่ยวข้องทราบ ทั้งผู้ตัดสิน สื่อมวลชน และผู้ที่เกี่ยวข้อง  สมาคมฯยังได้กำหนดจัดงานฉลองแชมป์ฟุตบอลเอเอฟเอฟ ซูซูกิคัพ 2016 ในวันที่ 22 ธันวาคม ที่จะถึงนี้  ณ สโมสรตำรวจ ถนนวิภาวดีรังสิต

 

       อย่างไรก็ตามนอกจากเรื่องวันเวลาของพิธีการฉลองเเชมป์ซูซูกิคัพ 2016  ความเคลื่อนไหวของเม็ดเงินอัดฉีด  ล่าสุดในวันนี้ ( 22 ธันวาคม 2559)  สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ได้รับมอบเงินจำนวน 2 ล้านบาท  จาก บริษัท แอพเพิล เวลธ์ โฮลดิ้งส์ จำกัด (มหาชน) จำนวน 1 ล้านบาท และบริษัท ทิปโก้แอสฟัลท์ จำกัด (มหาชน) จำนวน 1 ล้านบาท เพื่อช่วยสมทบทุนให้สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ นำไปอัดฉีดนักกีฬาฟุตบอลทีมชาติไทย ที่สร้างชื่อเสียงด้วยการพาทีมคว้าแชมป์เอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ 2016        

     

       ด้านความคืบหน้าของงานเลี้ยงฉลองเเชมป์ เอเอฟเอฟ ซูซูกิคัพ 2016 นั้น เเว่วๆมาว่า  ทางสมาคมกีฬาฟุตบอลฯยืนยันจะมีขึ้นอย่างเเน่นอน  ซึ่งคาดว่าน่าจะเป็นช่วงปีหน้า พ.ศ.2560 เเต่ยังไม่มีการกำหนดเวลาที่เเน่นอน  ......

 

 

 

.

.

.

.

.

.

.

.

 

 

 

 

ข่าวโดย

donlawat

 

 


ข่าวที่เกี่ยวข้อง